ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021

ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021

ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021

ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021 เรื่อง Hotel Del Luna – รอรักโรงแรมพันปี  เป็นโรงแรมลำดับเลิศที่ทำขึ้นเพื่อจะให้บริการแก่ “วิญญาณ” เพื่อจะให้วิญญาณปล่อยวางเรื่องทางโลกจนสามารถไปสู่สุขคติได้ เจ้าของโรงแรมแห่งนี้คือ จางมันวอล เพศหญิงสาวแสนสวยซึ่งอยู่ตรงนี้มานับพันปี จนถึงได้เผชิญกับ กูชานซอง ผู้ซึ่งเธอรับเข้ามาเป็นนักบริหารโรงแรมหน้าใหม่ ประเด็นนี้ไม่ได้เศร้าแบบดวงใจสลายแต่เป็นความเศร้าซึมลึกของสถานะการณ์วิญญาณแต่ละตน รวมถึงความรัก ความเชื่อมโยงของพระ-นางที่ไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ เป็นเลิศในหนังเศร้า netflix ที่ชมไปก็นำมาซึ่งการทำให้เราสัมผัสสุขปนเศร้า Bitter sweet ไปตลอดเรื่อง

.Kim Ji Young, Born 1982

หนัง Feminism ผลิตขึ้นจากนิยายขายดี ดูหนังใหม่ๆ ที่สร้างสถิติทะลุล้านเล่มเป็นครั้งแรกของนิยายเกาหลี คือมียอดซื้อขายแลกเปลี่ยนมากถึงล้านเล่มในอีกสองปีถัดมาหลังจากหนังสือออกวางซื้อขายแลกเปลี่ยน และถูกแปลซื้อขายไปถึง 16 ประเทศทั่วทั้งโลก ซึ่งนักประพันธ์ก็มีเล่มนี้อยู่ด้านในมือด้วยค่ะ เมื่อนำมาทำเป็นรูปยนตร์ก็เลยทำให้แปรเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์ที่ ติดดีกรีรูปยนตร์เกาหลีที่ได้รับความนิยมประจำปี 2019 ‘คิมจียอง’ (หน้าจองยูมี) สาวเกาหลีวัย 34 ปี ที่แต่งงานและมีบุตรสาวที่น่ารัก วันหนึ่งสามีของเธอ (กงยู) กลับมาบ้านประสบว่าคิมจียองไม่ใช่คิมจียองอีกถัดไป เธอเริ่มต้นเป็นคนอื่นๆ ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021 เป็นแม่ยายของเขา เป็นเพื่อนสาวที่เขาเคยเคยชิน และเป็นคนอื่นรอบ ๆ ตัวเธอ ทั้งหน้าตาคำพูดและท่าทาง เธอไม่ใช่เธอคนเดิมอีกถัดไป

The Snow Queen

เพื่อเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้สาวไทยหลงรักพระเอกหนุ่มอย่างฮยอนบินค่ะ เพราะเหตุว่าว่าหล่อทะลุจอมากจนละสายตาไม่ได้เลย ประเด็นนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ฮิตในหมู่เพศหญิงเพียงแค่นั้นแต่ยังฮิตในพวกผู้ชายด้วยเนื่องด้วยนางเอกของพวกเราซองยูริก็สวยและน่ารักมาก เรื่องนี้เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ ฮันแทวุง (ฮยอนบิน) เด็กผู้ชายที่เก่งในแง่คณิตมากเรียกว่าอัจฉริยะชั้นเชิงเลิศก็ว่าได้ค่ะ หลังจากนั้นเขาได้เข้าศึกษาที่มัธยมกวาฮัก เขาก็เลยได้รู้จักกับคิมจงกู (ลี ซุนโฮ)

ซึ่งเป็นอัจฉริยะด้านเลขคณิตด้วยเช่นกัน หมวดเขาสองคนสนิทกันมากจ้ะ แต่มีต้นเหตุให้จำเป็นที่จะต้องสอบเลขแข่งขันกัน การสอบในครั้งนั้น คิมจงกูได้ลำดับชั้น 2 เขาเลยเสียใจมากเนื่องจากคิดว่าตัวเองถูกลดความสำคัญก็เลยทำให้เขาฆ่าตัวตาย พระเอกของเราก็เสียใจมากก็เลยออกจากโรงศึกษาเล่าเรียนและหนีไปจากบ้านด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าตัวเราเองเป็นต้นเหตุ ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021 เมื่อออกไปจากบ้านพระเอกก็ได้เหมือนกันเจอกับคิมโบรา (ซองยูริ) นางเอกของเราซึ่งหนีออกมาจากบ้านมาเหมือนกัน ทั้งสองคนจะรักกันได้ยังไง พระเอกจะปรับปรุงแก้ไขปมในอดีตสมัยได้หรือไม่ ?

