Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา

Queen of Tears (2024)

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เป็นซีรีส์ที่ออร่าพุ่งมากมายๆก็เนื่องจากว่าเคมีของสองดารา คิมซูฮยอน แล้วก็ คิมจีวอน ที่สามารถพูดได้ว่าถูกคู่มากมาย พินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการสวมบทที่แปลกไปจากเดิมจากงานก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ต่างเล่นบทเศร้าหมองประคับประคองอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day และก็ It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

เรื่องย่อซีรีส์ Queen of Tears เล่าราวของคู่ครองที่สมรสกันมา 3 ปี ฮงแฮอิน (เล่นบทโดย คิมจีวอน) ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3 คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่ห้างของควีนกลุ่ม’ รวมทั้ง กางคฮยอนอู (เล่นบทโดย คิมซูฮยอน) ผู้อำนวยการตามกฎหมายของควีนกลุ่ม ด้วยความต่างทางเบื้องต้นทางครอบครัวและก็แรงกดดันล้นหลาม ทำให้ชีวิตรักข้างหลังสมรสของทั้งสองจืดชืด จนกระทั่งมีความคิดที่จะหย่าความเกี่ยวเนื่องรักของพวกเขาจะสามารถฟื้นคืนจากวิกฤตนี้ได้เช่นไรจำเป็นต้องคอยติดตามไปพร้อม

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่หลายท่านกำลังสนใจ

ผู้กำกับเป็น จางยองอู ที่สร้างความตรึงใจจากซีรีส์เรื่อง Bulgasal: Immortal Souls (ปี 2021) แล้วก็ Entourage (ปี 2016) รวมทั้ง คิมฮีวอน จากซีรีส์เรื่อง Vincenzo (ปี 2021) และก็ Little Women (ปี 2022)

แต่งตั้งเรื่องด้วยความสามารถของผู้เขียนบทอย่าง พัคจีอึน ที่สร้างชื่อให้กับซีรีส์ อย่างเช่น Crash Landing on You (ปี 2019), The Legend of the Blue Sea (ปี 2016), My Love from the Star (ปี 2013) ความสามารถการเขียนบทของพัคจีอึนที่เสนอเรื่องราวความรักในมุมมองที่ต่างกัน พร้อมกันไปกับหลักสำคัญเชิงสังคมที่แทรกอยู่ด้านในเรื่องทำให้เกิดการครุ่นคิดพิจารณา เสนอคำถาม ทำความเข้าใจสภาพสังคมแล้วก็วัฒนธรรมของประเทศเกาหลีได้อย่างน่าดึงดูด

Crash Landing on You พรีเซ็นท์เรื่องรักของนักธุรกิจสาวชาวประเทศเกาหลีใต้กับนายทหารชาวประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งก้าวผ่านเส้นชายแดนและก็อุดมการณ์ที่แตกต่าง The Legend of the Blue Sea เล่าความรักระหว่างคนกับนางเงือกซึ่งแรงจูงใจมาจากนิทานปรัมปรา รวมทั้ง My Love from the Star พรีเซ็นท์เรื่องรักที่ผ่านเวลารวมทั้งผ่านจักรวาลระหว่างหญิงสาวกับมนุษย์ดาวอื่น

พล็อค บอกเลยว่าพล็อตไม่ซ้ำจำไม่ได้! อีกทั้งความครีเอทสำหรับการใช้คอนฟิกของเรื่องชีวิตการสมรส แล้วก็ การนำเสนอไม่เหมือนกันในเรื่องของชนชั้นฐานะ เห็นด้วยเลยว่าตอนต้นแอบนึกไม่ถึงว่าตัวซีรีส์จะทำอย่างไรให้เล่ารวมๆได้แบบไม่ซ้ำเดิมราวกับที่มองเห็นในตลาดเนื่องจากก็จะต้องเห็นด้วยว่ามีซีรีส์ประเทศเกาหลีอีกหลายเรื่องที่ออกจะใช้หัวข้อของการสมรสเข้ามาเป็นเงื่อนหลักไม่ว่าจะทั้งหมดราะ ความต้องการ ข้อตกลงคำสาบทสาบาน หรือ เพราะว่าอุบัติเหตุ

