หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องราวในหนังหัวข้อนี้นั้นยอดเยี่ยมเพื่อที่จะผม รวมไปถึงทุกมุมมอง ความกล้าหาญ มิตรภาพความสัมพันธ์ความเกี่ยวข้อง การเลี้ยงดูของผู้มีอุปการะคุณ สถานะการณ์ประสบความสำเร็จครั้งใดก็ตามหมู่เขาเพียรพยายามส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้หนังเรื่องนี้ดูมีความสนใจเพิ่มเติมขึ้น หมู่เขาจบท้ายด้วยส่วนที่ดีของความบันเทิงใจ ลูก้าและอัลเบร์โตทำให้รู้ทุกๆอย่างที่เราผ่านมาพร้อมด้วยเพื่อจะนที่เหมาะสมที่สุดที่จำเป็นต้องแยกจากกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ชั่วร้ายเสมอ

ถือสำเร็จงานลำดับขั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายวิถีทางในไทยคุ้นเคยกันดี หนังตั้งข้อสงสัยต่อมุมมองที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุมั๊ย

พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนด้วยเช่นเดียวกัน หนังหัวข้อนี้นำบ่งบอกโดย หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงอันดับโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวข้องป้อมอาจ

คงจะไม่ไม่ถูกหากจะพูดว่าในเวลานี้ไร้ซีรีส์ใดที่โด่งเหมือนกันกับ และยึดพื้นที่กระแสนิยมไปได้มากมายยิ่งกว่าซีรีส์รักโรแมนติกสุดน้ำเน่า “Bridgerton” ที่บรรลุความสำเร็จบนหญิงมมิ่งของ Netflix ได้ตั้งแต่เวลาสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย ก่อนที่จะจะส่งให้มีกระแสนิยม และกระแสวิพากษ์วิจารณ์อื่นๆ

รูปยนตร์ดัดเปลี่ยนจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน เด็กหนุ่มทั่วไปทั่วๆไปที่มีครอบครัวบริบูรณ์ และเพื่อจะนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยบอกคนใดว่าเป็นเกย์เท่านั้นเอง

แต่ไซมอนก็มีเพื่อจะนที่ให้เขาระบายวิชาวิชาความรู้สึกที่ต้องปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งสองสนทนากันผ่านอีเมลทั้งที่ไม่ทราบว่าตัวตนอีกฝ่าย และในรูปยนตร์จะชวนให้หมวดหมู่พวกเราต้องการทราบว่าคนไหนกันแน่ คือบลูที่ไซมอนเสวนาด้วยผ่านอีเมลลับๆ พวกนั้น

ถึงแม้หน้าหนังจะเกิดเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากนอกเหนือจากนี้ ทั้งประเด็นความรัก ครอบครัว เพื่อที่จะน และการยอมรับตัวเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ความลับทั้งสิ้นทั้งหมดทุกอย่างไม่น่าจะใช่ความลับอีกต่อจากนี้ไป หนังโรแมนติก ตลก ไทย รูปยนตร์ก็เล่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เราอินไปกับวิชาการสึกตัวละครได้จนทำผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยดูไปแล้วน้ำตาซึม

ตามมา ตั้งแต่การดำเนินเรื่อง ไปจนกระทั่งคอสตูมสวยสะกดที่ปลุกให้ความนิยมชมชอบในภาพยนตร์ และซีรีส์จำพวกย้อนสมัย หรือหนังพีเรียด ให้กลับมาอยู่ข้างในกระแสวัฒนธรรมหลักของเหล่าผู้ชมอีกสักทีหนึ่ง ให้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรตามกลับไปหาภาพยนตร์ย้อนยุคชมกันยกใหญ่ โว้กจึงไม่พลาดลิสต์ 8 ซีรีส์ และรูปยนตร์พีเรียดบนเน็ตฟลิกซ์ มาให้ตามไปดูกันแล้วตรงนี้…

