hotel mumbai movie (2018) พากย์ไทย Full HD 24 ช.ม.

hotel mumbai movie

hotel mumbai movie ภาพยนตร์ประเด็นนี้ผลิตมาจากความเป็นจริงจากสถานะการณ์ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่เกิดขึ้นที่นครมุมไบ อินเดีย เมื่อเดือน เดือนพฤศจิกายน ปี 2008 (พ.ศ 2551) หรือเรียกสั้นๆว่าเหตุ 26/11 โดยสมาชิกองค์การก่อการร้าย Lashkar-e-Taiba ได้ก่อเหตุกราดยิงกลุ่มรวมทั้งวางระเบิด ทั่วนครมุมไบ ทำให้มีคนเสียชีวิตอย่างต่ำ 174 ราย รวมทั้งบาดเจ็บหนักมากราว 300 ราย การก่อวินาศกรรมเกิดขึ้นทั่วรอบๆนครมุมไบ

รวมทั้งอีกผู้ที่ถือได้ว่าแม่พระที่มาช่วยชูประคับประคองหนังก้าวหน้าอีกแรงก็คือ “โรซา ซาลาซาร์” กับบทคู่สมรสของโฮโซ ที่จัดว่านี่เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีซของคุณอย่างยิ่งจริงๆ เป็นการแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมาย เป็นตัวละครที่ใส่เข้ามาเป็นคีย์หลักสำคัญที่ช่วยเบรกแล้วก็คั้นอารมณ์ของนักแสดงนำได้อย่างกลมกลืน รวมทั้งพวกเราก็ยังไม่เคยมองเห็นการแสดงที่ทุ่มเทแบบงี้ออกมาจากโรซา hotel mumbai movie จะต้องเชื่อถือจิตใจและก็การปลดปล่อยการแสดงที่ดีใช้ได้ของคุณในคราวนี้

โดยภาพรวมแล้ว A Million Miles Away บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังดรามาประวัติที่เพอร์เฟ็คที่สุด แต่ว่าจะต้องสารภาพว่าหนังมีเนื้อความที่ซ่อนเร้นเอาไว้ออกจะทรงประสิทธิภาพ กับคนเดินดินๆที่มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ แต่ว่าก็ใช่ว่ามันจะเป็นมิได้ และก็นี่เป็นหนังที่ช่วยเติมแต่งพลังใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่าง ถึงการเล่าเรื่องจะยังช้าๆจืดชืดๆขั้นต่ำก็ยังได้ลีลาท่าทางกการแสดงของผู้แสดงหลักที่มาช่วยยกฐานะหนังเรื่องเอาไว้ได้น่าจำในระดับหนึ่ง

FILMZLAP | ฟีม-สะ-แล้บ on X: "ภาพใหม่ Armie Hammer เวอร์ชั่นเคราโกโกดกดำจาก Hotel Mumbai หนังดราม่าดัดแปลงจากเรื่องจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อการร้ายในโรงแรมใจกลางเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย มี Dev Patel ร่วมแสดง #Movietwit https://t.co/C1UtI8o5Rh" / X

hotel mumbai movie เปิดนรกปิดเมืองมุมไบ

ช่วงวันที่ 26 พ.ย. พุทธศักราช 2551 บริกร Arjun เข้ารายงานตัวที่ Taj Mahal Palace Hotel ในมุมไบ อินเดีย ภายใต้หัวหน้าพ่อครัว Hemant Oberoi แขกรับเชิญในวันนี้ ยกตัวอย่างเช่น ซาห์รา ค้างชานี ผู้สืบสกุลลูกครึ่งอังกฤษ-ประเทศอิหร่าน แล้วก็เดวิด ผัวคนอเมริกันของคุณ และคาเมรอน ลูกชายวัยทารก แล้วก็แซลลี คนดูแลของเขา ตลอดจนสมัยก่อนข้าราชการดำเนินการสเปตซ์ท้องนาซ วาสิลี

ในคืนนั้น ผู้ก่อวินาศกรรมจากหน่วยงาน Lashkar-e-Taiba ภายใต้การบังคับบัญชาของ “เดอะ บูล” ได้เริ่มจู่โจมจุดต่างๆ12 ที่ทั่วมุมไบ และก็โฮเต็ลด้วย hotel mumbai movie เพราะเหตุว่าตำรวจท้องที่มิได้รับการฝึกหัดอย่างเหมาะควรหรือพร้อมจัดการกับการจู่โจม พวกเขาก็เลยถูกบังคับให้รอคอยกำลังเสริมจากนิวเดลี ท่ามกลางความปั่นป่วนที่ตามมา Arjun, David, Zahra แล้วก็ Vasili ติดอยู่ในห้องอาหารของอพาร์เม้นท์พร้อมทั้งแขกผู้อื่นตอนที่ Sally ยังคงอยู่กับ Cameron ในห้องเช่าของอพาร์เม้นท์ หญิงคนหนึ่งหนีจากผู้ก่อเหตุร้ายแรงเข้ามาในห้องของบังกะโล แล้วก็แซลลี่หลบซ่อนกับคาเมรอนในตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าระหว่างที่ผู้ก่อเหตุร้ายแรงยิงหญิงคนนั้นแล้วจากไป

