tmt pro

tmt pro

tmt pro
tmt pro เป็นโปรตีนสกัด มีอีกทั้งจำพวกที่ทำจากนม และก็ ประเภทที่ทำจากถั่วเหลือง โดยเวย์โปรตีนนั้นจะให้ปริมาณโปรตีนที่สูง กว่าการทานไข่ นม รวมทั้งเนื้อสัตว์ โดยประมาณ 80-90% เมื่อเทียบในจำนวนเสมอกัน แม้กระนั้นจะมีจำนวนไขมันแล้วหลังจากนั้นก็คาร์โบไฮเดรตที่น้อยกว่า ก็เลยทำให้ผู้ที่ทานเวย์โปรตีน จะได้รับโปรตีนมากขึ้นโดยไม่ต้องรับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตแล้วก็ไขมันแถมเต็มไปด้วยธาตุอาหารที่สำคัญ แล้วหลังจากนั้นก็กรดอะมิโนที่จะควรจะมีโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เร็วทันใจซึ่งในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนลิวซีนที่เป็น กรดอะมิโนที่สำคัญในการกระตุ้น การผลิตเยื่อ แล้วก็กล้ามที่ร่างกายไม่สามารถที่จะสร้างเองได้อยู่ในจำนวนมาก ก็เลยเป็นที่พึงพอใจในหมู่คนออกกำลังกายที่อยากได้การผลิตกล้ามอย่างมากเนื่องจากการทานเวย์โปรตีนก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่สบาย เร็ว แถมย่นเวลาอีกด้วย

จากวิชาความรู้ที่ได้ทำความเข้าใจมาก็เป็นพวกเราสามารถดื่มเวย์โปรตีน เวย์ tmt ได้ตลอดวัน สำหรับการดื่มเวย์ก่อนรวมถึงระหว่างการบริหารร่างกายโปรตีนที่ได้รับจะมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาและลดการสูญเสียกล้ามรวมทั้งการดื่มเวย์คราวหน้าการบริหารร่างกายโปรตีนที่ได้รับจะใช้เพื่อซ่อมบำรุงแล้วก็ฟื้นฟูกล้ามส่วนที่สึกกร่อน แต่ว่าควรให้ความสำคัญกับการรับประทานคาร์โบไฮเดรตก่อน

เพราะเหตุว่าร่างกายอยากได้พลังงานเพื่อทดแทน การดื่มเวย์โปรตีนที่สมควร ควรจะคำนวณจำนวนโปรตีนตามของที่จำเป็นของร่างกายและการใช้งานของแต่ละบุคคล ควรได้รับโปรตีนราว 1กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก./วัน ยกตัวอย่างง่ายๆผู้ที่บริหารร่างกายเพื่อปรารถนาเสริมสร้างกล้ามควรจะได้รับโปรตีนราวๆ2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 โล/วัน ได้แก่ หนัก 70 กก. ก็ควรได้รับโปรตีน 140 กรัม/วัน (เอาปริมาณโปรตีนที่ร่างกายอยากได้ X น้ำหนักตัว = 2 X 70 = 140กรัม/วัน)ถ้าได้รับโปรตีนในจำนวนที่มากอย่างมากกว่าที่ร่างกายอยากได้ ติดต่อกันเป็นเวลานาน

อาจส่งผลใกล้กันต่อระบบหลักการทำงานของตับ รวมทั้งไตได้สำหรับปริมาณที่ควรสำหรับในการรับประทานนั้น อาหารเสริมเพศชาย ส่วนมากจะเสนอแนะให้รับประทานทีละไม่เกิน 30 กรัม/มื้อ เท่ากันกับ เวย์โปรตีนผง 1 สกู๊ปน่าจะแบ่งย่อยการกินโปรตีนออกเป็นมื้อเล็กๆโดยเฉลี่ยตามรูปร่างที่มุ่งหมายอย่างเช่น อยากได้โปรตีน 140 กรัม/วันก็จะแบ่งมื้ออาหารออกเป็น 5 มื้อ เป็นต้นว่า มื้อเช้าตรู่,มื้อว่าง,มื้อกลางวัน,มื้อว่างรวมถึงมื้อเย็น โดยปริมาณโปรตีนในแต่ละมื้ออย่างคร่าวๆจะอยู่ที่ 28 กรัม/มื้อ เพื่อการดูดซึมที่มีคุณภาพจากที่รับประทานเวย์มาหลากหลายชนิด รวมทั้งได้เล่าเรียนกล่าวร้ายรู้เพิ่มอีกมา จะมาเสนอแนะสำหรับเพื่อการเลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพกัน

• เวย์โปรตีนบางจำพวกนอกเหนือจากการที่จะมีโปรตีนในปริมาณที่มากแล้วยังมีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตที่มากด้วยด้วยเหมือนกันซึ่งคาร์โบไฮเดรตจะถูกแปลงเป็นแป้งถ้าหากรับประทานมากเกินไปจะสะสมแปลงเป็นไขมัน ซึ่งจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ก็เลยไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีเป้าหมายสำหรับการลดความอ้วน การกินเวย์โปรตีนก็เลยได้ผลไม่ดีสักเท่าไหร่ในเวย์โปรตีนควรจะมี BCAA ที่ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต้องเป็น ลิวซีน, ไอโซลิวซีน รวมถึงวาลีนในปริมาณที่มากมายพอเพียง เนื่องจาก BCAA ส่งผลกับการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกายราคาต่อ serve ต้องมีความคุ้มราคาแล้วก็ควรจะสามารถออมค่ายังชีพรับประทานเวย์อย่างไรไม่ให้อ้วน?

เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริม ไม่ใช่ของกินหลัก ฉะนั้น ขั้นที่หนึ่งพวกเราควรจะทานอาหารหลักให้ครบ ครบ 5 กลุ่มก่อน ส่วนวิธีรับประทานอย่างไรไม่ให้อ้วน ก็อย่างที่บอก ให้เลือกออกมากกว่าเอาเข้า คนที่ลดหุ่นจริงจังบางครั้งก็อาจจะจำต้องใช้ทางนับแคลอรี่เน้นย้ำทานโปรตีนจากเนื้อ นม ไข่ คาร์โบไฮเดรต 5-15% ของมื้อของกิน ผักผลไม้รสหวานน้อย และก็อย่าลืมทาน ไขมันดีด้วย

แต่ไม่ใช่กินไม่เพียงพอ ร่างกายก็ไม่สร้างกล้ามแล้วก็อาจจะขาดสารอาหารได้อีกด้วย ดังนั้นเอาให้เหมาะเจาะดียิ่งกว่าส่วนเวย์โปรตีนก็ให้ทานเป็นอาหารเสริมข้างหลังออกกำลังกาย วิถีทางคำนวนจำนวนแคลอรี่ที่เหมาะสมต่อวันซึ่งแต่ละคนก็แตกต่างกัน ขึ้นตรงต่อน้ำหนัก ความสูง อายุ แล้วก็กิจกรรมการบริหารร่างกายว่าออกบ่อยครั้งขนาดไหนจุดหมายของคุณคืออะไร ยกตัวอย่างเช่น อยากได้ลดความอ้วน เพิ่มน้ำหนัก หรืออาจน้ำหนักให้เหมือนเดิมพลังงานที่เราต้องการต่อวันมีความหมายว่า1467 แคลอยากลดหุ่นก็จำเป็นต้องกินให้น้อย กว่า 1467 แคลต่อวัน บางครั้งอาจจะ 1300 แคล เวย์ 2 scoops ให้พลังงานราว 130 แคล ก็บวกลบกันไปจะต้องรับประทานเวย์ไหม?หลายๆคนคงพอจะทราบกันอยู่แล้วว่า เราได้รับโปรตีน จากอาหารชนิด เนื้อ นม ไข่ พืชเชื้อสายถั่วตอนนี้ วัยทำงานหรือแม้แต่วัย เรียนที่ดำรงชีพรีบ บางครั้งก็อาจจะได้รับโปรตีนไม่ครบถ้วน ยุ่งเตรียมอาหารเอง