และก็อีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่ทำให้คนไม่ค่อยนิยมเสพสตอปรี่ที่เปิดมาด้วยการสมรสเนื่องจากมันทำให้เอนเนอร์จักจี้ความระทึกใจของผู้ชมอย่างพวกเราๆมันดรอคอยป (บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่ามันเปิดมาได้แบบมิได้ปูเรื่องราวความรักมาก่อน) แม้กระนั้นกล้านอนจนถึง การันตี นั่งจนถึง บอกเลยว่าหัวข้อนี้เป็นผูกไปลึกกว่านั้น ส่วนตัวรู้สึกถูกใจสำหรับในการเสนอเส้นเรื่องของความรักของนักแสดงทั้งสองเองมากมายๆด้วยมันให้ความเป็นจริงของชีวิต แล้วก็ ส่วนประกอบรวมทั้งมุมมองของความรักความเกี่ยวพันมากมายๆพอควรทั้งหมดยังมีผลให้พวกเรารู้ดีว่าขั้นกว่าของชีวิตข้างหลังการสมรสของคนมีฐานะมันมีแบบเป็นไงบ้าง

การสร้างเรื่องราวความรักความเกี่ยวเนื่องที่ดารานำชาย-นางเอก ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะมาจากคนละโลก มีอุดมการณ์ไม่เหมือนกัน ต่างสปีชีส์ แต่ว่าพวกเขารักกัน เป็นข้อดีที่ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วย เมื่อมาถึงผลงานปัจจุบันอย่าง Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา ประเด็นนี้บอกความข้องเกี่ยวข้างหลังการสมรส ความรักต่างชนชั้น สถานะด้านสังคม เชื่อมร้อยให้มองเห็นสภาพสังคมรวมทั้งวัฒนธรรม รวมถึงการสะท้อนภาพวัฒนธรรมแบบทวีปเอเชียในเรื่องชีวิตครอบครัว

พวกเราต้องการจะพาทุกคนมาร่วมตรวจแล้วก็เดินทางต่อในความเกี่ยวพัน ข้างหลังการสมรส มีโลกที่ความจริงอะไรที่รอคอยคู่ครองอยู่บ้าง ด้วยเหตุว่าความเกี่ยวข้องในครอบครัวเกิดเรื่องที่ศึกษาได้ไม่สิ้นสุด ตั้งแต่ต้นรัก จืดชืด ร้างรา อิทธิพลจากครอบครัว บ่อยมาจนกระทั่งมาถึงการดูแลและรักษาความข้องเกี่ยวให้ยืนยาว

มาศึกษาชีวิตครอบครัวจากซีรีส์รักที่เล่าการร้างรา แล้วก็ชุบชันคอหัวใจที่แตกสลาย เรื่องราวของ ราชินีที่น้ำตา บางครั้งอาจจะได้ทำให้พวกเราหันกลับมาทวนการใช้ชีวิตแล้วก็การอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเพิ่มมากขึ้นก็เป็นไปได้

แคส เคมีครบรส! ส่วนตัวเป็นมิได้มุ่งหวังในเรื่องเกี่ยวกับเลิฟไลน์ในตอนแรกเยอะแค่ไหนเนื่องจากว่าตามมาเพราะเหตุว่าโครงเรื่องจริงๆกลายเป็นว่าพอสมควรไปแล้วถูกใจมากมายๆยิ่งในนักแสดงของ คิมซูฮยอน เป็นส่วนตัวถูกใจเวลาเล่นหน้าที่ที่ให้ร้ายคอมเมดี้อยู่แล้วมันดูดรามาตำหนิกสุดๆ

