หนังระทึกขวัญ ดูฟรีทุกเรื่อง หนังออนไลน์ HD หนังใหม่ ดูฟรีเต็มเรื่อง คมชัด

หนังระทึกขวัญ

หนังระทึกขวัญ เรื่อง นางนาก คือหนังไทยเรื่องแรกในความเป็นมาศาสตร์ ที่ทำเงินได้ทะลุ 100 ล้านบาท ผู้กำกับคือ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในยุคนั้นที่กระบวนการทำหนังถึง 100 ล้าน เป็นเรื่องยากมาก นี่ถือเป็นภาพยนตร์ที่เป็นมิติใหม่ของวงการ

โดยเนื้อเรื่องก็มาจากตำช้านานแม่นาคพระโขนง พี่นางนาก แสดงโดย “ทราย” อินทรา เจริญปุระ และ “มาก” แสดงโดยวินัย ไกรบุตร ตัวหนังคงจะไม่ยาวมาก เพียงแค่ 100 นาทีจบ แต่เป็น 100 นาที

ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ และนำมาซึ่งการทำให้ผู้คนในยุคนั้นหวาดกลัว หนัง ระทึกขวัญ ถึงขั้นหลอนกันเลยประเด็นนี้เปิดตัวในปี 2542 หรือปี ค.ศ.1999 และกลายเป็นรูปยนตร์ที่ปลุกกระแสหนังไทย ให้กลับมาอยู่ภายในความพอใจของผู้คนอีกสักครั้ง

สี่แพร่ง (2551)

ผลงาน 4 เรื่องจาก 4 ผู้กำกับถ่ายถอดความกลัวที่ต่างกันผ่านเหตุการณ์ของเพศหญิงสาวขี้เหงา ศพเจ้าสตรี ทริปตั้งเต็นท์สุดหลอนและยันต์สั่งตาย

หนังระทึกขวัญ A Quiet Place (2018)

อาจจะจะดูเป็นหนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลก แต่ทิศทางของหนังก็จัดว่าเป็นสยองขวัญเวอร์ชั่นใหม่ ผลงานของผู้กำกับ หน้าจอห์น คราซินสกี เล่าสถานะการณ์ในสมัยดิสโทเปียที่มนุษย์ทั่วทั้งโลกถูกเอเลี่ยนตาบอดฆ่าตายหมด หนังระทึกขวัญ ครอบครัวบิดาและมารดาและลูกสองคนควรต้องหาทางใช้ชีวิตให้รอดพ้นจากเอเลี่ยนด้วยความ “เงียบ” ไม่เปล่งเสียงอะไรก็ตาม การใช้ความเงียบมาสร้างความกดดันนี่แหละที่เป็นความหลักแหลมของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้คนชมทั้งโรงแทบจะไม่กล้าเปล่งเสียงอะไรก็ตาม ถึงแม้จนถึงจับป๊อปคอร์นขึ้นมาเคี้ยว

หนังระทึกขวัญ

Poltergeist

หนังคลาสสิคขึ้นหิ้งอีกเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่ย้ายบ้านมาอยู่ด้านในบ้านข้างหลังใหม่ ซึ่งข้างหลังหลังจากนั้นก็กำเนิดสถานะการณ์ลี้ลับกำเนิดขึ้นหลายครั้งๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงแปลกๆ หรือข้าวของย้ายที่ได้เอง หรือขยับที่เอง จนกระทั่งขั้นจำเป็นจะต้องเรียกหมอผีมาปรับแต่งสถานการณ์…แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ช่วยทำให้อะไรดีขึ้นมาเลย