My mister – คุณลุงของฉัน

จบท้ายกันที่หนังเกาหลีเศร้าที่เพิ่งออนแอร์ให้เราได้รับดูทาง Netflix เกิดเรื่องราวของ พัคดงฮุน วิศวกรหนุ่มใหญ่วัยสี่สิบที่จึงควรกล้าแกร่งใช้ชีวิตเพื่อจะความรับไม่ถูกชอบ กับ อีจีอัน เด็กสาวพนักงานใหม่ของบริษัทผู้เงียบขรึมและชมเย็นชาเนื่องจากมีบาดแผลในหัวใจ เมื่อทั้งสองมาประสบกัน ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021 ความแตกต่างจึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสนใจในกันและกันจนถึงต่างฝ่ายต่างช่วยกันเยียวยาดวงใจของแต่ละคน เกิดเรื่องดราม่าที่ชมแล้วหนัก แต่ได้แง่คิดดีๆ สำหรับการตามหาความสำราญของชีวิตมากๆ คนไหนอยากชมหนังเศร้า อิน หน่วง แต่อบอุ่นหัวใจไปในเวลาเดียวกันควรต้องดูเรื่องนี้ค่ะ

D.P. (Deserter Pursuit)

ผลงานผู้เขียนที่ออกมาในปี 2015 โดยเว็บไซต์ตูนจาก คิมโบทง ถูกเอามาถึงมือผู้กำกับ ฮันจูฮี ที่เคยสร้างผลงานเข้าชิงงาน คานส์ ครั้งที่ 68 มาแล้ว โดยเล่าถึงทหารหนุ่ม อันจุนโฮ ได้เข้ามาประจำที่หน่อย D.P. และกลายเป้นสถานะการณ์ตามชื่อเรื่องหนัง โดยบทบาทหลักๆคือจำเป็นต้องออกหยิบกุมทหารที่หนีไปจากค่าย ดูหนัง ใหม่ เต็มเรื่อง พากย์ไทย หรือที่เรียกกันว่าทหารหนีทัพ ซึ่งตีแพร่ให้เห้นว่ามีความลึกลับและวุ่มวายมากแค่ไหน รวมทั้งสังคมในกรมของทหารเกาหลี สิทธิมนุษย์ชนที่ขนาดเล็กๆอ่อนจริงๆ มีเพียง 6 Ep แต่เข้มข้นทุกตอนเบิกบานกว่าที่คาดคิดแน่ๆ

The Last Samurai

เมื่อความต่างทางวัฒนธรรมไม่อาจจะแบ่งแยกความเป็นมนุษย์ อีกหนึ่งผลงานอันเลื่องชื่อเรื่องของทอม ครูซ ในบทของกัปตันอัลเกรน ผู้ร่วมสงครามมานับครั้งไม่ถ้วนจนเปลี่ยนเป็นคนไร้จุดมุ่งหมาย เมื่อโลกเปลี่ยนไปมากและไร้เกียรติให้น่าภาคภูมิใหน้าจอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป กระทั่งเขาได้มาประสบกับคัตสึโมโตะ ผู้นำคนท้ายสุดของซามุไร ที่กำลังโดนกุนซือของจักรพรรดิหมายเอาชีวิตเพื่อจะก่อตั้งรัฐบาลแบบตะวันตก วิถีซามุไรส่งผลให้กัปตันอัลเกรนหวนคิดถึงตัวตนที่เขาเคยเป็น สถานะการณ์ของอริที่กลายมาเป็นพวกพ้อง ซึ่งแม้แต่เชื้อชาติก็ไม่คงแยกประเภทแยกมิตรภาพได้

Metropolis

สายคิดวิเคราะห์จะต้องดู หนังเก่าแทบจะร้อยปีก่อนที่มีรายละเอียดไม่เก่า แค่โปสเตอร์ก็ทราบดีว่าหนังหัวข้อนี้มีเอกลักษณ์ สถานะการณ์ว่าด้วยโลกในอนาคตแนวไซไฟกึ่งแฟนตาซี แต่มีแง่มุมทางด้านสังคมอัดแน่นตลอดทั้งเรื่อง อาทิเช่น ชนเกรด การเข้าถึงทรัพยากร และการต่อสู้ของผู้คนและหุ่นยนต์ ถ่ายทอดผ่านศิลปะในแบบ German Expressionism ทุกหัวข้อและสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นแทบจะคล้องจองกับประเด็นที่กำลังเป็นอยู่หรือโต้แย้งกันในปัจจุบัน แต่หนังประเด็นนี้สร้างขึ้นเมื่อเกือบร้อยปีก่อน ถือเป็นหนังที่อยู่เหนือกาลระหว่างและทรงคุณค่าทั้งด้านรายละเอียดและทัศนศิลป์รูปยนตร์

