หนังไทยตลก

หนังไทยตลก

หนังไทยตลก

หนังไทยตลก เมื่อความรักส่งผลให้ยอมเอาชนะทุกๆอย่าง และทำสิ่งที่ไม่คาดคิด เพื่อจะนซี้อย่างเต่าเซียนบอลและตุ่นเซียนพระเครื่องแห่งหาดพัทยา ที่เหน้าจอกับความปรับเปลี่ยนเมื่อตุ่นนั้นตกหลุมรัก นก สาวขายบริการจนยอมหาเงินมาจ่ายเพื่อไถ่เธอจากกำนันหมู ในขณะที่เต่าก็มีเรื่องราวพัวพันกับหนี้ที่ติดค้างกับกำนันหมูด้วย จำเป็นจะต้องชื่นดูว่าการชี้ให้เห็นณ เวลาเต๋า สมชายและโหน่ง ชะชะช่านั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นเหตุให้ปรากฏโหน่ง ชะชะช่าในมุมมองดราม่าซึ่งทำได้ดิบได้ดีมากทีเดียว ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังขำขัน แต่ก็มีจุดที่ทำให้ท่านซาบซึ้งกับมิตรภาพความสัมพันธ์และความรัก

แน่ๆว่าหนังเรื่อง พี่มากพระโขนง แม้จะไม่ใช่ หนังตลกขบขัน 2021 ก็ตาม แต่ในณ เวลาเครียดๆ หนังไทย ตลก อย่างนี้ควรมีชื่อเรื่องของหนังประเด็นนี้ที่ให้ความบันเทิงและคลายเครียดรวมอยู่ด้วย เนื่องจากไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็เรียกเสียงหัวพวกเราะได้แทบทุกคน โดยเป็นการนำเอาตำนาน “แม่นากพระโขนง” มาตีความใหม่ในแง่มุมของ “พี่มาก” (มาริโอ้) และเพื่อจะนสนิทสุดฮาทั้ง 4 คน อย่าง เอ, เต๋อ, ชิน และเผือก ที่กลับมาจากการรบร่วมกันเพื่อจะมาประสบกับเมียรักอย่าง “แม่นาก” (ใหม่-ดาวิกา) ที่กลับกลายเป็นผีไปซะแล้ว แถมยังออกอาละวาดจนชาวบ้านกลัวกันทั้งบาง

หนังไทยตลก

ตั๊ดสู้ฟุด (2550)

หนังบู๊แนวเจ้าพ่อกับเหตุการณ์แก๊งมังกรทองคำ เมื่อลูกชายและผู้สืบทอดถูกศัตรูเล่นงานจนเจ็บปวดหนัก ผู้นำแก๊งผู้เป็นพ่อก็เลยจะต้องตามหาลูกฝาแฝดอีกผู้คนที่หายตัวไป ทว่านิสัยของเจ้าลูกคนนี้กลับทำลายมาดเจ้าพ่อไปหมดสิ้น เมื่อ อาเทียน จำเป็นจะต้องยอมสวมรอยทำตัวแมนแทนอาเต๋าเพื่อจะรอวันขึ้นรับตำแหน่งผู้นำแก๊งมังกรทอง แถมยังต้องมาทำใจให้รักชะนีสาวอย่าง เพ่ย เพ่ย ลูกสาวเสิ่นปอ แก๊งของอาเต๋าอีก

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) บริการสตรีมมิ่งที่พัฒนามาจากธุรกิจเช่าวิดีโอจนเปลี่ยนเป็นผู้มอบความบันเทิงรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก มีคอนเทนต์หนัง การ์ตูน อนิเมชั่น ซีรีย์ รายการวาไรตี้และสารคดีดีๆ ให้เราได้รับชมจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือ หนังไทยน่าหัวเราะ Netflix ที่เข้ามาตีตลาดคนชอบดูหนังไทย

รวมเอาความฮาจากหนังคอมเมดี้ไทยๆ เอาไว้ทั้งหนังเก่าและใหม่ซึ่งพวกเราขอพูดเลยว่ามากมาย ! หนังไทยตลก ฉะนั้นคนใดไร้ไอเดียว่าจะจับหนังตลกขบขันเรื่องไหนมาชมตอนวันยุตินี้ DIY INSPIRE NOW รวมลิสต์หนังไทยตลกโปกฮาๆ ทั้งเก่าและใหม่ ที่ดีจนพวกเราไม่ควรพลาดมากฝากแล้วค่ะ
Spy (2015)