บางครั้งไปทานอาหารตามสั่งก็ได้ วิญญาณหมู วิญญาณไก่มาดังนั้น เวย์โปรตีนก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สบายและจากนั้นก็ดูดซึมสู่ร่างกายง่าย ยิ่งทาน เวย์พร้อมกันไปกับการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านทานสูงอย่างเช่น เวทเทรนนิ่ง ก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มการเผารวมทั้งสร้าง กล้ามเนื้อก้าวหน้าขึ้นจำเป็นจะต้องทราบก่อน ว่าร่างกายอยากได้โปรตีนวันละมากแค่ไหน ถึงจะตอบได้ว่าน่าจะกินเสริมรึประกาศ สำหรับคนไม่ได้บริหารร่างกายกลางจะกินโปรตีน 0.8g ต่อน้ำหนักตัว ถ้าหากว่าออกหนักมากๆก็กินได้ถึง 2g มากยิ่งกว่านั้นแทบจะมิได้ใช้ก็จะแปลงเป็นไขมัน

1.รับประทานละไม่ค่อยได้บริหารร่างกายจะมีผลอย่างไร ตัวบวมขึ้น หรือ ซูบซีดลงน้ำหนักลงโปรตีนก็มีแคลอรี่ กินเป็นอันมากไปก็เป็นแป้งและก็ไขมันเป็นลำดับ ไม่มีทางที่กินเวย์แล้วน้ำหนักลงแน่ๆ

2.กินต่อเนื่องกันก่อให้เกิดผลกระทบกะร่างกายมั้ย พวกตับไตไส้พุงไรงี้ไม่มี กินแบบพอๆดี ตามสิ่งจำเป็นของร่างกาย หากซื้อมาเราไม่ต้องกินตามฉลากข้างกระปุกก็ได้

3.ควรรับประทานตอนไหน จำนวนเท่าใดได้หมด ตามความต้องการ ขาดมากมายสักแค่ไหนกินเท่านั้น TMT whey protien ธรรมดาก็จะแบ่งทีละช้อน โปรตีน 20g

เวย์(ถ้าเกิดเป็นเวย์จริงๆไม่ใช่โปรตีนจากถั่วแล้วมาบอกว่าเป็นเวย์) เป็นสารที่สกัดแยกออกมาจากหางน้ำนมอีกรอบ ซึ่งมันมีส่วนประกอบเป็นพวกโปรตีนเป็นหลัก โดยแบ่งได้

1) เวย์คอนเซ็นเตรท เวย์พวกนี้จะเป็นเวย์ที่แยกมาจากหางน้ำนม แล้วมาทำให้เข้นข้นขึ้น แม้ก็มิได้ใช้เทคโนโลยีอะไรเยอะนัก ก็จะทำให้มีพวกน้ำตาล ไขมัน คงเหลือบ้าง จากประสบการณ์กินเหล่านี้มักอาการท้องอืด ท้องร่วงได้

2) เวย์ไอโซเลท เวย์พวกนี้จะสกัดแยกโปรตีนในหางน้ำนมได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณภาพมากยิ่งกว่าแบบคอนเซ็นเตรท ทำให้ได้โปรตีนที่บริสุทธิ์กว่าจากประสบการณ์ กินเหล่านี้ท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องร่วงน้อยกว่าคอนเซ็นเตรทพอสมควร แม้กระนั้นราคาก็แพงกว่าคอนเซ็นเตรทมากพอดี