แฟนฉัน (2546)

หนังไทยของ GTH เรื่องแรกที่บรรลุความสำเร็จทะลุร้อยล้าน โดยสามารถทำเงินไปถึง 137.7 ล้านบาท ลบคำสบขาดความระมัดระวังเพราะทะนงตัวี่ว่า ‘หนังเด็กไม่ทำเงิน’ ดูหนังใหม่ๆ ออนไลน์ 2021 หายออกไปจากหน้าประวัติศาสตร์หนังไทยเลยทีเดียว ซึ่งแฟนฉันเกิดเรื่องอย่างกับความเกี่ยวข้องในปฐมวัยขณะเจี๊ยบกับเล็กน้อยหน่า ที่มีผองเพื่อนมาร่วมสร้างสีสัน

สาต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หนังประเด็นนี้สร้างแสดงตัวการณ์โด่งราวและเข้าไปอยู่ภายในใจคนทั่วประเทศเป็นด้วยเหตุว่าการเข้าถึงคนทุกวัยและส่งผลให้เราหวนรำลึกถึงความทรงจำในวัยเด็กเล็ก ไม่เพียงเพียงแค่นั้น แฟนฉันยังเป็นหนังที่แจ้งกำเนิดให้กับคนในวงการบันเทิงนำ แจ็ค เฉลิมพล,จุดโฟกัส จีระกุล,แน็ค ชาลี ไตรรัตน์ รวมทั้งแจ้งกำเนิดให้กับทีมผู้กำกับ GTH ที่ถือได้ว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ คือ นิธิวัฒน์ ธราธร (ต้น), ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ย้ง), คมกฤษ ตรีวิมล (เอส), วิทยา ทองอยู่ยง (บอล), วิชชา โกจิ๋ว (เดียว), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) ซึ่งในตอนนี้หมู่เขาทั้ง 6 แปรเปลี่ยนเป็นผู้กำกับมือทองของวงการหนังไทยไปแล้ว

The Empire of Lust

เรามาเริ่มที่หนังเกาหลี เรื่องแรกที่แซ่บ! ฮอต! เป็นที่ผู้ถึง ในเรื่องของฉากเซ็กส์ซีนมาก ๆ ว่าดุเด็ดเผ็ดร้อน ถึงพริกถึงขิงสุด ๆ โดยเรื่องมีชื่อเรื่อง ภาษาไทยว่า คาฮี ปรารถนาโค่นบัลลังก์ (ออกเสียงให้ดีนะจ๊ะ) โดยในหนังเป็นเรื่องของ เกิดเรื่องของ องค์ชายอีบังวอน(เล่นโดย จางฮยอก) ในสมัยสมัยราชวงศ์ โจซอน ที่หวังจะเวลาชิงบัลลังก์จาก พระราชาแทโจ ด้วยเหตุว่ารู้ดีว่าพ่อของตัวเอง และฝ่ายขุนนางข้างมเหสีจะกำจัด

องค์ชายก็เลยส่ง คาฮี (คัง ฮันนา) สาวงามสุดสวย เข้าไปโปรยเสน่ห์ เป็นนางนกต่อจากนี้เป็นต้นไป ส่งผลให้แม่ทัพหลงรัก ซึ่งแม่ทัพมินแจผู้เชี่ยวชาญ ก็ตกหลุมพราง หลงเสน่ห์ คาฮี อย่างถอนตัวไม่ขึ้น รวมถึงลูกชาย สุดเหลวแหลก ของเขาที่ชื่อจินด้วย เพื่อทำลายชีวิตครอบครัวของ แม่ทัพมินแจผู้ภักดี แต่จะเกิดอะไรหาก นางนกต่อ กลับหลงรักแม่ทัพซะเอง! แล้วโครงการนี้จะสำเร็จหรือไม่ จำเป็นจะต้องไปติดตามกันต่อเองนะจ๊ะ

Miracle in Cell No. 7 (2013)

หรือมีชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยว่า ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 หนังแนวดราม่าคอมเมดี้ เรื่องราวของสองพ่อลูกโดยตัวเอกเป็นพ่อชื่อเรื่องว่า ‘ยงกู’ เป็นชายหนุ่มออทิสติก กับลูกสาววัย 7 ปี ชื่อเรื่อง ‘เยซึง’ อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน บุตรสาวพอใจตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนมาก ยงกูจึงตั้งใจจะซื้อกระเป๋าเซเลอร์มูนให้เป็นของขวัญในวันเข้าศึกษาวันแรก แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่นำมาซึ่งการทำให้เขาตกเป็นผู้จะต้องหาคดีฆ่าคนตาย ซึ่งคู่ความเป็นตำรวจยศสูงที่ต้องการแพะรับบาปจากความออทิสติกของเขา

นำมาซึ่งการทำให้ถูกส่งตัวไปอยู่ในห้องขังลำดับที่ 7 ซึ่งมีรูมเมทอยู่ด้วยกัน 5 คน วันหนึ่งลูกสาวของเขาถูกลักลอบพาเข้ามาอยู่ภายในที่ไม่พึงประสงค์สำหรับเด็กแห่งนี้ด้วย รูมเมทของเขาทั้ง 5 คนจึงช่วยกันสร้างความจำให้ทั้งสองพ่อลูกอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขสบายที่สุดในห้องขังแห่งนี้ รวมถึงช่วยยงกูเพื่อที่จะต่อสู้คดีบนอันดับศาลเพื่อทำให้ความจริงนั้นปรากฎความบริสุทธิ์ แต่แล้วเมื่อถึงวันตัดสินคดี พ่อของเยซึงกลับถูกวินิจฉัยโทษประหารชีวิต จากคำให้การเท็จของตัวเขาเองที่บอกยอมรับไม่ถูกทั้งหมดทุกอย่าง เพื่อจะต้องการจะปกป้องลูกสาวให้ปลอดภัเ

หนังหัวข้อนี้สิ่งที่ถูกใจก็คือเหตุการณ์ความรักความผูกพันธ์ ความน่ารัก และมิตรภาพความสัมพันธ์ของสองพ่อลูก ที่ถึงแม้ว่าตัวพ่อจะเป็นออทิสติก แต่ก็รักและดูแลลูกสาวอย่างดี ซึ่งเยซึงก็เป็นเด็กสาวที่หลักแหลม น่ารัก สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับหนังเรื่องเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เรารับรู้รักและผูกพันธ์กับตัวละคร รวมถึงมิตรภาพของคนในห้องขังเอง

ที่ดูแล้วซึ้งจับจิตจับใจจนควรจะมีน้ำตาซึม และแน่ๆว่าหัวข้อนี้พวกเราร้องไห้หนักมาก ๆ สงสารพ่อของเยซึง ที่ถูกสังคมวินิจฉัยว่าผิดเพียงเนื่องด้วยรูปที่เห็นเพียงด้านเดียว รวมทั้งความเป็นออทิสติกที่ส่งผลให้ตัวยงกูเองถูกมองเป็นคนผิดอยู่เป็นประจำ และถูกโน้มน้าวโดยการนำความรักที่มีต่อลูกสาวมาเป็นตัวบอกกล่าวอ้าง ให้วินิจฉัยยอมรับผิดทั้ง ๆ ที่ไม่มีความผิดเลย เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเพื่อจะเสียน้ำตาแน่นอน

Squid Game

หนังแนวเอาตัวรอดจากเกมส์ เริ่มถูกยกมาทำเป็นแล้วได้รับความสนใจสูง คราวกับนี้มาถึงคิวแดนเกาหลีที่จับขึ้นมาบน เน็ตฟลิกซ์ โดยเป็นออริจินัลสัญชาติกิมจิที่จะเล่าถึงหมู่คนตกงาน และเป็นหนี้กว่า 456 คนที่จำเป็นต้องมารวมตัวกัน พร้อมข้อเสนอแนะให้เข้าสู่เกมเพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาล แต่จำเป็นจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของคนเล่นหากเล่นแพ้ ซึ่งเกมต่างๆจะเล่นเป็นเกมของเด็กๆในประเทศเกาหลี เมื่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเฟ้นเงินมากยิ่งกว่าความเป็นคน การเล่นกับดวงใจของผู้เล่นจะออกมาในมุมมืดเยอะแค่ไหน เพื่อที่จะนๆควรต้องไปติดตามครับ แต่ละเกมส์ไม่อาจจะทายได้ทันทีจะออกมาเป็นยังไง ดูครึกครื้นและบีบจิตใจแบบสุดๆ อีกหนึ่งเรื่องในช่วงท้ายปีที่ไม่ควรพลาด

caringforkinsey