หนัง

หนัง

หนัง

หนัง เรื่อง Check Out The Event (2021) มินิซีรีส์แนวเบาความคิดในหัวแถมได้ดูบรรยากาศเกาะเชจูไปเพลิน ๆ เล่าถึง ฮาซงอี (รับบทโดย มินอา Girl’s Day) หญิงสาวที่ดำเนินการงานเป็นผู้ประสานงานในสวนพฤกษชาติ มีบุคลิกภาพสดใสร่าเริง จนมาวันหนึ่งเธอกลับถูก พัคโดกยอม (รับบทโดย ควอนฮวาอุน) แฟนนักดนตรีชื่อเรื่องเช่นเดียวกับกล่าวเลิกโดยไม่บอกเหตุผลอะไรให้เธอยอมรับฟังเลย

ในเวลาที่ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองคนกำลังระส่ำระส่ายนั่นเอง ก็มีสายโทรศัพท์โทรเข้าหาฮาซงอีว่าเธอได้รับรางวัลทริปไปเที่ยวที่เกาะเชจู แต่ทริปนั้นกลับเป็นทริปคู่รัก ทั้งฮาซงอีและพัคโดกยอมเลยจำเป็นต้องยอมท่องเที่ยวทริปนี้โดยแกล้งทำให้ทราบว่าทั้งคู่ยังรักกันดีอยู่ แล้วทั้งสองจะกลับมารักกันหรือจะจบกันที่ทริปนี้กันแน่นะ?

ประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องที่นำเอาเกาะเชจูมาเป็นสถานที่หลักสำหรับการถ่ายทำ ซึ่งทางพวกเราเองก็ชอบเนื้อหาสไตล์ที่ได้ออกไปไปเที่ยวอยู่แล้ว เพราะว่าได้ชมรายละเอียดครึกครื้น ๆ หนัง เกาหลี และยังได้ดูบรรยากาศสวย ๆ เหมือนเราได้ท่องเที่ยวเอง ตัวเนื้อหา เรื่องนี้เน้นแง่มุมความเกี่ยวพันของคู่รักที่พึ่งเลิกกันไปหมาด ๆ แต่กลับจึงควรมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในช่วงเวลาอันสั้น ๆ จนคนชมต้องมาลุ้นว่าจะกลับมาคบกันต่อหรือไม่ และสาสาเหตุอะไรที่ส่งผลให้ พัคโดกยอม ถึงกล่าวเลิก ฮาซงอี ทั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งคู่ไร้คำสัญญาณที่จะเลิกลากันเลย

Way Down จบสิ้นปล้นโลก

หากจะมีธนาคารไหนขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย อย่างแน่นหนา ก็อาจต้องเป็นธนาคารแห่งชาติสเปน ไม่มีอันตรายจำพวกที่ว่า โจรที่เก่งกล่าสามารถมาจากไหนก็ไม่กล้าปล้น ไม่มีใครสามารถทราบข้อมูล รู้ความลับ หรือรู้อะไรต่างๆของสถาบันการเงินนี้ได้เลย สาเหตุเหตุเพราะธนาคารนี้ถูกทำระบบมาเมื่อ 100 ปีที่ผ่านมา แต่มันกลับไปโดนใจหนุ่มอัจฉริยะ ที่ต้องการจะเอาชนะเซฟโบราณนี้ให้ได้

IN THE HEIGHTS / WARNER BROS PICTURES

รูปยนตร์มิวสิคัลจากบรอดเวย์ชื่อราว สู่แผ่นฟิล์มที่เต็มไปด้วยโอกาส และเสียงเพลง ในเทรลเลอร์เล่าถึง อัสนาวี เจ้าของร้านขายของสะดวกซื้อเล็กๆหนแห่งึ่ง ในย่านวอชิงตัน ไฮท์ ณ ถนนเลขลำดับ 8 มีความต้องการเก็บหอมรอมริบ เพื่อที่จะเติมเต็มความฝัน การดำเนินเรื่องใช้เสียงเพลงเล่าการดำเนินชีวิต ความรัก ความผูกพันของคนชุมชน เรียกว่าดูแล้วจุดประกายฝันในตัวได้ดิบได้ดีอย่างยิ่งจริงๆ