หนังสยองขวัญบอกต่อ Darkness Falls

เหตุการณ์ประหลาดกำเนิดขึ้นกับเมือง Darkness Falls ในปี 1800 หลังจากที่ชาวบ้านรวมตัวกันฆ่ายายแก่ ที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นที่มาของการขาดหายตัวไปของเด็กๆ หนังระทึกขวัญ ในเมือง นำไปสู่เป็นตำนาน Tooth Fary ซึ่งเป็นผีของยายแก่คนดังกล่าวออกมาคร่าชีวิตผู้คนในเมืองเพื่อการแก้แค้น…ถัดมาอีก 150 ปี ตำนานดังกล่าวมาแล้วข้างต้นก็เกิดขึ้นอีกครั้ง นำมาซึ่งการทำให้ Kyle Walsh เด็กหนุ่มที่เคยอาศัยอยู่ด้านในเมืองดังที่ได้กล่าวมาแล้ว และเคยเจอกับ Tooth Fairy แบบซึ่งๆ หน้า จะต้องกลับมาไขปริศนาว่าผีตัวนี้ต้องการอะไรกันแน่ และจะจบตำนานนี้ได้ยังไง

Alice : Boy from Wonderland

หนังผีเกาหลีระทึกขวัญ หลอนประสาทผสมกับโรแมนติก เรื่องราวเกี่ยวกับความรักของผู้หญิงสาวคนหนึ่ง ที่ได้สูญเสียความจำ และเธอต้องการค้นหาหาจดจำกลับมา จึงได้สัญจรไปยังโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เป็นดินแดนที่เชื่อมต่อกับโลกอีกใบไว้ แต่กลับได้เจอกับเด็กหนุ่มอีกคน ที่รอคอยผู้หญิงสาวคนหนึ่งเห็นตัวขึ้นมานานกว่า 24 ปี เธอจะสะสางยุคเก่าตนเอง ปรับปรุงแก้ไขปมปริศนาลึกลับนี้ ในดินแดนณ เวลาสองโลกที่ตราตรึงความทรงจำเอาไว้ได้ยังไง การค้นหาเมื่อก่อนนี้และจดจำที่เลือนขาดหาย กลับจึงควรแลกมาด้วยชีวิต

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter) หนังระทึกขวัญ เป็นรูปยนตร์ไทยแนวสยองขวัญในปี 2547 เข้าร่วมเขียนบทและกำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ นำชี้ให้เห็นโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ณัฐฐาวีรนุช ทองคำมี และ อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์ สามารถทำค่าแรงงานในประเทศไทย 107.1 ล้านบาท ยังขายลิขสิทธิ์ได้ใน 30 ประเทศทั้งโลก สร้างค่าแรงงาน ฉายในสิงคโปร์ได้ 33 ล้าน ที่เกาหลีติดดีกรี 5 หนังทำเงิน ฉายที่บราซิล 4 สัปดาห์แรก ทำรายได้สูงถึง 100 ล้านบาท ชัตเตอร์ยังได้รับสิ่งตอบแทน Best Asian Film จากเทศกาล Fantasia Film Festi val 2005 ที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และรางวัลหนังแฟนตาซีที่ดีเยี่ยมที่สุดในงาน Fantastic’s Arts Festival of Gerardmer ประเทศคนต่างประเทศเศส

เด็กหอ (2549)

เด็กหนุ่มวัย 12 จำเป็นต้องทนทุกข์ทั้งจากเรื่องที่ถูกรังแกและความกลัวตำยาวนานผีสิงในโรงศึกษา จนถึงได้ผูกมิตรกับเพื่อนผู้ลึกลับคนหนึ่ง

คนเห็นได้ชัดผี (2545)

สถานะการณ์ของ มาน สตรีสาวผู้ตาบอดตั้งแต่อายุ 2 ขวบ 18 ปีถัดจากนั้น เธอเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงลูกนัยน์ตา ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดี เธอสามารถกลับมาสังเกตเห็นได้อีกรอบ แต่ข้างหลังแล้วต่อจากนั้น กลับมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นกับเธอเยอะมากๆ เมื่อเธอมิได้มองเห็นสิ่งต่างๆ เหมือนที่คนอื่นทั่วๆไปเห็นได้ชัด นั่นเหตุเพราะดวงตาที่เธอได้มานั้น เป็นของหญิงสาวที่มีรู้สึกพิเศษสำหรับในการสังเกตเห็น ‘ผี’

