หนังแอคชั่น คือ

หนังแอคชั่น คือ

หนังแอคชั่น คือ

หนังแอคชั่น คือ ภาพยนตร์แอ็คชั่นเป็นประเภทภาพยนตร์ที่ผู้แสดงนำหรือตัวเอกถูกผลักเข้าไปในเหตุต่างๆที่โดยธรรมดาจะรวมถึงความรุนแรงการต่อสู้ที่ไม่จบสิ้น การกระทำด้านกายภาพ การช่วยชีวิต รวมทั้งการไล่ล่าอย่างคุ้มคลั่ง ภาพยนตร์แอ็กชันชอบพรีเซ็นท์ฮีโร่ที่ฉลาดซึ่งส่วนมากกำลังต่อสู้กับจังหวะอันน่าไม่น่าเชื่อ ซึ่งรวมทั้งสถานการณ์ที่คุกคามชีวิต คนร้ายที่อันตราย หรือการไล่หลังซึ่งมักจะสิ้นสุดลงด้วยความมีชัยของวีรบุรุษ

ความเจริญรุ่งเรืองของภาพที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ (CGI) ทำให้การสร้างลำดับการดำเนินการรวมทั้งเอฟเฟ็กต์ภาพอื่นๆที่จำเป็นต้องใช้ความมานะบากบั่นสำหรับการแสดงผาดโผนแบบมืออาชีพมีราคาถูกรวมทั้งง่ายมากยิ่งขึ้นทีมงานในสมัยก่อน อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาสนองตอบต่อภาพยนตร์แอ็กชันที่มี CGI จำนวนมากนั้นปะปนไป เหตุเพราะภาพยนตร์ที่ใช้แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างสถานะการณ์ที่ไม่สมจริงและไม่น่าเชื่ออย่างยิ่งมักถูกวิจารณ์ 1ในขณะการดำเนินการมานานแล้วเป็นองค์ประกอบที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่ “หนัง” จำพวกเริ่มพัฒนาในปี 1970 พร้อมด้วยการเพิ่มขึ้นของ stunts แล้วก็เคล็ดลับพิเศษ หนังแอคชั่นคือ เขตร้อนทั่วไปของจำพวกรวมถึงการระเบิด การไล่ล่ารถยนต์ ต่อย แล้วก็การยิงรีวิวหนัง Mortal Kombatรีวิวหนัง Mortal Kombat ภาพยนตร์จากเกมที่มาไม่ถูกเวลา เกมนั้นเป็นสื่อสนุกสนานที่มอบความสนุกสนานร่าเริงให้กับเรามาหลายทศวรรษ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงยุค 90 ที่เกมนั้นเริ่มมีเรื่องราวที่มีความเข้มข้นแล้วก็ความสลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น ทำให้บางเกมนั้นผู้เล่นเล่นเพื่อเสพเรื่องราวภายในเกมกันอย่างยิ่งจริงๆ และก็ด้วยเหตุนั้นทำให้มีเกมเยอะแยะที่มีเรื่องราวเข้มข้นรวมทั้งความซับซ้อนสูงถูกเสนอนำเอามาดัดแปลงแล้วก็พรีเซ็นท์ในรูปแบบภาพยนตร์นับครั้งไม่ถ้วนเริ่มการตั้งแต่

ภาพยนตร์เรื่อง Resident Evil

ที่กล่าวถึงนำเอาเกมในชื่อเดียวกันมาบอกกล่าวในรูปแบบภาพยนตร์และก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ภาพยนตร์เรื่อง Tomb Raider ที่ชูนำเอาเรื่องราวของนักผจญภัยสาวอปิ้งลาล่า ครอฟมาเล่า ภาพยนตร์อย่าง Silent Hill ลที่กล่าวถึงนำเอาเกมในชื่อเดียวกันมาเล่าในแบบอย่างภาพยนตร์สยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม หนังแอคชั่น ผจญภัย หรือปัจจุบันอย่างภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunter ภาพยนตร์จากเกมที่เจอพิษ covid-19 เข้าไปกระทั่งทำให้รายได้ไม่สวยงามซักเท่าไหร่มีอีกทั้งบรรลุความสำเร็จและไม่ไปถึงเป้าหมายแม้กระนั้นในที่สุดแล้วผู้ผลิตภาพยนตร์นั้นก็ยังคงไม่ขยาดกับการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เป็นประจำ โดยเหตุนี้ทำให้เรานั้นมีโอกาสได้เห็นเกม Mortal Kombat ในแบบอย่างภาพยนตร์คนแสดงกันในที่สุด