คนไหนที่ถูกใจดูหนังสายลับครึกครื้นๆ เรื่องนี้น่าจะเป็นตัวเฟ้นที่น่าสนใจไม่นิดหน่อย กับสถานะการณ์ของ “ซูซาน คูเปอร์” พนักงานเพศหญิงฝ่ายตรวจดูข้อมูลของ CIA ที่มีความฝันสำหรับการเป็นสายลับ แต่หลายๆ คนกลับมองว่ารูปร่างของเธอเป็นปัญหาต่อการทำหน้าที่สายลับ แต่และก็เกิดสถานะการณ์บางสิ่งขึ้นภายในหน่วยงาน ทำให้สายลับจำเป็นคนนี้ จำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจสำคัญในการแสวงหาที่แท้ จนเรียกเสียงฮาจากผู้ดูมาแล้วทั่วทั้งโลก

ก็ยังคงจะอยู่กันที่ หนังขำขันไทย ฟิลกู๊ดอย่าง Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อจะน ที่ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นแถวโรแมนติก-คอมเมดี้ก็ตาม แต่เชื่อขนมกินได้กับมุกตลกขบขันที่สอดแทรกเข้ามานั้น ทำเอาคนไม่ใช่น้อยขำและยิ้มไปตามๆ กัน กับความน่ารักของเพื่อนที่คิดไม่ซื่อ และต้องการเป็นมากยิ่งกว่าเพื่อที่จะน

We’re the Millers (2013)

หนังขบขันต่างประเทศที่โดยมากจะติดในลิสต์ชี้แนะ เมื่อพ่อค้ายาเสพติดอย่าง “เดวิด คลาร์ก” ควรจะเป็นรอดพ้นจากการตรวจดูของเจ้าหน้าที่ศุลกากรเม็กซิโก เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องทำเนียนด้วยการไปจ้างนักระบำเปลื้องผ้า และคนอื่น มาเป็นครอบครัวปลอมๆ เคยชินกันในชื่อ “ครอบครัวมิลเลอร์” แต่ทั้งหมดทุกอย่างที่เขาคิดแผนไว้ ก็ไม่ใช้ว่าจะง่ายดายอย่างที่คิด จะต้องไปตามลุ้นกันว่าปัญหาแต่ละอย่างที่เขาควรต้องแก้ไขจะเต็มไปด้วยความป่วน มัน และฮาเยอะแค่ไหน

เมื่อถึงระหว่างที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตที่บ้านแบบขมักเขม้น หลายคนเริ่มต้นคิดว่ามันช่างนานกว่าการเจอปะผู้คน ยิ่งในในขณะนี้มีเทรนด์ฮิตของชาวมนุษย์เงินเดือน (หรือชาวฟรีๆแลนซ์) ที่จึงควรทำงานตามที่บ้าน เพื่อหลบภัยจากเจ้าไวรัสตัวร้ายโคโรน่าที่กำลังอลหม่านอย่างไร้ทีท่าว่าจะจบลงสะดวกสบาย นั่นหมายถึงกิจกรรมในชีวิตของพวกเราต้องน้อยลงอย่างไม่จึงควรสงสัย

คำถามตามมาเยอะแยะว่าข้างหลังเลิกงาน (ที่ทำตามที่บ้าน) จะทำอะไรดี เปิดแอร์เย็นๆ ชมซีรี่ส์ พร้อมล้วงขนมกรุบกรอบจนฟ้าขาว เอาเสื่อโยคะออกมากางแล้วออกกำลังตาม YouTuber หุ่นดีที่จอเพื่อที่จะเรียกเหงื่อ หรือ จะจำลองฝึกปรือฝีมือทำอาหารให้คนในครอบครัวกินก็ยังช่วยให้ขาดหายเบื่อไม่ได้ แล้วคุณหลงลืมกิจกรรมที่จะทำให้ความเดือดร้อนเศร้าหายไปและกลับมาเอนหน้าจอยกับความไม่มีสาระแบบไม่จำเป็นต้องคิดอะไรอย่าง “หนังขบขันไทย” ไปแล้วมั๊ย?