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

Love Wrecked

เป็นหนังของนางเอกคนเดิมที่หมวดพวกเราถูกใจอีกแล้วค่ะ แต่หนังเค้าน่ารักจริงๆนะคะ เกิดเรื่องของนางเอก (เจนนี่) ได้ไปติดเกาะกับเจสันนักร้องในจิตใจของเธอจ้ะ เธอดีใจมากด้วยเหตุว่านี่แหละคือโอกาสสนิทสนมละ แต่แล้วเธอก็พบว่าเกาะที่เธอไปติดอยู่ใกล้กับโรงแรมนิดเดียวเอง

แต่เธอก็เนียนจ้ะ ไม่อ่อนข้อพูดเจสันหรอก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ใครกันแน่จะปลดปลดปล่อยโอกาสเช่นนี้ให้หลุดมือ จริงหรือเปล่าคะ เรื่องราวชุลมุนๆป่วนๆของการเนียนของนางเอกก็ได้เช่นกันด้วยเหมือนกันกำเนิดขึ้นโดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากไรอันเพื่อจะนซี้ที่คิดไม่ซื่อของเธอจ้ะ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip เอาใจคอซีรีส์แนวโรแมนติกผสมระทึกขวัญ ด้วยการหยิบนิยายชื่อเรื่องเสมือนของ ‘คาโรไลน์ เคปเนส’ มาถ่ายทอดเหตุการณ์ความรัหมวดหมู่หลงอันสุรุ่ยสุร่ายของ ‘โจ’

ชายหนุ่มผู้จัดการร้านขายของรวงหนังสือในนิวยอร์ที่ตกหลุมรักผู้ซื้อสาวสวยอย่าง ‘เบ็ค’ เขาหมกมุ่นกับทุกความประพฤติปฏิบัติปฏิบัติของเบ็ค กระทั่งขึ้นสะกดรอยตามมาถึงบ้าน และพร้อมจะทำทุกๆอย่างเพื่อจะเอาชนะใจเธอ แม้ว่าจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องฆ่าผู้คนที่ขัดขวางไม่ให้เขารักกับเบ็คก็ตาม เป็นซีรีส์รักทริลเลอร์จิต ๆ ที่ดำเนินเรื่องได้อย่างไม่อ้อมค้อม และพาให้ผู้ชมมีความสนใจจนติดตามชมจนจบเลยจ้ะ

ประสบ สตีฟ มาร์ติน ในผลงานครอบสุดฮิต เรื่องราวของ ทอม เบเกอร์ (สตีฟ มาร์ติน) และภรรยาของเขา เคท (บอนนี่ ฮันท์) เมื่อ ทอม พึ่งได้งานใหม่ แถมภรรยาของเขาจำเป็นที่จะต้องสัญจรไปยังนิวยอร์คเพื่อโฆษณาโปรโมทโฆษณาหนังสือ ทอม ก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรรับบทบาทดูแลลูกๆ ทั้ง 12 คนเพียงลำพัง!

หนังพาพวกเราไปพบเจอเหน้าจอกับการจัดการกับปัญหาของเหล่าลูก ๆ ที่มีตั้งแต่วัยอนุบาลเล็กสุดซน ไปถึงวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่งพล่านที่มีผลให้หมวดหมู่เราอดที่จะอมยิ้มและคอยลุ้นเอาใจช่วยกันมิได้ พร้อมแทรกแค่คิดดีๆเกี่ยวกับหน้าที่ความรับผิดจับจิตจับใจของผู้เป็นผู้นำครอบครัวที่ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อจะลูก รวมทั้งการพินิจเห็นคุณคุณประโยชน์ซึ่งมาจากสิ่งสวยงามที่อยู่รอบตัวในวันนี้

