อ พาร์ ต เม้น ต์ ใกล้ย่านธุรกิจ

อ พาร์ ต เม้น ต์

อ พาร์ ต เม้น ต์ เป็นแบบอย่างตึกที่มีการให้บริการละม้ายกับห้องเช่าทุกอย่าง เป็นการให้เช่าทุกเดือน ลงลายลักษณ์อักษรเช่าเป็นทุกปี บางพื้นที่อาจมีรายวัน ราคาจะอยู่ในระดับถูก–ปานกลาง ราวกับห้องพัก แม้กระนั้นจะเหมาะสมกับวัยทำงานมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าไม่มีจำกัดอายุ หรือเพศ อาจมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ไหมมีก็ได้ แม้กระนั้นชอบไม่เป็นห้องสุขารวม เนื่องจากว่าลักษณะจะมีความเป็นห้องส่วนตัวมากยิ่งกว่า โดยเจ้าของอีกทั้งตึกจะอยู่ที่ผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ หลายที่ก็เลยมักมีการกฎเกณฑ์เคร่งครัดที่ผู้เช่าจำเป็นต้องปฎิบัติตาม

เซอร์วิส อ พาร์ ต เม้น ต์ เป็นอย่างไร

อ พาร์ ต เม้น ต์

ตรงตัวเลย เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์เป็นอพาร์ทเม้นต์พร้อมอยู่ ที่มีบริการตั้งแต่การดูแลชำระล้าง มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆพร้อมเครื่องเรือนครบชุด เหมาะกับการพำนักทั้งยังแบบระยะสั้นและก็ระยะยาว

จะมองเห็นได้ว่าเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์นั้นมีบริการบางสิ่งบางอย่างเสมือนโฮเต็ล แม้กระนั้นคิดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการในอัตราที่ถูกกว่าบังกะโล เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ส่วนมากจะปลดปล่อยเช่าระยะสั้นสำหรับคนที่เดินทางมาเพื่อพักหรือในเชิงธุรกิจ

การปลดปล่อยเช่าคอนโดให้เป็นหอรายวันสามารถทำเป็นไหม ?

อย่างที่กล่าวไปว่าตามข้อบังคับด้านในตึกดังที่กล่าวมาแล้วควรมีการเปิดเป็นหอพักรายวันไม่เกิน 4 ห้อง ฉะนั้นใครกันแน่ที่มีอาคารชุดตามเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากต่างๆได้แก่ พัทยา, หัวหิน ก็ควรจะมีข้อจำกัดโดยสรุปเอาไว้กล้วยๆดังต่อไปนี้

ควรจะมีการสำรวจก่อนว่าข้างในห้องชุดดังที่กล่าวถึงแล้วมีการปลดปล่อยเช่าห้องเช่าแบบรายวันเกินกว่า 4 ห้องหรือเปล่า

 • ควรจะมีการตรวจตรากับทางนิติบุคคลคอนโดที่นั้นว่ามีเงื่อนไขสำหรับเพื่อการปลดปล่อยให้เช่ารายวันได้ไหม
 • ธรรมดาแล้วกฎของคอนโดจำนวนมากบุคคลภายนอกจะไม่สามารถที่จะใช้บริการศูนย์กลางได้ ถ้าหากมีการปลดปล่อยเช่าจะต้องแจ้งประเด็นนี้ให้กับทางผู้เช่ารู้ด้วย
 • ในกรณีที่ผู้เข้าพักเป็นคนต่างชาติควรจะมีการแจ้งไปกับกองตรวจคนเข้าเมืองไม่เกิน 24 ชั่วโมง
 • เช็คลิสต์เรื่องควรจะทราบ! สำหรับการตรวจตราสัญญาเช่าห้องพัก
 • เรียนข้อมูลห้องพัก อพาร์ทเม้นท์พื้นฐาน