ยิ่งพอเพียงเข้ามาตัดกับความครบถ้วนบริบูรณ์ของคาแรคเตอร์ลูกหนูน้อยอย่าง คิมจีวอน มองเป็นอะไรที่พอดีสุดอย่างที่บอกไปว่าความถูกกันของทั้งคู่คนมันเป็นเริ่มเพราะเหตุว่าไม่เหมือนกันจริงๆถูกใจที่เขาตั้งอกตั้งใจสลับคาแรคเตอร์ที่เป็นภาพจำโดยไม่จำเป็นจำต้องยึดติดกับเรื่องเพศภาวะอย่างประเด็นนี้ถ้าเกิดพวกเราพินิจดีๆพวกเราจะมองเห็นถึงความไม่เหมือนกันของพระนางในเรื่องของความหวั่นไหวเป็นหลักด้วยเหตุว่าพวกเราจะออกจะได้มองเห็นนางเอกในมุมมองที่ออกเป็นสาวมั่นสุดเพอร์เฟกต์ที่ไม่ค่อยได้แสดงอารมณ์ กับ ผู้แสดงนำชายที่เป็นเพศชายที่ปรารถนาแล้วก็คร่ำครวญหารัก

ถึงแม้ว่าในสองอีพีแรก Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา จะยังเป็นการปูพื้นผู้แสดงแล้วก็เรื่องราวรายล้อม แต่ว่าอย่างหนึ่งที่ทำให้ Queen of Tears ออร่าพุ่งมากมายๆก็เพราะเหตุว่าเคมีของสองผู้แสดง คิมซูฮยอนและก็คิมจีวอน ที่สามารถเรียกได้เลยว่าถูกคู่มากมายๆพินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการรับบทบาทที่แปลกไปจากเดิมจากงานก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ต่างสวมบทซึมเศร้าพยุงอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day แล้วก็ It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

Queen of Tears (ราชินีที่น้ำตา) เกี่ยวกับเรื่องราวของ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3

Queen of Tears (2024)

ของควีนส์กลุ่มรวมทั้งราชินีที่แวดวงห้าง กับ แพคฮยอนอู ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ยองมองรีและก็พระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้งสองสมรสกันมาได้ 3 ปี และก็ขณะที่จำเป็นต้องฝ่าวิกฤตชีวิตแต่งงานจนถึงมาถึงทางตัน พวกเขาก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบการเริ่มต้นใหม่อันน่าประหลาด จำพวกที่กลับขาวเป็นดำไปเลย โน่นทำให้เกิดการได้ทำความรู้จักกันใหม่รวมทั้งทำความเข้าใจความรักกันใหม่อีกรอบ

คิมซูฮยอนให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเพื่อถ่ายทอดผู้แสดงแพคฮยอนอูว่า “เพราะเหตุว่าผู้แสดงที่ผมเล่นบทได้มาพบกับ ‘ฮงแฮอิน’ คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่แวดวงห้าง’ รวมทั้งได้โอกาสผูกมิตรเป็นคู่รักกระทั่งสมรสกัน แม้กระนั้นในที่สุดผู้ที่ต่างเป็นบ่อเกิดของความรักแล้วก็ความสบายให้กันเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดน้ำตา ผมก็เลยจุดโฟกัสไปที่ความประพฤติปฏิบัติและก็การแสดงออกของฮยอนอูที่จะต้องเพียรพยายามปรับปรุงเหตุการณ์ที่ผิดเพี้ยนไป เพื่อเขาเองกลับมาสัมผัสถึงความรักได้อีกที

แรกรัก รอยยิ้ม แล้วก็ความสำราญของวันวาน การผลิตครอบครัวเริ่มด้วยคน 2 คน พวกเรารักกันได้ยังไง คู่ควงชอบถูกถามด้วยปัญหากลุ่มนี้เสมอ ฮงแฮอิน (รับบทบาทโดย คิมจีวอน) นักธุรกิจสาวสวย ผู้สืบสกุลของมหาอำนาจทางธุรกิจอย่าง ควีนส์กลุ่ม ห้างยักษ์ใหญ่ ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งนักธุรกิจชั้นนำ ฮงแฮอินเคยปลอมตัวเป็นเด็กฝึกงานและก็ได้เจอกับ กางคฮยอนอู (สวมบทบาทโดย คิมซูฮยอน) ทนายความชายหนุ่มแบบใหม่ไฟแรง กางคฮยอนอูหลงเสน่ห์ฮงแฮอิน โดยที่ยังไม่เคยรู้ว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐี

ความรักของทั้งสองที่เริ่มอย่างงดงามอย่างกับเทพนิยาย เมื่อเจ้าฟ้าหญิงได้เจอกับผู้ชายปกติหวานใจคุณอย่างจริงใจ ไม่ใช่เพราะว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลเชื้อสายที่รวย ความองอาจ ความหนักแน่นสำหรับเพื่อการเอาอย่างหัวใจตัวเองของฮงแฮอินแล้วก็กางคฮยอนอูทำให้ทั้งสองได้สมรสกัน ภาพความรักที่งดงาม งานสมรสที่ศตวรรษสุดยิ่งใหญ่ คู่ครองแบบอย่างที่หลายท่านเฝ้ามอง แรกรักของคนทั้งสองก็อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เหมือนกับภาพฝัน

แต่ว่าความรักที่มองเห็นอย่างหวานชื่นกลับไม่ใช่เวลาในเดี๋ยวนี้ ภาพความรักพวกนั้นเป็นสมัยก่อนที่ผ่านไปแล้ว ซีรีส์ชี้แจงขณะในอดีตกาลด้วยภาพสีสันชักชวนฝัน ตัดสลับกับกับภาพปัจจุบันนี้ที่จืดชืด ห่างเหิน ชีวิตใน 24 ชั่วโมงของคู่บ่าวสาวซึ่งอยู่กันมา 3 ปีก่อนเป็นความซ้ำๆซากๆ ตื่น รับประทานอาหารเช้าร่วมกัน (แบบอยู่ห่างกันคนมุมโต๊ะ) ไปทำงานร่วมกัน ตอนค่ำกลับมาเจอะกัน เป็นความปกติรวมทั้งน่ารำคาญ อะไรที่ทำให้ความรักของคนทั้งสองเริ่มหมดความหวาน เรื่องราวในซีรีส์เผยทีละเล็กละน้อย แผ่ภาพนั้นให้พวกเรามองเห็น

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา ฉากตรึงใจ ขอเลือกเป็นฉากการฉายภาพความจำตั้งแต่เด็กจนถึงโตของพระนางตราบจนกระทั่งมาถึงวันที่สมรสโดยแบ่งเป็นสองฝั่งซึ่งกล่าวได้เลยว่าทุกตอนไทมไลน์ของช่วยทั้งสองถูกใส่เข้าไปสำหรับการทำภาพแล้วเอามาตัดกันระหว่างนักแสดงทั้งสองเป็นอะไรที่มองครีเอทและก็ทัชจิตใจพอควรนอกเหนือจากที่จะทำให้พวกเราได้ทราบเคมีโดยสังเขปของทั้งสองแล้วยังมีผลให้พวกเราได้รับทราบเรื่องราวความต่างแต่ละช่วงชีวิตของผู้แสดงทั้งคู่คนอีกด้วย

ป้ายยาเสร็จท้ายที่สุด เต็บสิมไม่หัก! อย่างไรก็จะต้องได้มองสักหนึ่งครั้ง บอกเลยว่าเกินคาดในเรื่องของความน่าติดตาม ทั้งยังเรื่องของสังคมชนชั้น ความรักความเกี่ยวพัน รวมทั้ง ชีวิตของคู่ครองไม่เพียงพอยังได้ดาราหนังตัวท็อปมานำแสดงทั้งสอง ใครกันแน่ที่ถูกใจเสพความโรแมนติกผสมไปด้วยดราม่าทิ้งท้ายด้วยคอมเมดี้นิดๆเสนอแนะว่ายังยังไงก็จำเป็นต้องทดลองเลยดูแล้วการันตีว่าจะชอบใจความไม่ซ้ำๆซากๆที่มาแบบไม่ซ้ำใคร

รอยร้าว ความไม่แยแส แล้วก็การห่างเหิน

คนรักที่ความข้องเกี่ยวเริ่มจืดชืด ภายหลัง 3 ปีแรกของการสมรสปรากฏให้พวกเรามองเห็นในซีรีส์ ตั้งแต่การแยกห้องนอน ข้อคิดเห็นขัดแย้งกัน การไม่คุย ไม่ติดต่อกัน ไม่มี Magic Moment ในวันพิเศษ วันสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมมองจากกางคฮยอนอู ข้างชายที่ดูเหมือนจะด้อยกว่าข้างหญิง แม้กระนั้นสิ่งที่มีเหนือกว่าเป็นความน่ารักน่าเอ็นดู สุภาพ เห็นใจ ตั้งใจความรู้สึกของมนุษย์มากยิ่งกว่า