หนังรอมคอมที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ “คาร์ล” หนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่เย็นชาจน “เอมิลี่” ภรรยาของเขาแอบไปมีชู้กับเพื่อนร่วมงานและขอหย่าสายฟ้าผ่า ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้คาร์ลเสียศูนย์​ จนจำเป็นจะต้องออกไปนั่งย้อมใจที่บาร์ สถานที่ที่มีผลให้เขาได้เจอกับ “เจค็อบ” เพลย์บอยหนุ่มภาพหล่อพ่อมีทรัพย์สินเงินทองเยอะมากๆ ผู้มาปรับเปลี่ยนคุณพ่อลูกติด เมียทิ้งคนนี้ให้แปรเปลี่ยนเป็นเสือเพศหญิง โดยที่ทั้งสองไม่คาดมีความเข้าใจสึกว่าเรื่องราวภายหลังนี้จะแปลงชีวิตหมวดหมู่เขาไปอย่างคาดไม่ถึง

สองเดือนข้างหลังเปิดตัว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) Netflix ได้เปิดตัวซีรีส์เรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซึ่งทำสถิติเปิดตัวด้วยชั่วโมงการชมถึง 43.48 ล้านชั่วโมง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ยังติดชั้นเชิงดีกรี Top 10 ของ Netflix ใน 93 ประเทศ และครองดีกรีขั้นที่ 1 ใน 34 ประเทศ ยิ่งกว่านั้นนี้นี้ ซีรีส์ไซไฟแนวลึกลับอย่าง ทะเลสงัด (The Silent Sea) ยังเปิดตัวด้วยการขึ้นสู่อันดับแรกๆใน Top 10 รายสัปดาห์ของซีรีส์ภาษาต่างประเทศ (non-English) อีกต่างหาก

มี บีฟอร์ ยู (2016) รูปยนตร์ที่ผลิตมาจากนวนิยายขายดีของ “โจโจ โมเยส” หนังเรื่องราวของ ลูอิซา (เอมิเลีย คลาร์ก) ผู้หญิงสาวที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรหางานทำ และงานเดี๋ยวนี้ที่ได้รับก็คือการว่าว่าจ้างวานให้มาดูแล วิลเลียม เทรย์เนอร์ (แซม คลาฟลิน) ชายหนุ่มที่เหน้าจออุบัติต้นสาเหตุจนร่างกายพิการ

หากว่าช่วงเวลาที่ประสบกันครั้งแรกคงจะจะไม่น่าอภิรมย์นักเพื่อที่จะทั้งคู่คน ความมองโลกแง่ดีของเธอส่งผลให้จึงควรเผชิญกับบทจำจำลอง แต่เวลาได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ทั้งคู่เชื่อมวิชาวิชาการสึกถึงกัน และสถานะการณ์ของกันและกันได้สอนให้ทั้งสองคนทำความรู้ความเข้าใจที่จะมีชีวิตต่อจากนี้ไปอย่างกล้าหนักแน่น

ซีรีส์เรื่องนี้ได้พูดเล่าเหตุการณ์ของ ชายูริ (คิมแทฮี) ผู้หญิงสาวที่จำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องแปรเปลี่ยนเป็นผีมากว่า 5 ปีหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติต้นสายปลายปัจจัย เธอได้มีจังหวะอีกรอบสำหรับสำหรับการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยข้อเสนอครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียงแค่ 49 วันแค่นั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง)

ซึ่งดำเนินงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป ลักษณะท่าทางของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เรื่องนี้เกิดเรื่องที่มาใหม่จ้ะ เป็นการกลับมาดำเนินการงานอีกสักทีของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี จำเป็นจะต้องไปชมกันจ้ะว่าจะเบิกบานและสลับสลับซับซ้อนมากเพียงใด