ราชันย์แห่งภูต (Shaman King)

เรื่องย่อ : อนิเมะที่สร้างมาจากมังงะชื่อเรื่องเช่นเดียวกับของญี่ปุ่น เมื่อ “อาซากุระ โย” ผู้สืบทอดพลังภูตก้าวลงสู่สนามประจำลองที่จัดขึ้นทุก 500 ปี และจำเป็นที่จะต้องฟาดฟันกับชาแมนทั่วสารทิศ เพื่อจะแย่งชิงตำแหน่งชาแมนคิงเพียงหนึ่งเดียว

เป็นชู้กับผี

หนังไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่พวกเรายอมรับในความลึก การหักมุม การหลอกคนดุที่มีกลเม็ดเด็ดพรายและเจ๋งสุดๆ หนัง ให้บรรยากาศสุดสะพรึงไปทั้งเรื่องประเภทที่ว่าหวาดระแวงและวางใจผู้ใดไม่ได้ เลยแม้กระทั้งวินาทีเดียว ฉากจบทำพวกเราขนลุกและร้องอุทานออกมาว่า “เชี่ย”

Enola Holmes: เอโนลา โฮล์มส์

หนังที่ตัวแอดชอบมากอีกหนึ่งเรื่องของ Netflix ที่เกี่ยวกับนักสืบชื่อดังในตำช้านานอย่าง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ แต่ว่า หนัง Netflix 2022 หัวข้อนี้มิได้เล่าถึงตัวของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ โดยดิ่ง แต่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องของน้องสาวของเขานั่นก็คือ เอโนลา โฮล์มส์ เด็กสาวที่มีชื่อแปลกกว่าคนอื่นๆเขา

เนื่องจากว่าแม่ของเธอชอบเล่นเกมสะกดคำ ก็เลยได้ตั้งชื่อเรื่องกลับคำมาจาก Alone และเธอก็ใช้ชีวิตอยู่กับแม่สองคนภายหลังที่พ่อเสียชีวิต จนกระทั่งเมื่อถึงอายุ 16 ปีแม่ของเธอก็หายตัวไป หนัง ไทย เธอจึงขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจากพี่ๆ ของเธอ นำมาซึ่งการทำให้พี่ชายทั้งสองคือเชอร์ล็อก โฮล์มส์ และไมครอฟต์ โฮล์มส์ เข้ามาช่วยดูแล แต่ด้วยความเจ้ากฎที่ต้องปฏิบัติตามของไมครอฟต์ ทำให้เธอต้องการหนีออกไปตามหาแม่ด้วยตัวของเราเอง โดยมีเบาะแสจากแม่ของเธอเองที่ทิ้งไว้ให้เป็นสิ่งที่ช่วยเหลือ เรื่องจะเป็นยังไงต้องไปติดตามดูกันเอาเองนะ

Skylines

Skylines เนื้อเรื่องย่อ : เมื่อไวรัสปริศนาจากต่างดาวเริ่มต้นคุกคามความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ กลุ่มทหารชั้นแนวหน้าก็เลยจึงควรออกสัญจรสู่อวกาศเพื่อที่จะจบสิ้นยั้งอันตรายครั้งนี้ให้ได้

House of Gucci

อีกหนึ่งตัวเต็งบนเวทีออสการ์ปีหน้าคงหนีไม่พ้น หนัง เรื่องนี้แน่นอน เรื่องของ แพทริเซีย เรกกิอานี (เลดี กากา) สะใภ้ผู้ต่ำต้อยที่ได้เข้าสู่ตระกูลกุชชีจากการแต่งงานกับ มอริซิโอ กุชชี (อดัม ไดร์ฟเวอร์) แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังความงดงามของอาภรณ์และการเป็นเพชรยอดมงกุฏในวงการแฟชันโลกของกุชชี่กลับเต็มไปด้วยความฉ้อฉล การแก้แค้นและอีกสารพัดสถานะการณ์สุดโสมมอันนำมาซึ่งการฆาตกรรมแสนอื้อฉาว

The Batman

แบทแมนในภาคนี้มีภารกิจคือการแสวงหาฆาตกรต่อเนื่องที่ไล่สังหารบุคคลขั้นสูงของเมืองก็อทแธม แต่งานนี้ไม่ง่ายก็เลยทำให้แบทแมนนั้นถลำลึกเข้าสู่ด้านมืดของเมืองอย่างช่วยไม่ได้ ท่ามกลางคนรอบตัวไม่กี่ผู้คนที่เชื่อใจได้ เขาศึกษาค้นพบว่าฆาตกรนั้นอาจจะเป็นผู้คนที่อยู่ใกล้ตัว!

