หนังผจญภัยล่าสมบัติ

หนังผจญภัยล่าสมบัติ

หนังผจญภัยล่าสมบัติ

หนังผจญภัยล่าสมบัติ Alice in Wonderlandหนังเทพนิยายแฟนตาซีที่หลายท่านชอบใจควรจะมีประเด็นนี้ด้วยอย่างแน่นอน หัวข้อนี้ได้รับแรงผลักดันมาจากนิยายแฟนตาซี ที่เล่าราวของ อลิซ ในวัยสิบเก้าปี ที่เดินทางไปยังดินแดนน่าพิศวงและเจอกับสัตว์ดีเลิศเยอะแยะ จนแปลงเป็นคุณจะต้องต่อสู้กับราชินีแดงเพื่อคุ้มครองป้องกันโลก

เนื่องจากว่าเธอคือคนเดียวที่สามารถกู้คืนราชินีขาวสู่บัลลังก์ได้ หนังผจญ ภัยล่าสมบัติ  และเพื่อกู้ความสบายของชาววันเดอร์แลนด์กลับมาอีกครั้ง เป็นหนังที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับจินตนาการต่างๆล้นหลามผู้แสดงนำฝ่าย : จอห์นนี่ เดปป์, แอน แฮทธาเวย์, เฮเลนา บอนหมูแฮม คาร์เตอร์

ความยาว : 108 นาที

Dark tourist เป็นสารคดีท่องเที่ยวของคนถ่ายรูปคนหนึ่งที่ได้เดินทางไปในสถานที่ต้องห้ามต่างๆแล้วก็ได้บันทึกการเดินทาคร้งนี้ ทำให้เราได้เห็นมุมมองของโลกใบใหม่ในแบบที่ลึก แปลก แล้วก็น่าสะพรึงกลัวในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหน

Mulan หนังผจญภัยล่าสมบัติ

มาเริ่มกันที่การ์ตูนดิสนีย์เสนอแนะเรื่องโปรดของคนอีกหลายคนอย่าง Mulan การ์ตูนดิสนีย์ที่ปรับเปลี่ยนมาจากข้อเท็จจริงในประวัติศาสตร์จีนของวีรสตรีผู้ยิ่งใหญ่ “ฮัว มู่หลาน” หนังผจญภัย ตลก คือเรื่องของหญิงสาวผู้ที่จะต้องเข้าร่วมกองทัพที่จักรพัตราธิราชเพื่อป้องกันชีวิตของพ่อ ด้วยความที่มู่หลานเป็นสตรีจึงทำให้เธอจำต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อไม่ให้ใครรู้ เหตุผลนี้จึงเป็นจุดเข้มข้นของเรื่องราวต่างๆที่น่าติดตาม เรื่องนี้ถือเป็นก้าวใหม่ของการ์ตูนดีสนีย์สนุกสนานๆที่นำเอาเรื่องราวฝรั่งมาทำเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าดูเรื่องหนึ่งเลยคะ

แนว : แอนิเมชั่น, ผจญภัย,

ครอบครัวความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด (2010)

สารคดีแนวเทือกเขาที่สุดยอดอีกหัวข้อ“ The Wildest Dream” บอกเล่าเรื่องราวของ George Mallory นักกีฬาปีนเขาที่มีชื่อเสียงและก็แซนดี้เอ้อร์เหล้าองุ่นเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องของเขา คู่ไต่เขาหายไปในปีพ. ศาสตราจารย์ 2467 ช่วงเวลาที่พวกเขาอุตสาหะจะขึ้นยอดดอยเอเวอเรสต์ มัลลอรีรวมทั้งเอ้อร์ไวน์ถูกเจอครั้งสุดท้ายเพียงแต่ราวๆ 2,600 ฟุตจากด้านบนซึ่งนำไปสู่คำถามว่าพวกเขาเป็นคนกลุ่มแรกที่ขึ้นยอดเขาเอเวอเรสต์ที่แห่งไหน? หรือพวกเขาไม่เคยถึงจุดสูงสุด? ศพที่ถูกแช่แข็งของ Mallory ถูกพบโดย Conrad Aker อีก 75 ปีถัดมา บางเวลาเขาบางครั้งอาจจะทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้น?ทางกลับ (2010)

“ The Way Back”