ในสถานที่สำหรับทำงาน ฮงแฮอินเป็นประธานบริษัท ประธานสูงสุดของเครือควีนส์กลุ่ม คุณเก่งรอบด้าน เด็ดขาด เชื่อมั่น มีอำนาจ การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเชื้อสายมหาอำนาจทางธุรกิจการค้าของกางคฮยอนอู ความรักสิ่งเดียวบางทีอาจยังน้อยเกินไป เนื่องจากเมื่อมองดูในฐานะปัจเจกชน เขาอยากเพียงแค่การได้ดำรงชีวิตอยู่กับผู้ที่รักอย่างเงียบๆสุข เกลียดความยุ่งเหยิง เกลียดมีความขัดแย้งกับคนไหนกัน

สิ่งที่เขาปรารถนาเป็นความรู้ความเข้าใจ แต่ทว่าเมียกลับไม่ใส่ใจ เย็นชา ไม่คำนึงถึงความรู้สึกของบุคคลอื่น และก็ในวันที่แรงกดดันถั่งโถม ความรู้สึกที่อวบท่น กลัดกลุ้มจากความเชื่อมโยงที่ปราศจากความสุข เขาคิดจะหย่า แม้กระนั้นในวัฒนธรรมประเทศเกาหลีบางทีอาจปฏิเสธหัวข้อนี้กันได้มากสักเท่าไรนัก เมื่อข่าวสารนี้ทราบไปถึงยังหน้าบ้าน บิดามารดา พี่สาว รวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวท้วงติงรวมทั้งต้องการให้เขาคิดตริตรองให้ดีก่อน

รีวิวซีรีส์ ‘ราชินีที่น้ำตา’ caringforkinsey เมื่อชีวิตการสมรสของคู่พระนางกำลังวิกฤต ข้างชายเป็น กางคฮยอนอู ลูกผู้ใหญ่บ้านที่ยงดูรี ครอบครัวมีหน้ามีตาอยู่ในขนบท แต่ว่าแล้ววันหนึ่งก็กลายมาเป็นพระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ชีวิตที่ราวกับหนูตกถังข้าวสาร แม้กระนั้นโน่นก็เพียงแต่ภาพลักษณ์ข้างนอก เมื่อเขาได้มาสมรสกับ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นลำดับที่สามของควีนส์กลุ่ม

วิกฤตชีวิตแต่งงาน ที่ผันแปรเป็นสู้เพื่อรัก สิ่งที่เริ่มด้วยความรัก เมื่อสมรสไปครู่หนึ่งมันเปลี่ยนไปเป็นความอึดอัด เคยเป็นคนเดินดินในช่วงเวลานี้เปลี่ยนเป็นคนมั่งคั่ง มีสื่อจ้อง และก็เป็นลูกเขยในเครือญาติใหญ่ ผ่านไปเพียงแต่ 3 ปี หลายสิ่งสะสมจนกระทั่งคิดจะหย่า แม้กระนั้นความตายที่ใกล้มาเยี่ยมเมียก็บางทีอาจเป็นจังหวะ เขาก็เลยปรับปรุงภาพลักษณ์ตนเองด้วยหวังในพินัยกรรมก่อนก้าวออกมาจากเครือญาติ

ซีรีส์แนวรอมคอมประเด็นนี้ จับสังหารคู่ที่บางทีอาจพบเห็นทางตันจนถึงมีสักข้างตั้งมั่นจะฉีกหนี เงื่อนสำคัญอาจไม่หนีพ้นหัวข้อการปกปิด ผู้แสดงนำชายต้องการจะหย่าแม้กระนั้นไม่คิดบอกนางเอกถึงความนึกคิดนั้น ตอนที่นางเอกเป็นโรคร้ายแต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากสูญเสียสิทธิที่คุณควรจะได้ ก็เลยมิได้บอกผู้ใดเว้นเสียแต่ผัวตน ไม่ต้องบอกก็ทายใจกันได้ว่า วันหนึ่ง ความลับเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องถูกเผยเข้าจนได้