Black Adam

สถานะการณ์ของฮีโร่หน้าใหม่ที่ได้รับพลังอันยิ่งใหญ่จากเทพเจ้าอียิปต์ แต่กลับถูกจองจำมาเป็นระหว่างยาวนานถึง 5,000 ปี ในปัจจุบันเขาพร้อมจะได้รับอิสระที่คุมขังและผดุงความยุติธรรมในแบบของ Black Adam แล้ว

Tomorrow (Season 1)

ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ที่เอ๋ยถึงชีวิตของ “ชเวจุนอุง” ชายหนุ่มที่ทำทุกหนทางเพื่อที่จะเอาตัวรอดด้วยการมีงานทำแต่ชีวิตดันเล่นขบขันเมื่อเกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า อยู่ดี ๆ ก็เหน้าจอกับยมทูตที่อยู่ใน “สำนักงานจูมาตึง” นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่เขาดำเนินงานด้วยรูปแบบสัญญาจ้างอายุน้อยที่สุด และหันมาช่วยเหลือผู้ผู้คนที่กำลังเดือดร้อนบนโลก นำไปสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จึงควรติดตามกันเลย

ARMY OF THE DEAD

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Zack Snyder ทราบวิธีทำภาพยนตร์ให้ขายออก นับเป็นการพลิกมากำกับ หนัง แนวซอมบี้อีกหน ข้างหลังทำ Dawn of the Dead ที่ออกฉายเมื่อปี 2004 มีเพลงสไตล์ Country ของ เคนนี่ โรเหน้าจอร์ส “The Gambler” เป็น OST แบบอย่างหยัง Army of the Dead เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นอย่างช้าๆ โดยมีลาสเวกัสเป็นเวทีสำหรับเพื่อการเข้าชิงเงินกว่า 200 ล้านเหรียญจากห้องนิรภัยใต้ย่านสตริป ก่อนรัฐบาลจะระเบิดเมืองที่ติดโรคระบาดนี้ด้านใน 32 ชม. ด้วยกว่าฝ่าฝูงซอมบี้นับพันตัวเข้าออกไปจากกลุ่มตัวเอก

“หมู่มันฉลาดปราดเปรื่องกว่า เร็วกว่า และมีความเป็นระบบหลักเกณฑ์” ตามที่ได้ดูในหนังตัวอย่าง ทว่าซอมบี้ของ Army of the Dead มิได้แตกต่างไปจากที่เรามี เคยเห็นได้ชัดในหน้าจอมาก่อนเท่าไร แต่เหมือนเสือซอมบี้จะเจ๋งอย่างที่หวังเอาไว้

HWest Side Story

โปรเจกต์ ‘Bad Boys 4’ จำเป็นต้องจบสิ้นชั่วคราว ข้างหลัง วิล สมิธ ก่อปัจจัยเร่าร้อนในงานออสการ์
สปีลเบิร์กพลิกจากมิวสิคัลชั้นเชิงตำนานสู่งานวิชวลที่น่าตื่นตะลึงได้อย่างเหมาะสมที่สุด ทุกๆอย่างคล้องจองลงตัวตั้งแต่การจัดวางเพลงและนักชี้ให้เห็นที่จะมาร้องใหม่ ไปจนถึงการแคสติงที่บ่งบอกถึงถึงความมากมายของชาติพันธุ์สีผิวและรูปร่างในโลกภาพยนตร์ แถมยังเป็นเหตุให้มิวสิคัลสามารถบอกเรื่องซีเรียสอย่างประเด็นสีผิว ความเหลื่อมล้ำ และความฉ้อฉลในวงราชการได้อย่างล้ำลึกอีกต่างหาก