คนไหนว่าผมเป็นหมอผี

อีกหนึ่งนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนอีกรสชาติ ที่ผสมผสานกลิ่นอายความลึกลับสไตล์ไสยศาสตร์แบบไทยๆ โดยนักประพันธ์ค้นหาคว้าวิชาไสยศาสตร์มาจริง เพื่อความสมจริงของเนื้อหา เขียนโดย สุธี ปิงสุทธิวงศ์ นักประพันธ์ที่เคยได้รับรางวัลสุภาว์ เทวกุลฯ ประจำปี พ.ศ. 2549

คนไหนว่าผมเป็นหมอผี มีความหนาอยู่ที่ 192 หน้า ไม่สั้นไม่ยาวเกินไปที่จะอ่านได้เพลิดเพลินใจๆ หนังระทึกขวัญ ด้วยการดำเนินเรื่องที่ไม่เอื่อย โดยเรื่องย่อๆ ภายในเล่ม เกิดเรื่องราวของ “ทิม” ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขตระกูลไสยศาสตร์ชื่อเหมือนกับ ผู้หันข้างหลังให้วิชาอาคมทั้งหลายเนื่องมาจากกลัวผีแต่เมื่อกำเนิดเรื่องราวแปลกๆ

ขึ้นในอาคารหนแห่งึ่ง ซึ่งสตรีสาว “ฉัตรพร” ที่เขาหมายปองเป็นเจ้าของทิมจำเป็นรื้อรู้สึกตัววิชาไสยศาสตร์ที่เคยร่ำศึกษาเล่าเรียนมา เพื่อจะช่วยล้างอาถรรพ์ให้กับอาคารแห่งนั้นแต่เขาไม่ทราบเลยว่าการเปลี่ยนมาใช้วิชาไสยศาสตร์ครั้งนี้จะก่อให้เกิดอันตรายสังกัดคนรอบตัวแม้แต่ตัวเขาเองก็เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด และหากต้องการรู้ว่าเหตุการณ์จะเป็นยังไงแนะนำว่าให้ติดตาม เหมาะมากกับนักอ่านนิยายที่ชอบเรื่องผี เรื่องไสยศาสตร์

Carnival of Souls (1962)

Mary Henry คงจะเสียชีวิตด้วยอุบัติต้นสายปลายเหตุทางรถยนต์ที่ร้ายแรง แต่กลับเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ถึงแม้ว่าเธอจะพากเพียรเดินหน้าต่อจากนี้เป็นต้นไปจากเหตุการณ์ลึกลับ แต่เธอก็เริ่มต้นถูกหลอกหลอนโดยชายน่ากลัวที่พาเธอไปงานรื่นเริงที่ว่างเปล่าในเขตชานเมือง ภาพยนตร์สว่างดำ ปี 1962 เป็นรูปยนตร์สยองขวัญในแบบอย่างเริ่มแรก

American Underdog (2021) – หนังกีฬาอเมริกันฟุตบอล

เราจำเป็นต้องเริ่มตั้งแต่ต้นด้วยการบอกว่าพวกเราเป็นแฟนตัวยงของ NFL แต่ที่พวกเราแปลกใจคือ นี่ไม่น่าใช่หนังกีฬาเกี่ยวกับเอ็นเอฟแอล เกิดเรื่องดังที่น่าประทับใจของนักกีฬาและหญิงอดทนที่อยู่เคียงข้างเขา หนังระทึกขวัญ เรามักใช้คำว่าศรัทธา ความมุ่งหวัง และความรักในการสนทนาและสนทนาทางวิญญาณ คำกล่าวกลุ่มนี้ในชีวิตจะคืออะไร….ตระกูลวอร์เนอร์ หนังกีฬาอเมริกันฟุตบอลเรื่องนี้แสดงเส้นทางสู่การบรรลุผลได้เป็นอย่างดี และใช่ มันมาพร้อมด้วยการทดพยายามและความเหนื่อยยาก นี้ทำได้ดี