Something In The Rain

สถานะการณ์ของสาวโสด ยุน จินอา(โซ เยจิน) วัย 30 ที่โดนแฟนนอกใจจากไปหาเด็กสาวที่อายุต่ำลงยิ่งกว่าเธอ ได้กลับมาเผชิญกับเพื่อที่จะนสนิทของน้องชาย โซ จุนฮี (จัง แฮอิน) ที่อายุเพียง 20 ต้น ๆ เพียงแค่นั้น ซึ่งเขาเพิ่งกลับมาที่เกาหลีใต้ภายหลังจากไปดำเนินงานที่ต่างประเทศมา 3 ปี ทั้งสองคนพากเพียรเชื่อเรื่องมถ้าันอีกครั้งและตกหลุมรักกันช่วงท้าย

เป็นรูปยนตร์แอคชั่นที่ไม่เอ๋ยถึงไม่ได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากสมรรถภาพอย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยประเด็นนี้เป็นเรื่องเหมือนกับที่มีฉากข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” คราวก่อนตำรวจเดินทางไปบนผืนทะเลทรายยกตัวอย่างเช่นไม่มีจุดมุ่งหมาย

จนถึงเขาได้ประสบกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และจึงควรปกป้องเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ ถึงแม้เนื้อเรื่องคงจะมิได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของหัวข้อนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก ผู้ใดกันถูกใจเสพงานศิลป์จากหนัง ชี้แนะเลยค่ะ

ดอน คัง เจาะจงว่าการที่คอนเทนต์เกาหลีได้รับความพอใจในอันดับโลกได้เช่นนี้ ก็เนื่องจากว่าต้นสายปลายเหตุว่าระดับความสามารถของกลุ่มผู้ผลิตมากขีดความสามารถของเกาหลีที่ได้ทำงานด้วยกันกับ Netflix ในช่วงเวลาที่หลากหลายปีมานี้ นับตั้งแต่ปี 2016-2021 Netflix เปิดตัวคอนเทนต์เกาหลีมามากมายยิ่งกว่า 130 เรื่อง จน Netflix ได้กลายมาเป็นวัตถุประสงค์ที่ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายจากแฟนๆ คอนเทนต์เกาหลี ซึ่งรู้ว่าที่นี่คือบ้านที่รวมเรื่องราวอันมากมายและเปี่ยมคุณภาพของเกาหลีไว้ด้วยกัน

และเพราะว่าว่าฐานแฟนคลับนี้มีผู้ดูจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาเรื่อย หนังโรแมนติก คอมเมดี้ Netflix ก็เลยยินดีเป็นเป็นอย่างมากที่จะเดินหน้าร่วมงานกับนักเล่าเรื่องของเกาหลีอีกจำนวนมาก เพื่อที่จะผลักดันกระแส K-Wave เข้าสู่ปรากฏได้ชัดการณ์ที่เหนือไปอีกระดับ ดังนั้น Netflix ก็เลยสอบถามตัวเราเองอยู่เสมอว่า

สถานะการณ์แบบไหนกัน ที่ Netflix เพียงแค่นั้นถึงจะเป็นจังหวะให้บรรดาหมู่ผู้ผลิตเหล่านี้ได้เล่าเรื่องของหมวดหมู่เขา ไปพบเจอเจอกับผลสรุปกันได้ในคอนเทนต์เกาหลีทั้ง 25 เรื่องที่หมู่พวกเรากำลังจะเปิดตัวกันในปีนี้ แอบกระซิบว่านี่เป็นจำนวนที่จำนวนเยอะที่สุดเป็นที่มาที่ไปการณ์!

หนังเกรดสิ่งตอบแทนออสการ์เรื่อง “Her” เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของ “ธีโอดอร์” บุคลากรบริษัทเขียนจดหมายหนแห่งึ่ง ผู้มีชีวิตรักไม่ราบรื่นนัก กระทั่งวันหนึ่งเขาได้ซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์Computercomputer ที่มาพร้อมคนที่เกื้อหนุนอัจฉริยะ หรือระบบดำเนินงานที่มีความนึกคิดความอ่านคล้องจองมนุษย์อย่าง “ซาแมนต้า” มาใช้ และประสบว่าเธอสามารถช่วยอำนวยความสะดวกสิ่งต่างๆในชีวิตแต่ละวันให้เขาได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด รวมทั้งเป็นเพื่อจะนแก้เหงา