เป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญเกี่ยวกับกลุ่มผู้ต้องขังที่หลบซ่อนหนีจากไซบีเรียนกูลักในปี 1940 รวมทั้งพยายามที่จะเข้าถึงอินเดียด้วยการเดินเท้า การเดินทางที่ท้าทายความยาวแทบ 4000 ไมล์นำพวกเขาผ่านป่าทะเลทรายและก็ในที่สุดภูเขาหิมาลัย ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องราวในชีวิตจริงมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมดังเช่นว่า Colin Farrell, Ed Harris, Saoirse Ronan และผู้อื่นดาวนพเคราะห์ที่สันโดษที่สุด (2010)อเล็กซ์รวมทั้งนิก้าเป็นคู่สมรสหนุ่มสาวที่ตัดสินใจเดินทางไปยังเทือกเขาคอเคเชียนในจอร์เจียก่อนสมรส พวกเขาร่วมกับไกด์เขตแดนเดินป่าผ่านธรรมชาติที่สวยงามแบ่งปันเรื่องราวการเดินทางและก็เหตุเฮฮาๆทุกๆอย่างเปลี่ยนไปเมื่อทั้งยังสามคนปะทะกับชายสูงอายุที่ขู่พวกเขาด้วยปืน “ The Loneliest Planet” ล่อใจความพอใจด้วยมุมมองที่น่าทึ่งแล้วก็เรื่องราวที่คิดไม่ถึง[

Howl’s Moving Castle (2004)

Howl’s Moving Castle วังมนตร์ของฮาวล์ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ไดอาน่า ไวนน์ โจนส์ บอกเล่าเรื่องราวของ โซฟี เด็กผู้หญิงนักทำหมวกอายุ 18 ปี หนังผจญภัย ที่ถูกแม่มดสาปให้แปลงเป็นหญิงชราอายุ 90 ปี แล้วก็ด้วยคำสาปแช่งของแม่มดเธอก็เลยไม่สามารถที่จะบอกผู้ใดกันแน่ได้ว่าตนถูกสาป แม้การเปลี่ยนคราวนี้จะมีผลให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ

แต่ว่าคุณก็ค่อยๆทำความเข้าใจที่จะปรับพฤติกรรมดำเนินชีวิตกับมัน และบันเทิงใจกับการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ๆที่ตามมา จำต้องบอกก่อนเลยว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นเลิศในแอนนิชั่นจาก Studio Gibli ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นเยี่ยมที่สุดเมื่อปี 2006 อีกด้วย รวมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นพ่อมดฮาวล์ดีต่อใจมากมาย

LARA CROFT: TOMB RAIDER (2001-2018) หนังผจญภัยล่าสมบัติ

สร้างมาจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดจำหน่ายกว่า 60 ล้านคัดลอกทั้งโลก เกี่ยวกับเรื่องราวของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักสำรวจ ที่ค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลารวมทั้งห้วงอวกาศ รวมทั้งยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกด้วย โดยคุณต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมอีกทั้ง 2  ชิ้นนี้ให้เจอ แล้วก็นำมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้โลกนี้ไม่เป็นอันตราย โดยหนังมีทั้งปวง 2 ภาคคือ Lara Croft: Tomb Raider (2001) แล้วก็ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปัญหา ก่อนจะถูกเอามารีเมกอีกครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider สำหรับคนชอบดูหนังผจญภัยน่าจะถูกอกถูกใจกันไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและก็ฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุดๆนั่นเอง

Treasure Planet (2002)

ทางฝั่งแอนิเมชั่นก็ไม่น้อยหน้าส่งเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับการผจญภัยตามหาขุมทรัพย์มาอยู่เรื่อยเหมือนกัน โดยหนัง Treasure Planet เสี่ยงภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู บอกเล่าเรื่องราวการเสี่ยงภัยของ จิม กับการเดินทางข้ามจักรวาลในฐานะลูกเรืออาร์แอลเอส ที่ที่เขาได้แปลงเป็นมิตรกับ จอน ซิลเวอร์ พ่อครัวครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์

ภายใต้การสอนรวมทั้งเสนอแนะจากซิลเวอร์ นี่เอง ทำให้จิมตั้งใจที่จะเป็นนักบินอวกาศที่กล้า รวมทั้งเมื่อการเดินทางเริ่มพวกเขาจะต้องเจอหน้ากับมหันตภัยต่างๆแต่ทว่าสิ่งที่อันตรายที่สุดกลับอยู่ใกล้ตัว เมื่อจิมพบว่าซิลเวอร์ โดยความเป็นจริงคือโจรสลัดผู้กำลังตามล่ากรุสมบัติล้ำค่าที่หลบอยู่บนดาวลี้ลับแห่งหนึ่ง ภายหลังจากถูกคิดคดทรยศ ทำให้จิมได้แปลงเป็นคนแก่ขึ้น เมื่อเขาจำต้องเก็บกำลังใจเพื่อเอาชนะฝ่ายโจรสลัด แล้วก็ค้นพบขุมเงินขุมทองที่จริงจริง ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าเขาเคยจินตนาการ