หลวงพี่เท่ง (2548)

พูดได้ว่าเป็นหนังตลกโปกฮาไทยที่อยู่คู่โรงหนังมาอย่างช้านานเพื่อ หลวงพี่เท่ง ซึ่งในภาคแรกนี้รับบทโดย เท่ง เถิดเทิง กับสถานะการณ์ของสมัยเก่านักเลงที่กลับตัวกลับใจมาบวชเป็นพระและมาจำวัดอยู่ภายในที่ที่ชาวบ้านหมดความศรัทธาในพุทธศาสนา แต่กลับไปเลื่อมใสในเจ้าพ่อร่างทรง การมาของหลวงพี่เป็นเหมือนการกอบกู้ศรัทธาของศาสนาที่ชาวบ้านหลงลืมเลือนไป หนังยิงมุกได้จังหวะคลุกเคล้ากันกับการแสดงของ เท่ง เถิดเทิง

ในเนื้อหานี้เราขอชี้แนะหนังขบขันไทยน้ำดีที่คนไม่ใช่น้อยมองข้ามไปทั้ง 5 เรื่องที่ยืนยันว่าคุณสามารถดูแล้วขำจนกรามค้างอย่างสม่ำเสมอได้วันละหลายๆ รอบ และสามารถหาดูได้จาก YouTube เหตุเพราะทางต้นสังกัดได้ปลดปล่อยภาพยนตร์เต็มเรื่องแบบถูกลิขสิทธิ์ออกมาแล้วอีกด้วย

โดยเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ “ปาล์ม” (นาย-ณภัทร) ที่คิดไปมากยิ่งกว่าเพื่อจะ หนังไทยตลก และกลายยอดเยี่ยมคนที่ติดอยู่ภายใน FRIEND ZONE ของ “กิ๊ง” (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) เพื่อที่จะนสนิทที่คบกันมายาวนาน 10 ปี จน “ปาล์ม” พากเพียรก้าวข้ามผ่านโซนนั้นแต่ไม่เป็นผล จน “กิ๊ง” มีข้อขัดแย้งกับ “พี่เท็ด” (เจสัน ยัง) แฟนคนปัจจุบัน และเอ่ยปากกับ “ปาล์ม” ถึงเรื่องการคบกัน และเขาทราบว่านี่คือจังหวะสำคัญ แต่เขาก็ไม่รู้ดีว่าระหว่างจบจะได้เริ่มตั้งแต่ต้นการเป็นแฟน หรือยุติทางเพื่อจะนกันแน่

โหด หน้า เหี่ยว ถือได้ว่าเป็นรูปยนตร์แนวแอคชั่น-คอมเมดี้ ที่เบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผลแต่ไม่เบาสติปัญญา เพราะเลือกพุ่งเป้าไปที่ประเด็นความแสืบค้นและการแบ่งปันอภัย ในบรรยากาศ “เรโทร” หรือความเป็นหนังไทยสมัยโบราณ ผ่านเหตุการณ์และอาชีพของแต่ละผู้แสดง เกิดการปรุงแต่งความดราม่าเพื่อตัดความขำขันโปกฮาแบบค่อยข้างกลมกล่อม ถึงแม้ไม่ถึงกับทำได้ดีแต่ก็ชมเพลิดเพลินเจริญใจ

”วงการภาพยนตร์ก็นับเป็นวงการธุรกิจประการหนึ่ง” จึงควรทำความรู้ความเข้าใจตรงนี้ก่อนครับ ว่าผู้สร้างเเละนายทุนจะต้องลงทุนเเละลงเเรงสำหรับในการสร้างรูปยนตร์เรื่องหนึ่งมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้รับดูนั้นไม่ได้ง่าย ธุรกิจจำเป็นต้องมีการลงทุนเเละควรมีผลเจือการที่เป็นกำไรเพื่อที่จะหล่อเลี้ยงคนทำงาน

โดยเหตุนี้การสร้างหนังให้เข้าถึงได้ไม่ยากเเละเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยนั้นก็ช่วยเสริมเติมค่าแรงงานให้มากขึ้น ส่งผลให้ผู้สร้างมีกำลังใจสำหรับในการปฏิบัติงานเเละประดิษฐ์ผลงานดี ๆ ต่อจากนี้เป็นต้นไป ด้วยประการฉะนี้ต้องการสนับสนุนหนังไทยอย่าเพลินเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์กันเยอะ ๆ นะขอรับ มาครับมาสำรวจกัน

พี่มาก..พระโขนง (2013)