ซีรีส์แนวเอาตัวรอด ที่คนแข่งขันเล่นเกม 6 เกม เพื่อที่จะชิงค่าทดแทนมหาศาลแต่ถ้าเล่นไม่ผ่านจำเป็นที่จะต้องตายจริง เรื่องนี้มันครึกครื้นมาก ดีไปหมดดด ถึงแม้ว่าพอจะคาดคาดเดาได้ว่าใครกันแน่ชนะแต่ซีรีส์ก็บันเทิงใจอยู่ดี เนื้อเรื่องแอบแทรกปัญหาในสังคม เงินที่จะต้องใช้คืนอยู่และจะต้องใช้คืน ความเหลื่อมล้ำ ด้านมืด ความคิดเห็นแก่ตัวของคนเรา เพลงดี ฉากสวยงาม ครบรสหมดเลยเอาจริง

หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับฝีมือดี Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการโจรกรรมข้อมูลในฝันของคนอื่น นำทีมโดย “ดอม คอบบ์” แต่แล้ววันหนึ่งแผนโจรกรรมของเขากลับล้มเหลว ก็เลยจำเป็นจะต้องมารับข้อเสนอให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในจิตสำนึกของจุดมุ่งหมายคนหนึ่ง แลกเปลี่ยนเปลี่ยนกับการหลุดพ้นจากการเป็นอาชญากร

และได้กลับไปหาลูก ๆ ของตัวเองเองเอง ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้เผชิญแผนการอันซับซ้อน การดำเนินเรื่องอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย CG ของการบิดฉากในฝัน และซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง เมื่อรวมทุกองค์ประกอบเข้าด้วยกันแล้ว จึงทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้หนังเรื่องนี้ครึกครื้นมากเสียจนไม่ต้องการที่จะอยากจะละสายตาไปแม้แต่วินาทีเดียวเลยจ้ะ

Legally Blondeหนังเรื่องท้ายที่สุดที่จะมาแนะนำกันในวันนี้แล้วจ้ะ หนังเรื่องนี้ก็มี 2 ภาคจ้ะ หนังน่ารักมากๆด้วยเหมือนกันจ้ะ เกิดเรื่องราวของนางเอก (แอล) สาวชุดสีชมพูผมบลอนด์ที่ถูกมองว่าเธอดีแต่สวยอย่างเดียวจนโดนแฟนหนุ่มของเธอทิ้งไปเพราะเค้าสอบติดโรงเล่าศึกษาเล่าเรียนกฎหมายฮาวาร์ดและควรจะเป็นมีคู่ควงที่สมควร

นางเอกเลยเสียใจมากและตั้งใจว่าเธอจะทำให้พบความจริงตัวเราเองโดยพยายามสอบเข้าฮาร์วาร์ดให้ได้ แต่ทุกๆอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างนั่นแน่นอนค่ะ มารดวงใจเยอะ คนขวางก็แยะ แต่นางเอกเริ่ดๆเชิดๆมาก เลิฟมากค่ะ ครบตามที่ต้องการแล้วจ้ะ 10 หนังชาวต่างชาติ Rom-Com ในหัวใจของหมวดหมู่พวกเรา รอบนี้พวกเราเน้นสะสมหนังเก่าที่ไม่เคยรู้สึกเก่าเลยเพื่อจะพวกเราอุตสาหะคะ ไว้มีจังหวะหน้าจะสะสมหนังที่ใหม่ขึ้นมาอีกนิดมาแชร์กันใหม่จ้ะ หวังว่าจะมีหนังสักเรื่องที่ดึงดูดคนรักหนังหรือควรจะเป็นหาหนังชมตอนเหงาๆ หมวดพวกเราการันตีว่าสนุกทุกเรื่องจ้ะ

https://caringforkinsey.com/