Spenser Confidential หนังแอคชั่น คือ

หนังแอ็กชั่นเรื่องปัจจุบันของดารานำชาย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับคู่บารมีอย่าง ปีเตอร์ เบิร์ก อีกครั้ง หลังร่วมงานกันมาแล้วถึง 4 ครั้งจาก Lone Survivors, Patriots Day, Deepwater Horizon และก็ Mile 22 ซึ่งเป็นหนังแอ็กชั่นล้วนๆและก็กลับมาโอกาสนี้ ก็เป็นหนังแอ็กชั่นตามสไตล์ถนัดของทั้งคู่อีกรอบ เล่าถึง หนังแอคชั่น แนะนํา  สเปนเซอร์ (รับบทบาทโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) ตำรวจน้ำดี ที่จะต้องเข้าเรือนจำ เพราะปองร้ายหัวหน้า ซึ่งเขาเชื่อว่าเกี่ยวพันกับคดีร้ายแรง เมื่อออกมาจากเรือนจำ เขาก็คิดแผนว่าจะวางมือจากหน้าที่ตำรวจและไปดำรงชีวิตแบบเงียบสงบ

แต่ไม่นานข้างหลังนั้น เคราะห์หามยามร้ายก็เกิดขึ้นอีก โดยคนกรุ๊ปเดิม แถมเขาที่เพิ่งจะออกมาจากคุกยังโดนป้ายสีว่าอาจจะเกี่ยวพัน ประเทศสเปนเซอร์ก็เลยไม่บางทีอาจอยู่นิ่งนิ่ง จำเป็นต้องสวมวิญญาณตำรวจ คลี่คลายคดีด้วยตัวเองอีกครั้งโดยรวม Spenser Confidential เป็นลูกผสมระหว่างหนังตำรวจทริลเลอร์แบบเข้มข้น ที่เป็นการงัดข้อกันระหว่างตำรวจดีและก็ตำรวจเลวทราม ว่าผู้ใดกันจะแพ้คนไหนจะชนะ ในขณะเดียวกัน หนังก็เดินตามสูตร หนังแอ็กชั่นเบาสมองสไตล์ตำรวจคู่ขา เนื่องจากในเรื่องพระเอกจำเป็นต้องจับคู่กับรูมเมตร่างยักษ์สำหรับเพื่อการช่วยคลี่คลายคดี ด้วยคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันสุดขั้ว ทำให้ทั้งคู่เกิดบทสำหรับพูดที่ตอบโต้กันตลอดระยะเวลา เป็นความรื่นเริงอีกด้วยที่หนังใส่เอาไว้

The End of the F***ing World

ซีรี่ย์ฝรั่งซับไทยสายโหดเหี้ยม สายดาร์ก จำต้องไม่พลาดหนังหัวข้อนี้!! ถึงแม้ตัวหนังจะได้นางเอกสุดสวยมาเป็นตัวหลัก ถ้าว่าหนังหัวข้อนี้กลับไม่เหมาะกับวัยรุ่นเลยนิดหน่อย เพราะเหตุว่าตัวหนังกลับสุดโต่งเอามากๆเรียกว่าเป็นหนังที่บ้าแบบสุดๆเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนที่รู้สึกว่าการดูซีปรี่ย์เป็นการดูเพื่อเอาความสนุกสนาน หนังหัวข้อนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าตัวหนังยังแฝงข้อคิดเตือนใจให้ผู้ชมคิดตามหลายสิ่งหลายอย่าง ใครกันแน่ที่กำลังกระทำตัวไม่ดี หนังประเด็นนี้อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจจากสิ่งที่คุณกำลังทำได้เลยทีเดียว