Stardust (2007)

หนังปรับเปลี่ยนมาจากวรรณกรรมเยาวชน ที่ผสมความแฟนตาซีกับการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่ออกตามหาดาวได้อย่างลงตัว โดย Stardust ศึกอัศจรรย์ ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว บอกเล่าเรื่องราวของ ทริสตัน เด็กวัยรุ่นที่มานะจะเอาชนะจิตใจสาวที่เขาหลงรัก ด้วยการเก็บดาวที่ตกจากฟ้ามาให้เธอเป็นของขวัญวันเกิด จึงได้เดินทางสู่ดินแดนต้องห้าม และได้พบกับ อิฟเว่น หญิงสาวที่แปลงร่างจากดวงดาว ซึ่งในขณะเดียวกันก็มาคนหลายกลุ่มตามหาหญิงสาวคนนี้

ทั้งยังลูกชายของกษัตริย์ที่กำลังแย่งชิงบัลลังก์กัน รวมทั้งแม่มดเหี้ยมโหดอำมหิตที่อยากได้ครองดวงดาวเพื่อรักษาความสาวให้กับตนเองแล้วก็พี่สาวด้วย ไหนจึงควรเจอหน้ากับโจรสลัดที่ชื่อกัปตันเช็คสเปียร์ และพ่อค้าที่ชื่อเฟอร์ดี้ เดอะเฟรนซ์ อีก เรียกว่าชีวิตของ ทริสตัน ได้เปลี่ยนไปจากการพบกับกับดวงดาวสาวสวยคนนี้นั้นเอง

National Treasure (2004-2007)

ยังคงล่าขุมสมบัติกันโดยตลอดสำหรับ National Treasure ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ชายหนุ่มที่ออกตามหาขุมทรัพย์ล้ำค่าที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคนแต่ว่าไม่สำเสร็จ แม้กระนั้นสุดท้ายเขาก็รู้ที่หลบซ่อนของเบาะแสสุดท้ายที่จะทำให้เกิดที่หลบซ่อนกรุสมบัติ แต่ว่าจำต้องเจอกับคู่อริที่ออกตามหาขุมทรัพย์ชิ้นนี้ด้วยเหมือนกัน เขาได้รับการช่วยเหลือจาก เพื่อนพ้องผู้ที่มีความชำนาญทางด้านเทคนิค แล้วก็ภัณฑารักษ์สาวแห่งที่เก็บบรรณสารแห่งชาติ

สำหรับการปฏิบัติหน้าที่เกินจริงนี้ให้สำเร็จ ซึ่งพวกเขาจะต้องผ่านเรื่องราวลุ้นระทึกหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จากช่องที่มีไว้ระบายอากาศของที่เก็บบรรณสารแห่งชาติ ไปสู่สุสานใต้ดินใต้นครนิวยอร์ก หนังผจญภัยล่าสมบัติ คำตอบได้ถูกเปิดเผยออกมา ตอนที่เบนได้ไขปริศนาลึกลับเบื้องหน้าเบื้องหลังขุมสมบัติแห่งชาติที่ล้ำค่าที่สุดของอเมริกา หนังมีทั้งมวล 2 ภาค ประกอบด้วย National Treasure (2004) ปฏิบัติการเดือด ล่ากรุสมบัติสุดขอบโลก และก็ National Treasure 2: Book of Secrets (2007) ทำการเดือด ล่าบันทึกลับสุดขอบโลก แม้คุณถูกใจหนังเสี่ยงภัยแล้วก็ปรับแก้ปริศนาไปในตัว บอกได้เลยว่าหนังประเด็นนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน

Captain America: The Winter Soldier (2014)

กัปตันอเมริกาเป็นเลิศในหนังดิสนีย์แนะนำที่อยู่ในหมวดของ MARVEL บนสตรีมมิ่งดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตชื่อดังอย่าง Disney+ เป็นเรื่องราวในยุคแรกของอาณาจักรซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ของนายทหารชายหนุ่มชื่อ สตีฟ โรเจอร์ ที่ได้อาสาสมัครเข้าสู่โปรแกรมทดสอบเพื่อจะทำให้เขาเปลี่ยนเป็นทหารที่มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “กัปตันอเมริกา” ถือเป็นหนังของมาร์เวลที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยอยากจะเป็นวีรบุรุษจริงๆขึ้นมาเลย ว่าแต่ทุกคนพร้อมจะถืออาวุธโล่คุ้มครองป้องกันไปพร้อมหรือยังคะ

แนว : แอคชั่น, เสี่ยงอันตราย

ดารานำ : Chris Evans, Samuel L. Jackson, Scarlett Johansson

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369

caringforkinsey