ก่อนที่จะคุณจะตัดใจทำความตกลงเช่าห้องเช่านั้น ขั้นแรกคุณจำต้องทราบข้อมูลของหอหรืออพาร์ทเม้นท์นั้นๆพื้นฐานเสียก่อน ว่ามีชื่อในด้านใดบ้าง ? มีความปลอดภัยสูงไหม ? ข้างนิติดูแลผู้อาศัยดีหรือไม่ ? หรือคุณอาจจะเรียนรู้ข้อมูลต่างๆจากการอ่านรีวิวหรือซักถามจากผู้เช่าจริง เพื่อได้นำข้อมูลต่างๆพวกนั้นมาประกอบกิจการตกลงใจการทำความตกลงเช่าห้องพัก

 • ข้อตกลงการเช่า

สำหรับในการลงลายลักษณ์อักษรเช่าห้องเช่านั้นผู้ให้เช่าจำเป็นที่จะต้องกำหนดข้อมูลต่างๆไว้อย่างเห็นได้ชัด ดังเช่น ชื่อตึก ที่ตั้งตึก เลขที่ห้อง อัตราค่าน้ำค่าไฟฟ้า ค่าศูนย์กลาง เงินค่าเงินมัดจำ ตารางจ่ายค่าเช่า ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการเช่าอย่างต่ำหรือรายละเอียดเพิ่มเติม แล้วก็ในส่วนของผู้เช่าควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลที่ผู้ให้เช่าเจาะจงไว้อย่างระมัดระวัง ทั้งยังสำหรับการสัญญาเช่าห้องเช่าควรมีเนื้อหา “คู่สัญญา” และก็หลักฐานอีกทั้ง 2 ข้างเก็บไว้เพื่อความรู้ความเข้าใจตรงกัน!

 • เงินค่ารับรองห้องพัก

สำหรับเงินประกันทำความตกลงเช่าห้องเช่าในตอนนี้ ตามการประกาศราชกิจจานุเบกษา ประกาศคณะกรรมการเกี่ยวกับคำสัญญาฉบับใหม่ พุทธศักราช 2561 ค่ารับรองห้องเช่าผู้ให้เช่าจะเก็บได้ไม่เกินราคาเช่า 1 เดือนเพียงแค่นั้น

จัดแจงก่อน ทราบก่อน ทราบขั้นตอนสำหรับในการเข้าพักรีสอร์ท

การจองห้องเช่า ซึ่งการจองอพาร์เม้นท์นั้นจะแบ่งได้เป็น 2 แบบดังเช่นว่า

 • การจองด้วยตัวเอง หรือการจองโดยตรง

เป็นการติดต่อขอจองห้องเช่ากับรีสอร์ทโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านโทรศัพท์ เมลล์ โซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือวอร์คอินเซอรเวย์ (Walk-in Survey) ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเหมาะสมกับการจองห้องเยอะแยะ ที่อยากตรวจสอบเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกของเซอร์วิส อ พาร์ ต เม้น ต์ ก่อน รวมถึงปรารถนาต่อราคาด้วยตัวเอง เพราะตนเองมีกำลังสำหรับการต่อรอง หรือเปล่าแบบนั้นผู้เข้าพักบางครั้งอาจจะเลือกจองทั้งนี้เพราะอยากได้รีเควสพิเศษบางสิ่งจากรีสอร์ท แต่ว่าถ้าเกิดพวกเราเป็นนักเดินทางปกติที่มิได้มีความต้องการพิเศษอะไร การจองอย่างงี้ได้โอกาสจะได้ราคาห้องที่สูงกว่าการจองผ่านคนกลาง ก็เลยเสนอแนะให้ทำเทียบเคียงราคาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจจอง

 • การจองผ่านคนกลาง

การจอง อ พาร์ ต เม้น ต์ ผ่านคนกลางบางทีอาจจะฟังเสมือนพวกเราต้องเสียตังค์เพิ่ม แม้กระนั้นที่จริงแล้วเกิดเรื่องสลับกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นกับบริษัทขนาดใหญ่ หรือคนกลางออนไลน์ ด้วยเหตุว่าบริษัทพวกนี้มีกำลังสำหรับในการต่อรองมากมาย ทำให้ได้หอพักที่แพงถูกกว่า

ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราจะมองเห็นได้ว่าห้องเช่าที่สั่งจองผ่านคนกลางนั้นราคาแพงถูกกว่า ยิ่งกว่านั้นยังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบริการเสริมอื่นๆอย่าง ส่วนลดตามช่องทาง หรือการจองแบบไม่มีเงินมัดจำ แม้กระนั้นสิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งสำหรับในการจองที่พักผ่านคนกลางเป็น การตกร่วงของข้อมูล หรือการโดนหลอกจากคนกลางที่ปราศจากความน่าไว้วางใจ โดยเหตุนี้คนใดกันแน่ที่จองผ่านคนกลางอีกทั้งออนไลน์แล้วก็ออฟไลน์ ชี้แนะให้มีการโทรไปถามบังกะโลอีกทั้งก่อนจอง แล้วก็ข้างหลังจอง เพื่อความบริบูรณ์ของข้อมูล

ทำธุรกิจหอและก็ห้องพักให้มีคนเช่าทั้งปี

อ พาร์ ต เม้น ต์

คนใดกันแน่ที่มีธุรกิจให้เช่าห้องเช่าแล้วต้องการต่อยอดการบรรลุผล ทำให้อาคารของคุณมีคนเช่าเต็มทั้งปี นี่เป็น 6 เทคนิคการบรรลุผลที่คุณไม่สมควรพลาดเด็ดขาด!

ราคามีเหตุผล ไม่แพงจนถึงเหลือเกิน

ราคาเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เช่าจะใช้ตกลงใจเลือกห้องพัก คิดค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าให้มีเหตุผล อยู่ในระดับเดียวกับคู่ปรับ เหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง ภาวะห้องพักแล้วก็เครื่องอำนวยความสะดวก ช่วยซื้อใจผู้เช่าให้ต้องการอยู่กับคุณไปนานๆได้แน่นอน

แบ่งสรรอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่าให้ครบถ้วนสมบูรณ์

สำหรับอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่คนทำมาค้าขายห้องพักและก็ห้องพักควรจะจัดเตรียมไว้ให้ผู้เช่า ดังเช่น ที่จอดรถ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้ขายน้ำกิน และก็ร้านขายของชำ นอกจากนั้น ในห้องยังควรจะมีเครื่องเรือนที่จำเป็นต้องอย่างตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า เตียง โต๊ะเก้าอี้ รวมทั้งแอร์เอาไว้ให้อย่างสมบูรณ์

มีพนักงานที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 1 วัน

ความปลอดภัยของห้องพักเป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมหาพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัยมาดูแลตลอด 1 วัน เพิ่มความอุ่นใจให้ผู้เช่า ไม่ว่าจะเข้า-ออกเวลาใด ขั้นต่ำก็ยังมีรปภ.รอดูแลความปลอดภัย และก็จะให้ดีควรจะติดกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานกรณีเกิดเหตุไม่คิดด้วย

ข้อเสนอรวมทั้งข้อพึงระวังสำหรับในการการจองห้องเช่า

อ พาร์ ต เม้น ต์

1.เทียบเคียงราคาการจองแบบโดยตรง และก็ผ่านคนกลางก่อนเสมอ

2.ตรวจดูก่อนเสมอว่า อ พาร์ ต เม้น ต์ ยังให้บริการอยู่หรือเปล่า ด้วยเหตุว่าครั้งคราวบังกะโลที่ปิดไปแล้ว บางครั้งอาจจะยังเปิดการจองออนไลน์ผ่านคนกลางเอาไว้อยู่

3.จองแบบยกเลิกได้เสมอ หรือทำรับรองท่องเที่ยวเอาไว้แม้ต้อง ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่เคยรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

4.ข้างหลังจองพิจารณาเสมอว่ารีสอร์ทได้รับการจองของพวกเราหรือยัง

5.การจองแบบจองแล้วเข้าพักเลยอาจจะมีการเกิดความบกพร่องหรือตกหล่นได้ เลือกบ้านพักป้อมหัวใจได้ว่ามีบุคลากรให้บริการตลอด 1 วัน