เมื่อได้ยินการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดของแซลลี่ เดวิดสามารถแอบผ่านผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายแล้วก็เข้าถึงตัวแซลลี่รวมทั้งคาเมรอนได้เสร็จ ในเวลาเดียวกัน Arjun ก็พาแขกคนอื่นไปที่ Chambers Lounge ซึ่งเป็นคลับสุดพิเศษที่หลบซ่อนอยู่ด้านในบังกะโล ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะไม่เป็นอันตราย เดวิด แซลลี่ แล้วก็คาเมรอนบากบั่น จับกลุ่มกับผู้อื่นแม้กระนั้นเดวิดโดนจับรวมทั้งผูกไว้โดยผู้ก่อเหตุร้ายแรง ในเวลาที่แซลลี่รวมทั้งคาเมรอนติดอยู่ในตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า

ในเวลาเดียวกัน ตำรวจ DC Vam และก็คู่คิดของเขาเข้าไปในบังกะโลด้วยความปรารถนาว่าจะไปถึงห้องรักษาความปลอดภัยเพื่อที่พวกเขาจะได้ติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง ด้านใน Arjun อุตสาหะพาแขกที่บาดเจ็บอย่างหนักไปโรงหมอ แม้กระนั้นเมื่อเจอข้าราชการ คุณตระหนกตกใจรวมทั้งแอบหนีก่อน ที่จะถูกฆ่าโดยผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง Arjun พาข้าราชการไปที่ห้องรักษาความปลอดภัยที่พวกเขาเจอผู้ก่อเหตุร้ายที่จะบุกใน Chambers Lounge Vam สั่งให้ Arjun อยู่ต่อตอนที่เขาออกไปจู่โจมผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง แล้วก็ทำให้ Imran ได้รับบาดเจ็บได้เสร็จ

ตรงข้ามข้อเสนอแนะของ Oberoi Zahra รวมทั้ง Vasili พร้อมแขกผู้อื่นตกลงใจออกมาจากห้องโถงใหญ่เพื่อแอบหนี แต่ว่า Zahra และก็ Vasili โดนจับรวมทั้งโดนจับเป็นตัวรับรองพร้อมด้วย David ตอนที่ผู้อื่นถูกฆ่าในความบากบั่นที่จะหลบซ่อนระหว่างที่ป้องกันตัวประกัน อิมรานติดต่อกับสมาชิกในครอบครัวของเขา รวมทั้งกล่าวมาว่าผู้ก่อเหตุร้ายออกไปจู่โจมมุมไบภายใต้หน้ากากของการฝึกฝนทหาร นอกนั้นเขายังศึกษาและทำการค้นพบว่าถึงแม้ว่า Bull ข้อตกลงว่าจะชำระเงินให้ครอบครัวของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้าย แม้กระนั้นพวกเขายังมิได้รับเงินจากเขา

Hotel Mumbai (2018) มุมไบ เมืองนรกแตก | LoadHiDef เว็บโหลดหนังไฟล์เดียว MINI-HD ฟรี

รีวิว Heart of Stone: หัวใจคุณมันน่ากราบ ตระการตางานบู๊ แต่ว่ามองเหมือนหนังสายรุ่นพี่ไปหน่อย

สายเอ็มไอ 6 สาวนาม เรเชล สโตน กับคู่ขาชายหนุ่มนามพาร์กเกอร์ hotel mumbai movie จะต้องร่วมมือกันคุ้มครองแฮกเกอร์นามว่า เคยา ดาห์วัน บุกลักขโมยเทคโนโลยีอาวุธทรงอำนาจที่เรียกว่า เดอะ ฮาร์ต เพื่อนำไปใช้รังแกต่อโลกใบนี้ แต่ทว่าทุกคนต่างมีความลับไม่ละเว้นแม้กระทั้งตัวของสโตนเองเน็ตฟลิกซ์ยังคิดโปรเจกต์แอ็กชันแนวสายแอ็กชันระดับบล็อกบัสเตอร์มาตรึงยอดผู้รับบริการของตนอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ‘Red Notice’ (2021) หรือ ‘The Gray Man’ (2022) ซึ่ง ‘Heart of Stone’ ก็อาจมองว่าเป็นโปรเจกต์ยักษ์ในแบบที่ว่าของปีนี้ได้เช่นเดียวกัน

ตัวหนังถูกวางที่ดินไว้แบบแฟรนไชส์ที่มีประสิทธิภาพดำเนินรอยตามหนังชุด ‘James Bond 007’, ‘Mission: Imposible’ หรือ ‘Bourne’ ด้วยการวางพล็อตเรื่องจากนักวาดมีชื่อจากทั้งยังฝั่งดีซีแล้วก็มาร์เวลอย่าง เกร็ก รักติดอยู่ (Greg Rucka) ผู้ครอบครองผลงานกราฟิกโนเวลที่ฯลฯลำธารของหนังกลุ่มคนอมตะ ‘The Old Guard’ (2020) ซึ่งรักติดอยู่ก็วางพลอตที่น่าดึงดูดกล่าวถึงสายที่กบดานอยู่ในหน่วยงานสายอีกครั้ง มันก็เพียงพอมีมุมแปลกใหม่น่าดึงดูดเจริญ

แล้วก็ผู้เขียนบทสาวมือรางวัลอย่าง แอลลิสัน ชโรเดอร์ (Allison Schroeder) จากหนัง ‘Hidden Figures’ (2016) ก็มาสืบต่อเค้าเรื่องจนกระทั่งเป็นบทหนังซึ่งสามารถดึงพลังของนักแสดงหญิงออกมาอย่างสะดุดตา โดยได้ผู้กำกับ ทอม ฮาร์เปอร์ (Tom Harper) จากซีรีส์ ‘Peaky Blinders’ ซีซันแรกมากำกับ ก็จัดว่าหนังเป็นแถวสายแอ็กชันที่สตรีนำในแบบซีเรียสขมักเขม้น เด่นต่างจากภาพเดิมๆที่พวกเรามักพบแต่ว่าแนวขำขันแอ็กชันเสียมาก

โดยในคราวนี้คุณยังร่วมกลุ่มช่วยเขียนบทหนังกับ “เฮอร์นัน พบเมเนซ” แล้วก็ “”เบ็ตตำหนิทุ่งนา กิโลอิส” ที่ทำให้หนังประเด็นนี้เข้มข้นด้วยเลือดรวมทั้งความเป็นภาษาละตินแบบจัดจ้าทีเดียว แม้ว่าส่วนประกอบต่างๆมันช่างเหมาะเหม็งเป็นไปตามสูตรสำเร็จของหนังดรามาประวัติบุคคลคนมีชื่อเสียงที่เคยสร้างกันมามากไม่น้อยเลยทีเดียว หนังมิได้มีลูกเล่นอะไรให้ชักชวนละลานตา แต่ว่าปลดปล่อยผู้ชมดูดซึมกับทางชีวิตสำหรับการพิสูจน์ตนเองไปสู่ทางฝันของโฮโซได้อย่างทรงประสิทธิภาพ

A Million Miles Away อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางการเล่าที่ค่อนข้างจะจืดชืดไปสักนิดสักหน่อย หนังลำดับเรื่องราวตามไทม์ไลน์ไปเรื่อยโดยที่มิได้มีจุดพีคอะไรมากแค่ไหน แต่ว่าก็สามารถเก็บเนื้อหาในตอนช่วง แล้วก็วัฒนธรรมชาวภาษาละตินเอาไว้ได้อย่างจัดจ้าดีตลอดดีตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่าเรื่องการดูถูกเชื้อชาติจำต้องถุกใส่เข้ามาในหนังหัวข้อนี้แบบหลีกเลี่ยงมิได้อยู่แล้ว แต่ว่าขั้นต่ำๆหนังก็มิได้ย้ำอะไรมากมายนั้น เพราะว่ามันก็แปลงเป็นจุดที่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในหนังเท่าไรแล้ว

Hotel Mumbai มุมไบ เมืองนรกแตก" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

รีวิวหนัง “Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยแดง 4” ถึงจะจืดชืดไปนิด แต่ว่า จา พนม ทำว้าวุ่นเลยต่อไปนี้

ภายหลังที่หยุดเบรกเอาไว้ที่สามภาคที่ทิ้งระยะเอาไว้นานเกือบจะทศวรรษ ปีนี้พวกเขากลับมาอีกรอบ กลุ่ม Expendables ได้มารวมกลุ่ม hotel mumbai movie ทำภารกิจใหม่ที่มีโลกเป็นพนันกับ “Expendables 4 โคตรคนทีมมหารอยแดง 4” ที่แปลงเป็นว่าภาคนี้เป็นเสมือนภาคต่อครึ่งหนึ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่เบาๆกับกลุ่มดาราอีกทั้งหน้าเก่าแล้วก็คนใหม่ปะปนไป เพื่อพอกพูนอรรถรสความมันส์โดยในภาคนี้กลุ่ม Expendables ทั้งยังหน้าเก่าแล้วก็คนใหม่ จำเป็นต้องออกไปทำภารกิจบุกไปที่โรงเก็บอาวุธเคมีเก่าของกัดดาฟี ในลิเบีย

เพื่อขวาง ราห์มัต อดีตกาลนักค้าอาวุธคนอังกฤษพร้อมด้วยกองทัพของเขาได้ลักขโมยกระเป๋าใส่ตัวจุดชนวนหัวรบนิวเลียร์ไปให้นายจ้างสุดทารุณโหดร้ายอย่าง โอซะลอต กับ ราห์มัต รวมทั้งได้แอบหนีไปก่อนที่จะกลุ่ม Expendables จะหยุดเขาไว้ได้ ถ้าเกิดตัวจุดชนวนไปถึงมือโอซะลอตโลกจะถูกทำลาย ภายหลังความบากบั่นที่จะจับตัวราห์หมัดล้มเหลว การตามล่าดำเนินถัดมาจนกระทั่งเรือจินยี่ห้อ ที่ที่ซึ่งการเปิดเผยตัวของโอซะลอตและก็การหักมุมได้เริ่มขึ้น

Expend4bles โคตรคนทีมมหารอยแดง 4 ภาคนี้แปลงมาใช้บริการผู้กำกับคนใหม่(อีกแล้ว) เป็น “สก็อต วากก์” ที่เพิ่งจะส่งผลงานออกไปหมาดๆอย่าง Hidden Strike เมื่อตอนหน้าร้อนก่อนหน้านี้ ซึ่งแม้ว่าคนใดที่เคยผ่านตาเคยมองผลงานของผู้กำกับท่านนี้ก็น่าจะจำเป็นต้องได้แบบเกริ่นนำไปก่อนว่า อย่าไปมุ่งมาดมากมาย ด้วยเหตุว่าเขาเป็นผู้กำกับหนังบู๊ที่บางครั้งอาจจะมิได้มีความละเอียดรวมทั้งเฉียบคมในผลงานสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเน้นย้ำการถ่ายทอดงานหนังบู๊เข้าถึงอารมณ์ผู้ชมมากยิ่งกว่า

งานสร้างของ A Million Miles Away บางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรที่หวือหวาเยอะแค่ไหน เนื่องจากว่าส่วนใหญ่หนังเล่าไปด้วยข้อมูลเป็นหลัก ในทางแนวความคิดรวมทั้งทางปฏิบัติ แม้กระนั้นพาผู้ชมเจาะลึกเข้าไปสู่กรรมวิธีการผลิตนักบินอวกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา)ได้แบบน่าดึงดูด บางทีอาจจะยังมิได้ให้รายละเอียดลึก แต่ว่ามิได้แตะแบบผิวเผินกระทั่งเสียของอะไร นับว่าหนัประสบผลสำเร็จในด้านนี้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ รวมทั้งเป็นหนังที่คงจะทำให้ผู้ที่รู้สึกชื่นชอบรายละเอียดแนวๆนี้ได้จ้องพอใจก้าวหน้าไม่น้อย

ท่ามกลางส่วนประกอบต่างๆของหนังที่ค่อนข้างจะปกติรวมทั้งมองจืดจางไปหมด ดูหนัง ผจญภัย แม้กระนั้นก็ได้พรสรรค์ทางการแสดงอันพราวแพรวของผู้แสดงมาช่วยเหลือเอาไว้ได้ “ไมเคิล เพนยา” กระโดดขึ้นมาสวมบทบาทนำรวมทั้งเป็นตัวละครหลัก ผู้ครอบครองเรื่องราวทั้งปวง นับว่าการแสดงของเขาแยบยลพอเพียงที่จะแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้แล้ว ด้วยบทที่เข้าทางมาพบกับท่าทางการแสดงที่ทำออกมาได้ประจวบเหมาะด้วยความสามารถของเขาเอง ก็เลยเป็นไฮไลต์เด่นที่ขับเสน่ห์ของหนังออกมาได้

ดังนี้จำเป็นต้องสารภาพว่าพลอตและก็กลุ่มเบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังที่ว่ามามิได้เป็นตัวชูโรงสำคัญ พอๆกับผู้แสดงนำฝ่ายที่ได้ศิลปินสาว กัล กาดอต (Gal Gadot) จากแฟรนไชส์หนัง ‘Wonder Woman’ มารับบทนำ แล้วก็หากแม้เทียบกับ ‘Red Notice’ ที่คราวนั้นกาดอตร่วมแสดงกับอีกทั้ง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) และก็ ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) หัวข้อนี้บางครั้งก็อาจจะไม่น่าละลานตาเท่า แต่ว่าก็ไม่ยอมรับได้ยากว่าเวลามีหน้างามๆของคุณอยู่บนหนังมันสะกดผู้ชมได้เสมอ