I Am Not Okay With This

อีกหนึ่งซีปรี่ย์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่เป็นหนังแฟนตาซีเท่านั้น แต่ว่าหนังประเด็นนี้ยังเล่าถึงหญิงสาวที่มีปัญหากับครอบครัว ที่ทำให้คุณพบว่าคุณมีพลังพิเศษรวมทั้งสามารถทำลายข้าวของต่างๆได้ แม้ว่าจะมองเป็นหนังแฟนจตาซี แต่ว่าหนังหัวข้อนี้ยังซ่อนเร้นสาระและก็แง่คิดต่างๆมากมายหากคนไหนกันที่กำลังจะมีปัญกับครอบครัว หนังหัวข้อนี้อาจจะทำให้คุณรู้เรื่องสิ่งที่คนแก่ต้องการได้มากขึ้น รวมทั้งหนังเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นผลให้คนแก่เข้าใจในตัวของคุณได้เช่นเดียวกัน

หนังแอคชั่น คือ Bird Box

ภาพยนตร์ตื่นเต้นสุดมันของนางเอกแถวหน้าอย่าง แซนดร้า บูลล็อค ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอันมาก โดยมีการนำไปเทียบเคียงกับ A Quiet Place หนังเขย่าขวัญที่มีพล็อตใกล้เคียงกัน โดยหนังพาผู้ชมไปยังระยะเวลาอนาคตอันใกล้ เมื่อโลกล่มสลายเพราะมีสิ่งมีชีวิตลึกลับบุกเข้ามา โดยพวกมันเอาชีวิตของผู้คน จากการที่พวกเราเพ่งมองหรือเห็นสิ่งมีชีวิตนี้ ถ้าเกิดคนไหนกันได้มองดู จะต้องฆ่าตัวตาย ฉะนั้นวิธีสำหรับในการเอาชีวิตรอดเป็นการปิดตา ไม่มองสิ่งนั้นแล้วถึงจะรอด โดยหนังโฟกัสนางเอกแล้วก็ลูกๆอีก 2 ผู้ที่จะต้องเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง สถานที่ที่พวกเขามั่นใจว่าจะเป็นที่ปลอดภัย

แม้กระนั้นกว่าจะเดินทางไปนั้น ทั้งผองจำต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมอันทราม ทั้งยังจำเป็นต้องเดินทางด้วยการปิดตา ทำให้ไม่เห็นแม้กระทั้งแสงสว่างจากพล็อตที่นับว่าน่าติดตาม ทำให้มีการเกิดเหตุการณ์ระทึกได้มากมายตลอดทั้งเรื่อง ส่งให้ Bird Box แปลงเป็นหนึ่งในหนังตื่นเต้นที่บรรลุเป้าหมายสูงที่สุดเรื่องหนึ่งของ Netflix โดยมีการออกมาเปิดเผยว่า ยอดผู้ชมของหนังนั้น ติดอันดับถล่มทลาย หากหนังได้โอกาสได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ก็บางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นหนังทำเงินระดับบล็อคบัสเตอร์กันเลยทีเดียว

13 Reasons Why

ซีปรี่ย์ไต่สวน ที่หลายๆคนประทับใจ บอกเลยว่าประเด็นนี้จะมีผลให้คนที่ชอบหนังแนวสืบสาวประทับใจแน่นอน ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ฆ่าตัวตายรวมทั้งยังทิ้งเทปบันทึกเสียงของเธอเอาไว้ถึงพร้อมเจาะจงถึง 13 เหตุผลที่ทำให้คุณจำต้องฆ่าตัวตายแต่หนังประเด็นนี้มิได้มาในแนวสอบสวนอย่างเดียวแค่นั้น ตัวหนังยังเล่าราวการแกล้งที่เกิดขึ้นบ่อยมากในสถานศึกษา แถมเรื่องนี้ยังมีฉากดราม่าให้ท่านได้ดูอีกหลายฉาก ผู้ใดที่ชอบหนังสอบสวน แถมยังมีนานาประการอารมณ์ ซีรี่ย์หัวข้อนี้จะก่อให้คุณได้ครบทุกอารมณ์

Bright

ดึงเอาดาราหนังแถวหน้าของวงการอย่าง วิล สมิธ มารับบทนำ ในหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอ ที่ต้องจับคู่ดำเนินการเป็นคู่คิดกับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่เป็นตัวออร์ค โดยโลกในหนังจะเป็นโลกที่มนุษย์ดำเนินชีวิตอย่างธรรมดา อยู่กับเผ่าพันธุ์ในเทพนิยายอย่าง ออร์คหรือเอล์ฟ ที่พวกมันก็ดำรงชีวิตธรรมดา เหมือนกับมนุษย์เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มักจะถูกดูถูกดูแคลนโดยผู้คนอยู่ตลอด โดยทั้งสองจำต้องประสานมือกันเพื่อคุ้มครองป้องกันเอล์ฟหญิงคนหนึ่งให้พ้นจากอันตราย

รวมไปถึงของล้ำค่าชิ้นหนึ่ง ซึ่งถ้าเกิดทั้งสองตกไปอยู่ในมือของคนร้าย จะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่อันตรายต่อชาวโลกเป็นหนังแฟนตาซีในแบบที่ไม่มีใครเหมือน เนื่องจากแกนหลักมันเป็นหนังตำรวจดี ที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับตำรวจคอรัปชั่น ตามสไตล์ถนัดของผู้กำกับคนนี้ ที่เคยทำ Street Kings และ End of Watch มาแล้ว หนังแอคชั่น คือ โดยเพิ่มมุมของความเป็นแฟนตาซีเข้าไป ทำให้ได้รสที่แปลกจากเดิม โดยเว้นแต่ วิล สมิธแล้ว หนังยังมีนักแสดงฝีมือเยี่ยมอีกผู้คนจำนวนมาก อีกทั้ง โจเอล เอ็ดการ์ตั้น, นูไม่ ราเพซ และก็เอ็ดการ์ รามิเรซ โดยถึงนักวิพากษ์วิจารณ์จะมิได้ยินดีหนังมากเท่าไรนัก แต่ว่าทาง Netflix ก็ออกมาเปิดเผยว่า หนังได้รับความนิยมจากคนดูอย่างมาก จวบจนกระทั่งไฟเขียวให้สร้างภาคต่อแล้ว แต่ว่าแฟนคลับบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องรอนานกว่าปกติ เพราะว่าคิวของพระเอก วิล สมิธ ที่แน่นมากมายอย่างมาก

Snake Eyes : G.I. Joe Origins (2021)

ผลิตขึ้นมาจากคาแรกเตอร์นักแสดงในการ์ตูน MARVEL ชุด G.I. Joe (กลุ่มทหารชั้นแนวหน้าขึ้นอยู่กับกองทัพสหรัฐ มีหน้าที่ปฏิบัติภาระกิจพิเศษ เช่น การต้านกลุ่มผู้ก่อวินาศกรรม) Snake Eyes เป็นเรื่องราวของ ชายหนุ่มที่พ่อถูกฆ่าตายเมื่อครั้งยังเด็ก ก่อนจะถูกฆ่า ผู้ร้ายเปิดโอกาสด้วยการโยนลูกเต๋าสองลูก ถ้าหากได้แต้มชนะก็จะไม่ฆ่าแม้กระนั้นถ้าแพ้ก็ไม่รอด ผลการโยนลูกเต๋าปรากฎว่าได้แต้ม 1 ทั้งคู่อัน (คะแนนต่ำสุด) ซึ่งชื่อเรียกลูกเต๋าที่ทอยได้แต้มหนึ่งทั้งคู่อันคือ Snake Eyes ด้วยเหตุว่ามีลักษณะเหมือนตาของงู เขาจึงใช้ชื่อนี้นับตั้งแต่นั้นมา