แนวทางการแต่งคอนโดหรืออสังหาฯ ปลดปล่อยเช่ายังไงให้ได้ผู้เช่าเร็ว

 • ตกแต่งห้องพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน

เว้นเสียแต่ความสวยสดงดงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อย สไตล์ห้องที่ถูกอกถูกใจแล้ว เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้เช่าจะเลือกเช่าห้อง ยิ่งมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกเท่าไร จังหวะที่ผู้เช่าจะเลือกเช่าก็มีมากมายเพียงแค่นั้น ชี้แนะให้ตกแต่งห้องพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เป็นต้นว่า เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ ตู้แช่เย็น เตียง ตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า โซฟา ชั้นที่มีไว้วางของ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าได้มากที่สุด

 • ตกแต่งห้องพักอย่างพอดิบพอดี ไม่มากมายไป ไม่น้อยไป

ถึงจะชี้แนะให้ตกแต่งห้องพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีควรจะขึ้นกับความเหมาะสมด้วย เลือกของตกแต่งหอพักให้เหมาะสมกับขนาดห้อง ไม่ใช่ว่าห้องขนาดเล็ก แม้กระนั้นตกแต่งด้วยเครื่องเรือนมากมายชิ้นกระทั่งแทบจะไม่มีพื้นที่ใช้สอย อย่างงั้นก็จะมองอึดอัดจนกระทั่งไม่น่าพักอาศัย จะให้ดีเอาเพียงแค่พอเหมาะพอดีจะเยี่ยมที่สุด จดจำไว้ว่าควรจะย้ำประสิทธิภาพและก็การใช้สอยของเครื่องเรือนมากยิ่งกว่าจำนวน

แนวทางหาผู้เช่าบ้านด้วยวิธีการตลาด

อ พาร์ ต เม้น ต์

การหาผู้เช่าบ้านโดยอาศัยความรู้เรื่องส่วนผสมการตลาด (Marketing Mix) จะช่วยทำให้ผู้ร่วมลงทุนสามารถรู้เรื่องในทำเลที่ตั้งของบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ถูก รวมทั้งการกำหนดราคาที่เข้าถึงได้ รวมทั้งการใช้วิถีทางวิธีขายที่สมควร โดยมีเนื้อหาอีกทั้ง 4 ข้อดังต่อไปนี้

 • ตรวจสอบสถานที่ (Place) เพื่อหาผู้เช่า

ทำเลที่ตั้งของบ้านที่พวกเราจะปลดปล่อยเช่านอกเหนือจากที่จะสามารถบอกถึงความสบายสำหรับเพื่อการเข้าถึงแล้ว สถานที่ยังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแม้ลุ่มผู้เช่าซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย โดยธรรมดาผู้เช่าจะกลุ่มตัวอยู่ในแหล่งชุมชน แหล่งงาน รวมทั้งโรงเรียน โดยนักลงทุนจำเป็นต้องตอบให้ได้ก่อนว่าจะให้คนไหนกันแน่เช่า จะเป็นนักธุรกิจ ผู้เรียนนิสิต หรือบุคลากรทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าผู้เช่าแต่ละกรุ๊ปจะมีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายแตกต่างกัน จะได้กำหนดราคาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

 • พรีเซ็นท์คุณลักษณะเด่นของบ้าน (Product)

ควรที่จะนำเสนอคุณลักษณะเด่นของบ้านผ่านรูปอีกทั้งด้านในแล้วก็ข้างนอกบ้าน โดยภาพถ่ายสามารถช่วยล่อใจความพึงพอใจแก่ผู้เช่าได้มาก ภาพถ่ายในมุมต่างๆที่บอกให้เห็นเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกด้านในห้องจะช่วยทำให้ปรับผู้เช่ารับทราบว่า เขาจะได้อะไรจากการเช่าบ้านคราวนี้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการแต่งห้องและก็ถ่ายภาพห้องงามๆก็เลยมีส่วนสำหรับการตกลงใจของผู้เช่าเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้บางครั้งอาจจะจะต้องกำหนดลักษณะเด่นของบ้าน ศูนย์รวมถึงพื้นที่ศูนย์กลางและก็สถานที่ใกล้เคียงซึ่งสามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลอีกด้วย

ห้องเช่าที่จำต้องตรวจเช็คก่อนย้ายเข้าหอพัก เพื่อไม่ให้โดนชำระค่าปรับ!

 • ลูกบิดประตู/ประตูระเบียง/รางประตู

แม้คุณพบว่าลูกบิดประตู/ประตูระเบียง/รางประตูมีการเสีย! ให้ท่านถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ ต่อจากนั้นให้ท่านแจ้งกับทางผู้ครอบครองห้องพักเพื่อมาขจัดปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน เพราะว่าเรื่องของประตูห้อง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความหมายรวมทั้งมีผลโดยตรงต่อความปลอดภัยสำหรับในการอยู่อาศัยนั่นเอง ทั้งถ้าเกิดผู้ครอบครองหอมีการเรียกเก็บค่าซ่อมบำรุง ก็ให้ท่านแสดงหลักฐานไปเลยว่า การพังที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดมาก่อนที่จะคุณจะเข้ามาอาศัย

 • ติเตียนของผนัง

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจึงควรตรวจเช็คให้ดี ถ้าเกิดไม่ต้องการควรต้องพบกับค่าเสียหายตอนที่ย้ายออกเลยก็คือ “ติเตียนของฝาผนัง” ว่ามีตรงจุดไหนบ้างที่สีลอก ? หรือมีรอยขูดขีดต่างๆซึ่งถ้าหากว่าคุณตรวจเจอแล้ว ก็ให้ท่านถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานขณะที่คุณกำลังจะย้ายออก รวมทั้งจะได้ไม่ต้องโดนค่าเสียหายในส่วนนี้

 • ข้างในสุขา เป็นต้นว่า ชักโครก, อ่างล้างมือ, ก๊อก

สิ่งในที่สุดที่คุณควรต้องตรวจเช็คอย่างระมัดระวังเลยก็คือ “ข้าวของข้างในส้วม” ดังเช่น ชักโครก, อ่างข้างล่างหน้า, ก๊อก อื่นๆอีกมากมาย ว่ามีการเสียหรือแตกหักตรงไหนบ้าง ? เพื่อผู้ครอบครองห้องเช่ามาทำซ่อมบำรุงให้กับคุณก่อนจะมีการเข้าอาศัย ทั้งอย่าลืมถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ด้วยล่ะ

หอพักในประเทศไทยยังสามารถแบ่งออกได้อีกหลากหลายชนิด

แฟลต เป็นตึกที่อยู่อาศัยรวมสำหรับผู้มีรายได้น้อย ระดับประสิทธิภาพ และก็มาตรฐาน จะอยู่ในลักษณะใกล้เคียงกับ อ พาร์ ต เม้น ต์ ราคาไม่แพง ขนาดห้องไม่ใหญ่ แม้กระนั้นก็มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อมอยู่สำหรับครอบครัว ไม่ค่อยมีเครื่องอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง แบบการมีไว้ในครอบครองจะเป็นการขายสิทธิการเช่า หรือเป็นการขายขาด คล้ายกับห้องชุด แต่ว่าแพงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ-ปานกลาง เทียบเสมือนเป็นห้องชุดสำหรับผู้มีรายได้น้อย caringforkinsey

คอนโด เป็นตึกที่อยู่ที่อาศัยแนวสูงแบบหนึ่ง ที่ให้บริการหอพักในลักษณะของการค้าขายขาด และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดให้เช่าจากผู้ครอบครอง โดยความพิเศษของคอนโด เป็นห้องที่ซื้อมานี้จะนับว่าเป็นเจ้าของของผู้ครอบครองห้องเลย พอๆกับว่าตึกทั้งยังตึกจะถูกแบ่งเจ้าของกันออกไปตามแต่ห้องของแต่ละคน นอกนั้น พื้นที่ฟุตบาท เครื่องอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง รวมทั้งที่ดินที่ตั้งตึก ก็เป็นเจ้าของของผู้ครอบครองห้องทุกคนที่มีสิทธิ์ด้วยกัน