หนังโปกฮาไทยที่สร้างสถิติภาพยนตร์รายได้พันล้าน หยิบตำนานเรื่องผีสุดคลาสสิกที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง “แม่นาคพระโขนง” มาแนะนำในอีกประเด็นหนึ่ง เมื่อ “มาก” จำเป็นจะต้องไปออกรบ แล้วควรต้องทิ้ง “นาค” ภรรยาท้องแก่ไว้ที่บ้าน เมื่อเขากลับมาก็ได้เหมือนกันพาเพื่อจะนที่เข้าร่วมรบกลับมาด้วย นาคอุ้มลูกชายออกมาต้อนรับ ถึงแม้เรื่องราวทุกๆอย่างจะราบรื่น แต่แก๊งเพื่อจะนของมาก กลับพินิจแสดงตัวความไม่ถูกธรรมดาบางสิ่งบางอย่าง นำไปสู่ความอลหม่าน ที่ผสมทั้งความน่ากลัวและความฮาในคเหมือนกับเดียวกัน

เริ่มต้นที่หนังตลกโปกฮามีกึ๋นอย่าง “ฟ้าใส ใจชื่นบาน” ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าจะกล่าวว่าเป็นหนังขำขันก็คงบอกไม่เต็มปากสักเท่าไร เพราะหนังโรแมนติก-คอมเมดี้หัวข้อนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับอุดมการณ์ทางการเมืองของหมู่คอมมิวนิสต์มีความต้องการที่จะปลดแอกราษฎรจากเหตุการณ์นองเลือด 6 ตุลาคม 2519 ทั้งแทรกซึมและตั้งธงเอาไว้เป็นเส้นเรื่องหลักๆ แต่ ถูกคนที่ทำงานในวงการบันเทิงนักส่อให้เห็นมากความสามารถอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น, อ่าง เถิดเทิง, ฝันสะดุดตา จรรยาธนากร มาช่วยกันลดทอนความตึงเครียด การบ่งบอกออกทางการเมืองที่ดุดันลงไปได้อย่างสมน้ำสมเนื้อด้วยมุกโปกฮาเรียบง่าย คำกล่าวคำจา บุคลิกลักษณะที่มีคาแรคเตอร์ จนหลายคนรู้สึกว่านี่คือหนังขำขันขำขันทั่วๆ ไป (ซึ่งก็ไม่ไม่ถูกอะไรถ้าจะคิดแบบนั้นด้วยเหตุว่าจุดมุ่งหมายของหนังเฮฮาก็คือการสร้างและจัดทำขึ้นความบันเทิง)

เพื่อเรื่องย่อสั้นๆ คือการประสบกันขณะหมู่คอมมิวนิสต์ และฝูงชนทั่วไปจากความประจวบเหมาะที่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปที่เดียวกันเพราะว่าฝูงชนปกตินั้นดันตกรถ จึงต้องเริ่มเข้าไปพัวพันกับความไม่เป็นระเบียบในครั้งนี้แบบ “ตกกระไดพลอยโจร” แล้วเรื่องก็ดำเนินไปแบบป่วนๆ เนื่องมาจากหมู่คนทั่วไปที่ว่านั้นจำเป็นจะต้องเข้าไปมีชีวิตกับแก๊งคอมมิวนิสต์ ทั้งการใช้ชีวิตในค่าย การหาเสบียงอาหาร และแน่นอนคือการสู้รบปรบมือกับฝ่ายกองกำลังตรงกันข้ามแบบ เก้ๆ กังๆ

ถึงแม้ว่าพวกเราจะเป็นแฟนหนังหัวข้อนี้และพากเพียรถ่ายทอดออกมาในประเด็นเราเอง แต่ก็ขอยกคำนิยมของชาวเน็ตนิรนาม ที่เราชอบพอที่สุดมาให้นักอ่านดูกันกับเนื้อความที่ว่า “เป็นความรู้สึกดีทุ่งนานๆ จะกำเนิดขึ้นทีเมื่อดูหนังไทย ไม่ควรต้องใช้ศาสตร์หรือวิชาการขั้นเทพสำหรับเพื่อการดู แต่เป็นการดูของคนปกติ ที่ต้องการส่งเสริมหนังไทยอีกคนซึ่งหนังเรื่องนี้ เป็นหนังซึ่งสามารถทำให้อมยิ้มได้ทั้งเรื่อง เป็นหนังในเชิงบวกที่สามารถชมได้ทั้งครอบครัว”

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://caringforkinsey.com/