3) เวย์ไฮโดรไลส์ ก็ไม่มีอะไรเยอะมาก เอาเวย์มาย่อยสลายให้ย่อยง่ายๆจะได้ดูดซับกล้วยๆแล้วที่บอกว่าเวย์ช่วยคุณลดน้ำหนักไม่ได้ ก็เพราะมันเป็นเพียงสารอาหารโปรตีนนะ (โปรตีนเป็นหลัก) ไม่มีอะไรมากมายไปกว่านั้น แร่หลักก็แคลเซียม วิตามินรึก็ไม่มีมากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหนหรอก (ถ้าเป็นเวย์เพียวๆแล้วไม่ใส่วิตามินไปเพิ่ม)แม้ว่าเวย์โปรตีนมีสาระต่อคนที่ออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังสร้างกล้าม

การที่กล้ามเนื้อจะขยายขนาดได้ ก็จึงควรใช้โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลักพอกล้ามเนื้อใหญ่มหึมาขึ้น อัตราการเผาของร่างกายคุณก็จะเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย ก็เลยช่วยลดไขมันได้ในระยะยาว (ลดไขมันนะไม่ใช่ลดความอ้วน) ส่วนเรื่องขั้นตอนการสร้างกล้าม คุณก็จะต้องเรียนด้วยนะ ไม่ใช่ว่ารับประทานเวย์แล้วกล้ามก็จะขึ้นเอง มันมีวิทยาศาสตร์ของการผลิตกล้ามอยู่จุดเด่นของเวย์โปรตีน

1. เวย์โปรตีน นั้นย่อยง่าย ท้องไม่อืดเมื่อแก่ขึ้น การย่อยของ อาหารจะไม่ตามปกติ ทำให้ท้องพองได้ง่าย whey protien TMT ทำให้หลายคนลดการกินเนื้อสัตว์หรือโปรตีนลง ซึ่งอาจจะส่งผลให้ร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอได้

2. เวย์โปรตีน ช่วยสร้างกล้ามเจริญรุ่ง เรืองกล้าม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนชรา เนื่องจากการเดิน เหินทุกอย่างจะทำเป็นดีนั้นกล้ามเนื้อ จึงควรแข็งแรงด้วย เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็นจะต้อง ครบอีกทั้ง 8 ชนิด และยังได้รับการยินยอมรับจากผู้รู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโภชนาการว่า มีกรดอะมิโนพวก Branch chain amino acid (BCAA) ดังเช่นว่า กรดอะมิโนลิวซีน ที่ใช้สร้างกล้ามเนื้อล้ำหน้าอยู่ในจำนวนที่สูงกว่าโปรตีนที่ได้จากแหล่งอื่น

3. เวย์โปรตีน มีส่วนช่วยสำหรับการต่อต้านอนุมูลอิสระเวย์โปรตีน เป็นแหล่งของกรดอะมิโนที่ช่วยสร้าง “กลูตาไธโอน” ซึ่งเจ้ากลูตาไธโอนนี้เอง ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญซึ่งร่างกายใช้กำจัดพิษอนุมูลอิสระภายในร่างกาย

4. เวย์โปรตีน กับการควบคุมน้ำตาล ในเลือดมีผลงานวิจัยพบว่า ในผู้ป่วยเบาหวานนั้น การกินโปรตีนจะช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้ ก็เลยช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยในงานค้นคว้าวิจัยที่ใช้เวย์โปรตีน สามารถลดปริมาณน้ำตาลภายในเลือดลงดังรูป

5. โปรตีนที่ดี สำคัญกับระบบต่างๆ ภายในร่างกายโปรตีน เมื่อถูกย่อยแล้วจะเปลี่ยนเป็น กรดอะมิโน ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนนี้ ไม่ใช่แค่เอาไปสร้างกล้ามเท่านั้นเอง แต่ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างภูมิต้านทานภายในร่างกาย สร้างเม็ดเลือดขาว สร้างฮอร์โมน น้ำย่อย ดังนั้น ถ้าว่าเราจำเป็นจะต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ ไม่ใช่แค่เพื่อกล้าม แต่ว่าเพื่อระบบต่างๆภายในร่างกายจะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

กลับหน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *