หา ห้อง

หา ห้อง

หา ห้อง การเลือกห้องเช่าบางทีอาจขึ้นกับหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างเช่น สถานที่ ราคา อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก แล้วก็ความสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง นี่เป็นกลเม็ดรวมทั้งต้นเหตุที่ควรจะไตร่ตรองเมื่อเลือกหอพัก:

เคล็ดลับการเลือกห้องพัก

 • ทำเล: เลือกห้องเช่าที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สบายต่อการเดินทาง ดังเช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า
 • รถไฟใต้ดิน หรือใกล้ที่ทำงานหรือสถานที่เที่ยวที่คุณปรารถนาไป
 • ราคา: ตั้งงบที่คุณสามารถจ่ายได้ รวมทั้งค้นหาห้องเช่าที่อยู่ในตอนราคานั้น อย่าลืมตรวจดูโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่างๆ
 • อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก: พิจารณาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่ห้องเช่านั้นมีให้ ดังเช่นว่า Wi-Fi ฟรี
 • แอร์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือห้องอาหารในบ้านพัก

หา ห้อง

รีวิวจากผู้เข้าพัก: อ่านรีวิวจากคนที่เคยเข้าพักในบ้านพักนั้นๆเพื่อรับรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับประสบการณ์จริง

ความปลอดภัย: วิเคราะห์มาตรการความปลอดภัยของบ้านพัก อย่างเช่น การมีกล้องวงจรปิด ระบบล็อกประตูที่ดี หรือการมีพนักงานที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 1 วัน

การเลือก หา ห้องพัก

การเลือก หา ห้อง พักควรจะพินิจพิเคราะห์จากความอยากได้แล้วก็งบประมาณของคุณ อาทิเช่น ถ้าคุณเดินทางกับครอบครัว ห้องแฟมิลี่หรืออพาร์ตเมนต์บางทีอาจจะสมควร แม้กระนั้นหากคุณอยากได้ความโก้หรูและก็บริการพิเศษ ห้องเพรสสิเดนเชียลสูทหรือวิลล่าบางทีอาจเป็นตัวเลือกที่ดี

การเลือกห้องเช่าสำหรับนิสิตเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าหอพักจะเป็นที่ที่นิสิตใช้เวลาสำหรับเพื่อการเรียน พัก แล้วก็ทำกิจกรรมต่างๆนี่เป็นเหตุที่ควรจะใคร่ครวญสำหรับเพื่อการเลือกหอพักสำหรับนิสิต:

ต้นสายปลายเหตุที่ควรจะพินิจสำหรับการเลือกหอพักสำหรับนิสิต

หา ห้อง

 • สถานที่

ควรจะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยหรือสถานที่เรียน เพื่อลดเวลาและก็รายจ่ายสำหรับเพื่อการเดินทาง
มีร้าน ห้องอาหาร รวมทั้งบริการอื่นๆใกล้เคียง ตัวอย่างเช่น ร้านค้าสบายซื้อ ร้านรับซักผ้า รวมทั้งสถานที่บริหารร่างกาย

 • ราคาและก็งบประมาณ

ตั้งงบซึ่งสามารถจ่ายได้ รวมทั้งค้นหาหอพักที่อยู่ในตอนราคานั้น
พิจารณารายจ่ายเพิ่ม อาทิเช่น ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า และก็ค่าอินเทอร์เน็ต

 • เครื่องอำนวยความสะดวก

มีเครื่องอำนวยความสะดวกฐานราก ตัวอย่างเช่น เครื่องเรือนพร้อม อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี ครัว แล้วก็ห้องสุขาที่สะอาด พื้นที่ศูนย์กลาง ดังเช่น ห้องรับแขก ห้องอ่านหนังสือ ห้องซักผ้า และก็พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ

 • ความปลอดภัย

มีมาตรการรักษาความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น กล้องวงจรปิด ระบบล็อกประตูที่ดี แล้วก็พนักงานที่ทำหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยตลอด 1 วัน

พื้นที่บริเวณต้องเป็นที่ที่ปลอดภัยรวมทั้งมีแสงไฟพอเพียง

 • สิ่งแวดล้อมแล้วก็บรรยากาศ

สิ่งแวดล้อมที่สงบเงียบ เหมาะกับการเรียนรู้รวมทั้งพัก มีบรรยากาศที่เป็นมิตรและก็สบาย อ่านรีวิวจากนิสิตผู้อื่นที่เคยพักในบ้านพักนั้นๆเพื่อรับเนื้อหาสาระเกี่ยวกับประสบการณ์จริง ถามไถ่คำเสนอแนะจากเพื่อนพ้องหรือครอบครัว

ชี้แนะห้องเช่า บังกะโล ในจังหวัดกรุงเทพ

หา ห้อง

หา ห้อง JW Marriot Hotel Bangkok (เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เจดับบลิว แมริออท กรุงเทวดา) เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์จ.กรุงเทพฯ หรูหราระดับ 5 ดาว เป็น บังกะโลชั้นสูงจังหวัดกรุงเทพ ตั้งอยู่ในโลเคชั่นแกนกลางเมือง อย่างริมทางเส้นสุขุมวิทเลยค่ะ! แถมใกล้ BTS นานาอีก สะดุดตาตั้งแต่ตัวโฮเต็ลจนกระทั่งด้านในอพาร์เม้นท์เลย

ที่ใช้สไตล์การตกแต่งแบบ โมเดิร์นเรียบหรู ที่เป็นเสน่ห์ของเครือ JW Marriot ซึ่ง JW Marriot Hotel Bangkok (รีสอร์ทเจดับ บลิว แมริออท กรุงเทวดา) มีหอพักให้เลือกหลายต้นแบบ ไฮไลท์เป็นทุกห้องเช่าจะมองเห็นทิวทัศน์เมืองงามๆของกรุงเทพมหานคร ทั้งยังตอนกลางวันและก็ช่วงเวลาค่ำคืนเลย

W Bangkok (รีสอร์ทดับเบิ้ลยู กรุงเทวดา) โฮเต็ลจังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็น บังกะโลทิวทัศน์สูง สุดหรูบริเวณสาทร ชิดกับ BTS ช่องนนทรีเลย การันตีว่าไม่มีผู้ใด ไม่สะดุดตากับ รีสอร์ทชั้นสูงจ.กรุงเทพฯ ที่มีดีไซน์ทันสมัย มีตัวอักษร W ไซส์ยอดเยี่ยมแต่งแต้มไว้ที่ตัวตึกของบังกะโล โดย W Bangkok (เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดับเบิ้ลยู กรุงเทวดา) มีห้องเช่าหลายแบบอย่าง หลายขนาด ให้เลือกตามความจำเป็นได้เลย

ซึ่งห้องเช่าตกแต่งได้ เก๋สุดๆมีกับใช้สีสันที่แจ่มใสทำให้มองกระปรี้กระเปร่า เด่นไม่มีใครเหมือนอย่างไม่ต้องสงสัย รวมทั้งที่สำคัญได้ดู ทิวทัศน์งามๆของจังหวัดกรุงเทพมหานคร อีก! นอกจากนั้นยังพร้อมกับบริการจากพนักงานที่ทำหน้าที่ต้อนรับที่อำนวยความสะดวก ตลอด 1 วัน มีสปา ฟิตเนส บริการซัก อบ รีด แล้วก็บริการฯลฯ

Chatrium Hotel Riverside Bangkok (ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ จ.กรุงเทพฯ) เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กรุงเทพมหานคร เป็น บังกะโลชั้นสูงจ.กรุงเทพฯ สุดหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาระดับ 5 ดาว มาสัมผัสการคลายเครียด ศูนย์กลางกรุง กับ Chatrium Hotel Riverside Bangkok (ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ จังหวัดกรุงเทพ) ที่มีหอพักสุดล้ำยุค และก็ห้องสวีทมีสามารถดูอีกทั้งทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็ทิวทัศน์นครหลวงเทวดาฯ รวมทั้งมีบริการที่พรีเมี่ยมอย่าง เรือรับ – ส่ง (Shuttle Boat) ฟรีทุก 30 นาที จากท่าเรือของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ไป – กลับท่าเรือสะพานตากสิน, ส่วนบริการลูกค้า, Chatrium Host รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัย 1 วัน ยิ่งกว่านั้นยังสามารถ เพลินใจกับสระว่ายน้ำที่โล่งแจ้งและก็ฟิตเนสได้อีกด้วย

(Serene Bangkok Bed & Breakfast) เพียงแค่เดินเข้ามาคุณก็เจอกับความร่มเย็นของบ้านข้างหลังสีขาวบริเวณแวดล้อมไปด้วยแมกไม้ใหญ่ ตรงนี้เป็น Serene Bangkok Bed & Breakfast บ้านพักอันร่มรื่นจุดศูนย์กลางกรุง หอพักของตรงนี้มีทั้งปวง 8 ห้องโดยแบ่งเป็นแบบ King Size ข้างในกว้างใหญ่ ตกแต่งห้องสวยตามชื่อของห้องตัวอย่างเช่น ลีลาท่าทางวดี ดอกกุหลาบ ดอกบัว ปลาคาร์ฟ แล้วก็แบบ Standard ห้องขนาดกึ่งกลางแต่ว่าตกแต่งสวยไม่แพ้กัน ดังเช่นว่า ห้อง ทานตะวัน,อันดามัน, นา, ป่า พิเศษสุดเป็นห้องสุขาเนื่องจากว่าตรงนี้เขาตกแต่งโดยใช้วิถีชีวิตแบบไทยผสมกับความยุคใหม่ ห้องอาบน้ำทุกห้องก็เลยมีตุ่มน้ำสีสันจัดจ้าเหิมใจ พร้อมขันตักอาบ(คนใดกันถูกใจแบบฝักบัวเขาก็มีด้วยนะ) คนต่างชาติที่ได้มาพักตรงนี้ต่างก็ชอบใจกันเป็นแนว

ระเภทของที่อยู่อาศัยให้เช่า

หา ห้อง

 • อพาร์ทเม้นท์ให้เช่า (Apartment for Rent)

“อพาร์ทเม้นท์ (Apartment)” หรือ “แฟลต (Flat)” เป็นตึกอยู่อาศัยที่มีเจ้าของผู้ครอบครองเพียงผู้เดียว สร้างมาเพื่อเช่าเพียงแค่นั้น ข้างในจะแบ่งเป็นหอพักขนาดต่างๆตกแต่งด้วยเครื่องเรือนพร้อม พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ในห้องครัว ผ้าม่าน และก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง ดังเช่น สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องซาวน่า สนามเด็กเล่น ระบบรักษาความปลอดภัย รวมทั้งที่จอดรถ โดยผู้ครอบครองตึกจะเป็นประธานแล้วก็ดูแลตึกทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งให้บริการดูแลซ่อมด้านในห้องเช่าแต่ละห้องให้กับผู้เช่าด้วย

อพาร์เม้นท์ เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีการให้บริการลักษณะที่คล้ายกับบริการในรีสอร์ท มีเครื่องเรือนพร้อม เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องครัวแล้วก็ภาชนะในห้องครัว ที่นอนหมอนมุ้ง

พร้อมด้วยมีบุคลากรชำระล้างทุกวัน รีสอร์ท จำนวนมากจะมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง อาทิเช่น สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกายและก็ห้องอาหาร รีสอร์ทสามารถเช่าเป็นทุกเดือนได้ ก็เลยเป็นที่อยู่ที่อาศัยที่เหมาะกับคนที่ต้องพักในช่วงเวลาสั้น หรือคนที่พึ่งย้ายเข้ามาอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานครเพื่อรอคอยที่พักอาศัยแบบถาวร

แนวทางเลือกห้องพัก ยังตกลงใจผิดสำหรับเพื่อการเลือกไหมมีประสบการณ์

สำหรับในการเลือก หา ห้อง คอนโดที่ให้เช่าอยู่นั้น ว่าต้องเลือกเช่นไร วันนี้มีอีก 1 ข้อความสำคัญที่ควรตั้งใจกันซึ่งก็คือ การเลือกห้องเช่าที่มีความปลอดภัย

ประเด็นสำคัญที่พวกเรานั้นละเลยกันซึ่งก็คือ การเลือกบ้านพักที่มีความปลอดภัย ระบบการเข้าออกคอนโดที่เคร่งครัด คอนโดเช่า หรือหอพัก หอพักที่จะเช่านั้น ควรจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี มีข้าราชการรักษาความปลอดภัย ไว้ตรวจแลกเปลี่ยนบัตรเข้าออกของคนนอก สังเกตุการเข้า-ออก ของผู้อยู่อาศัย

 • ระบบคีย์การ์ด เข้าออกประตู

ห้องเช่าหรือคอนโดที่ดีนั้นไม่สมควรเป็นระบบเปิดเข้าออกได้ง่าย ต้องมีคีย์การ์ด เข้าออกตึก มีกล้องวงจรปิดสำหรับบันทึกเหตุการณ์ เพื่อความเป็นส่วนตัวกันบุคคลภายนอกไม่ให้เข้าออกได้ คุ้มครองเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นได้

 • การรักษาความปลอดภัย

หอพัก หรือ คอนโดเช่า ที่ดีต้องมี ข้าราชการรักษาความปลอดภัยตลอด 1 วันสำหรับดูแล ตึก สินทรัพย์ของลูกบ้าน ไว้ตรวจแลกเปลี่ยนบัตรเข้าออกของคนข้างนอก สังเกตุการเข้า-ออก ของผู้อาศัย รอระวังป้องห้ามเคราะห์หามยามร้ายที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้

แนวทางอยู่คอนโดให้ไม่มีอันตรายฉบับหญิงตัวผู้เดียวมานำเสนอ รวมทั้งหวังว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้หญิงผู้รู้สึกชื่นชอบการไปไหนมาไหนโดยลำพังได้ไม่มากมายก็น้อย

ความปลอดภัยของสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่ควรจะพิจารณาถึงขั้นตอนแรกสำหรับการเลือกคอนโดเป็นความปลอดภัยของสิ่งแวดล้อม เนื่องจากว่ายิ่งสิ่งแวดล้อมของคอนโดไม่มีอันตรายมากแค่ไหน อัตราการเสี่ยงที่จะมีเหตุที่เกิดจากสถานะการณ์ไม่คาดคิดก็จะลดน้อยลงแค่นั้น โดยพวกเราสามารถพินิจพิเคราะห์ความปลอดภัยได้จากทำเลที่ตั้งรวมทั้งราคา เนื่องจากว่าสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สามารถช่วยคัดเลือกกรองผู้อาศัยอยู่ได้ในระดับหนึ่ง

หา ห้อง นอกเหนือจากสองสิ่งนี้แล้ว เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งซึ่งสามารถเอามาพิเคราะห์ร่วมด้วย โดยพวกเราสามารถพินิจได้จากระบบรักษาความปลอดภัยของทางเข้า –ออกว่ามีความแน่นหนาไหม มีข้าราชการรปภรอเฝ้าระวังภัยตลอด 1 วันหรือไม่ ดูกล้องวงจรปิดว่ามีทุกชั้นหรือเปล่า กรุ๊ปผู้พักเป็นคนแบบไหน มีระบบระเบียบประตูแบบคีย์การ์ห้ามคนข้างนอกเข้าออกหรือไม่ รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นควรมีกระแสไฟฟ้าส่องสว่างตามทางเดินตลอดทุกชั้นทุกมุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมอับสายตาด้วย ฯลฯ

 • ความปลอดภัยของหอพัก

สิ่งถัดมาในเลือกคอนโดเป็นความปลอดภัยของห้องเช่า ถ้าหากประตูเป็นระบบดิจิทัลล็อคก็จะก่อให้รู้สึกไม่มีอันตรายเยอะขึ้น แต่ว่าถ้าหากเป็นประตูปกติ ก็ให้พินิจประตูหน้า ประตูข้างหลัง ช่องหน้าต่างแล้วก็ช่องอากาศอื่นๆว่ามีระบบระเบียบล็อกที่แน่นหนาดีหรือเปล่า ไม่ทรุดโทรม แตกหัก หรือขึ้นสนิม รวมทั้งควรจะเพิ่มช่องตาแมวและก็ตัวล็อคอีกชั้นด้านในห้องเพื่อให้มีความปลอดภัยด้วย

 • สอดส่องรอบกายอยู่เป็นประจำ

เมื่อพวกเราได้คอนโดที่ประทับใจมาแล้ว ชั้นถัดไปเป็นความปลอดภัยตอนที่พักอาศัย สิ่งที่ควรจะพิจารณาถึงสูงที่สุดเป็นการมีสติสัมปชัญญะในขณะการเดินทางระหว่างไปกลับคอนโด โดยยิ่งไปกว่านั้นในยามตอนกลางคืนที่คุณควรมีสติให้มากมาย รอสอดส่องสิ่งรอบข้างอยู่ตลอด ไม่พูดโทรศัพท์หรือเล่นโทรศัพท์มือถือขณะกำลังเดินผู้เดียว ก่อนที่จะขี่คอนโด

หรือลิฟท์ควรจะสอดส่องอีกทั้งซ้ายรวมทั้งขวาว่ามีคนมีลีลาพิรุธเดินตามมาหรือมีเรื่องผิดปกติอื่นๆไหม รอบคอบไม่สัมผัสบัตรเข้าออกหรือขึ้นลิฟท์พร้อมคนแปลกสองต่อสอง แม้หลบหลีกมิได้ให้ดูกิริยาอาการของคนๆนั้นโดยเว้นระยะห่างเอาไว้ ไม่เปิดทางเข้าห้องตอนที่มีคนอยู่ใกล้ๆด้านหลังเด็ดขาด เพราะว่าถ้าเกิดคนๆนั้นเป็นฆาตกรเขาจะสามารถบุกในห้องของคุณได้ในทันทีทันใด ถ้ารู้สึกว่าเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจเสนอแนะให้ไปอยู่ในที่ที่มีคนเยอะๆหรือโทรศัพท์วิงวอนอย่างรวดเร็ว

รวมข้อมูลอพาร์ทเม้นท์ ห้องพัก อีกทั้งแบบ หอพักทุกเดือน และก็หอพักรายวัน จากทั้งประเทศ พร้อมระบบค้นหาบ้านพักเพื่อคุณสามารถค้นหาบ้านพักที่ตรงหัวใจได้สบาย พวกเรามีข้อมูลบ้านพักหลากหลายชนิดดังเช่น หอ อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่าหญิง-ชาย บ้านเช่า คอนโด อพาร์เม้นท์ แสดงในแบบที่ค้นหาง่าย caringforkinsey พร้อมแผนที่แสดงตำแหน่งห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ เพื่อสามารถเปรียบระยะทางได้อย่างสะดวก