GHOUL – ภูติผีปีศาจ

Ghoul (กูล) หนังผีซีรีย์จากประเทศอินเดีย ที่สยองขวัญมากๆ ไม่จึงควรมีความรู้สึกว่าหนังอินเดียเรื่องนี้จะมีออกมาเต้น หรือร้องเพลงแบบหนังอินเดียทั่วไป โดยกูล เป็นผีหรือปีศาจร้ายที่กินเนื้อมนุษย์ ที่ซึ่งมีต้นกำเนิดในศาสนาอาหรับ

การดำเนินเรื่องโดยทหารผู้หญิงคนหนึ่งที่พึ่งจำนวนใหม่ ที่เข้ามาสืบสวนคดีในเรือนจำพิเศษ ซึ่งตอนสืบคดีก็ประสบเรื่องไม่คาดคิด เหนือธรรมชาติกำเนิด ทั้งสยองขวัญ วิญญาณหลอน สั่นประสาทกันสุดๆแล้วหนังประเด็นนี้ก็ยังซ่อนเร้นเรื่องความขัดถกเถียงทางการเมือง ศาสนา และความเชื่อเรื่อง ทำให้ไม่ได้มีดีแค่เป็นหนังผีเท่านั้น ถ้าผู้ใดที่ยังลังเลวทราม่าจะดูดีหรือไม่ กล่าวว่าเลยจะต้องชมให้ได้

Penny Dreadful

ในยุดที่มีปัจจัยฆาตกรรมแล้วหาผลสรุปไม่ได้ เรื่องเหนือธรรมชาติเลยเปลี่ยนเป็นคำตอบของคนในยุคนั้น หนังได้นำผู้แสดงเขย่าขวัญสุดอมตะอย่าง แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า แฟรงเก้นสไตน์ แม่มด และความเชื่อคำสาป การไล่ผี มารวมกันหนังเรื่องนี้ (เรียกว่ารวมความเชื่อทุกสิ่งมาไว้หมดที่นี่)

เพื่อฉากหนังมีภาพสวยคลาสิกมีสไตล์ดูแล้วขลังไม่น้อย รวมตัวกันกับการดำเนินเรื่องก็น่าติดตามด้วยการสืบสวนคดีฆาตกรรม แม้จะมิได้หลอนขนหัวลุก แต่ยังคงความน่ากลัวแบบหนังเก่าสมัยสตวรรษที่ 19 หนังจะน่าติดตามก็ใช้การแกะรายฆาตกรนี้ล่ะ เรามาชมกันว่าความสามารถของคนใดกันบ้าง

พี่มาก…พระโขนง

ค่าแรงที่มีการบันทึกอย่างเป็นทางการจากกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ อยู่ที่ 559.59 ล้านบาท แต่ถ้านับแนวทางการขายสายหนังทั่วประเทศแล้ว หัวข้อนี้ ทะลุ 1 พันล้านบาทแน่นอนพี่มาก…พระโขนง

เป็นหนังผี ที่สะสมสิ่งที่คนไทยชอบทุกๆอย่าง ทั้งเรื่องผี และความเฮฮาเฮฮา ผสมปนเปได้อย่างน่าทึ่ง นอกแล้วหลังจากนั้น ยังฉีกประเด็นไม่เหมือนเดิม คือมองในมุมของพี่มากแทนเวลาที่คู่พระคู่นาง ก็ฉีกกฎระเบียบของแม่นาคเริ่มแรกหมดสิ้น จากเดิม เป็นหนุ่มสาวไทย หน้าคมๆ ก็มาเลือกเฟ้นลูกครึ่งอย่างมาริโอ เมาเร่อ กับ ดาวิกา โฮร์เน่ แทน

caringforkinsey