The White Tiger: พยัคฆ์ขาวรำพัน

หนัง Netflix 2022 ที่เป็นหนังอินเดียโด่งดัง และเป็นที่นิยมมากมาระยะหนึ่ง ด้วยเนื้อเรื่องที่รื้นเริงน่าติดตาม และยังหักมุมในตอนท้าย ซึ่งประเด็นนี้ได้สะท้อนสังคมของอินเดียทั้งเรื่องชนระดับ และเรื่องการจัดการงานด้วย ว่าด้วยเรื่องของ พลราม ฮาลไว เด็กหนุ่มที่ถูกใจเรื่องศัพท์แสงอังกฤษ และเรียนรู้ได้ไวกว่าคนอื่นทั่วไป แต่ด้วยความขัดสนของทางบ้าน ส่งผลให้เขาไม่ได้ศึกษาเล่าเรียนต่อ และจำเป็นต้องไปช่วยงานพี่ชาย กับพ่อของเขา แต่ความนึกคิดของเขาที่ไม่ได้อยากต้องการจะย่ำอยู่ที่เดิม ก็เลยได้ออกมาจากการช่วยพ่อและไปเป็นคนขับรถให้มหาเศรษฐีในเมืองคือ อโศก และ พิงกี้แฟนสาวที่พึ่งกลับมาจากต่างประเทศ การเรียนและการดำเนินการงานให้อโศกนั้นเริ่มตั้งแต่ต้น และดำเนินไปอย่างดี จนกระทั้งมีเรื่องราวร้ายแรงกำเนิดขึ้น

Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

อนิเมชั่นเอกสารยักษ์ จาก Disney พูดได้ว่าคุ้มค่าต่อการรอคอยเยอะที่สุด โดยสถานะการณ์มีอยู่ว่า มิราเบล เธอเป็นคนทั่วไปเพียงคนเดียว ในครอบครัวที่แสนไม่ธรรมดาของเธอ และเธอได้ศึกษาค้นพบว่ามีอันตรายบางสิ่งบางอย่าง กำลังจะคืบคลานเข้ามา เธอเป็นเพียงความมุ่งมาดเดียวที่จะคุ้มครองป้องกันครอบครัว

Eiffel

รัฐบาลคนต่างประเทศเศสขอให้ไอเฟลดีไซน์อะไรบางอย่างที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับงาน Paris World Fair 1889 แต่ไอเฟลคัดสรรค์ที่จะดีไซน์รถไฟใต้ดิน ทว่าทุกๆอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อไอเฟลได้เผชิญกับหญิงลึกลับจากสมัยก่อนของเขา

Okja: โอคจา

สำหรับท่านที่หาหนังให้เด็กๆ นั่งดูยามว่างไม่ได้ออกไปไหน เสนอแนะหนังประเด็นนี้เลย แถมหัวข้อนี้ก็เป็นหนังที่ได้รับคัดสรรค์ให้ไปฉายที่เมืองคานส์ด้วย แต่มีความคิดว่าหากผู้ใหญ่มาดูคงจะไม่อินกับตัวหมูอ้วนมากแค่ไหน หัวข้อนี้ได้เล่าถึงเรื่องราวของบริษัท มิแรนโด คอร์ปอเรชั่น ที่มี CEO คือลูซี่ มิแรนโด สืบค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาการขาดแคลนอาหาร และได้ปรับเปลี่ยนพันธุกรรมของหมู ให้แปรเปลี่ยนเป็นซุปเปอร์หมูตัวใหญ่ และส่งไปให้เมืองต่างๆ เพื่อจะเลี้ยงชมให้ตัวอ้วนพี หลังจากครบขณะที่เจาะจงก็จะนำตัวกลับมากิน แต่ว่า มีจา ที่เลี้ยงหมูโอคจามาตั้งแต่ยังเล็ก ไม่ได้อยากต้องการให้โอคจาถูกนำไปกิน เธอจึงจำเป็นจะต้องออกเดินทางเพื่อจะคุ้มครอง และเกื้อหนุนให้รอดพ้นจากเงื้อมมือมิแรนโด คอร์ปอเรชั่นให้ได้ ความจริงหนังประเด็นนี้เป็นหนังดีใช้ได้ทันที จะดูเพลิดเพลินใจๆ แก้เบื่อก็ได้ด้วยเช่นกัน

caringforkinsey