The Adventures of Robin Hood (1938)

The Adventures of Robin Hood ฉบับปี 1938 หัวข้อนี้ถือเป็นโรบินฮู้ดฉบับที่คลาสสิกแล้วก็ได้รับคำชื่นชมมากที่สุด ถึงแม้ตัวหนังจะเก่าเกือบจะ 80 ปีและจากนั้นก็ตามเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อกษัตริย์ริชาร์ดจิตใจสิงห์ (Ian Hunter) ได้หายสาปสูญไป ทำให้เจ้าชายจอห์น (Claude Rains) คิดชุบมือเปิบครองบัลลังก์ แม้กระนั้นแนวทางณ์ที่ว่าไม่บางทีอาจสำเร็จได้อย่างสะดวกสบายเมื่อโรบินที่ล็อกซ์เลย์ (Errol Flynn) ตั้งอกตั้งใจเข้าขวางโดยการทำการสู้รบกับทรราชย์และชิงทรัพย์สดมภ์คนโฉดเพื่อแบ่งปันคนอดอยาก

แนว: Action, Adventure, Romance

นักแสดงนำ: Errol Flynn, Olivia de Havilland, Basil Rathbone

ความยาว : 1 ชั่วโมง 42 นาที

IMDb: 7.9/10

RT: 100%

The Red Sea Diving Resort

นี่คือหนังแอ็กชั่นทริลเลอร์ ของผู้แสดงนำชาย คริส อีแวนส์ ที่คุ้นตาคุ้นหน้ากันดีจากบทบาทกัปตัน อเมริกา จากหนังชุด The Avengers โดยในเรื่องนี้มารับบทเป็น เจ้าหน้าที่ของทางอิสราเอล กับภารกิจช่วยเหลือชาวเอธิโอเปียเชื้อสายยิว ให้หลบภัยผ่านประเทศซูดาน ออกทะเลไปยังอิสราเอลให้ได้ โดยภารกิจนี้พวกเขาจะต้องใช้บังกะโลแห่งหนึ่ง ที่ชื่อว่า Red Sea Diving Resort เป็นที่ลี้ภัยชั่วครั้งชั่วคราว แล้วก็เพื่อความสมจริงพวกเขาก็เลยต้องพัฒนาอพาร์เม้นท์ที่นี้

แล้วก็เปิดกิจการเพื่อบังหน้า แม้กระนั้นแล้วเรื่องราวก็เข้มข้นเยอะขึ้น เมื่อทางการเอธิโอเปียเริ่มระแคะระคายถึงภารกิจลับอะไรบางอย่าง นอกจากนั้นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็ดันมีลูกค้าตัวจริงมาใช้บริการอีกด้วยโดย The Red Sea Diving Resort นั้นผลิตขึ้นจากเหตุจริงที่เรียกกันว่า Operation Moses ในตอนระหว่างปี หนังแอคชั่น คือ คริสต์ศักราช1984-1985 โดยนอกเหนือจากผู้แสดงนำชาย คริส อีแวนส์แล้ว หนังยังมีนักแสดงฝีมือดีมาร่วมจอกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกร็ก คินเนียร์ (จาก As Good As It Gets), ฮาร์ลีย์ เบ็นเน็ตต์ (จาก A Girl on The Train) และท่านเซอร์ เบน คิงสลี่ย์ ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์จาก Gandhi โดยถ้าหากคนใดกันแน่ถูกใจหนังแอ็กชั่นสาย เน้นปฏิบตำหนิการที่ระทึกเหมือนจริง อยากให้ลองดูหนังหัวข้อนี้กันมอง ทั้งยังบันเทิงใจและตื่นเต้นไม่แพ้หนังใหญ่เรื่องอื่นๆเลย

caringforkinsey